Monday, August 15, 2022

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15/8/2022 - Nguoiviettudo


Ngày 15/8 hàng năm Giáo Hội Công Giáo Hoàn vũ cùng hợp lòng hợp ý mừng kính Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria về trời cả hồn lẩn xác.

Đây là một Tín Điều trong Giáo Hội nghĩa là mọi tín hữu đều phải tin không bàn cãi . Nhưng phân tích cặn kẻ người ta sẽ tìm thấy những dữ kiện đầy  thuyết phục và hợp lẽ .

Đức Trinh Nữ Maria , người thiếu nữ thành Nazaret được Thiên Chúa ĐỀ NGHỊ làm mẹ  Con Duy Nhất của Ngài . Đề nghị vì Thiên Chúa không ÉP BUỘC bất cứ ai điều gì . Ngài ban cho con người quyền TỰ DO , thậm chí dù họ dùng sự Tự Do đó để chống lại Ngài .

Riêng Maria  khi Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel CUNG KÍNH cuối chào  truyền đạt đề nghị của Thiên Chúa thì hai sự việc xãy ra :

- Thiên Chúa không đòi buộc Maria  nhưng NGÀI biết chắc cô sẽ chấp nhận

-  Maria chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ làm bất cứ điều gì trái ý hay phiền lòng Thiên Chúa

 Maria lập tức sấp mình thờ lạy tuân phục dù như cô thảng thốt thưa " Việc đó làm sao đến với tôi được vì tôi chưa hề biết đến một người Nam "  . Nhưng  tiếng " XIN VÂNG " của cô đem lai sự cứu rỗi cho loài người  và từ nay cô  trở thành NGƯỜi PHỤ NỮ CÓ PHÚC HƠN TẤT CẢ PHỤ NỮ.

1)- Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trước khi trở thành MẸ THIÊN CHÚA , Maria đã được Thiên Chúa ban cho hồng ân mà  con người - từ thời Adam& Eve cho tới tận thế - chỉ mình cô lảnh nhận : NGƯỜI DUY NHẤT KHÔNG VƯỚNG TỘI TÔNG TRUYỀN.

Lúc cô thiếu nữ Bernadette Soubiroux  ( ở làng quê Lourdre ) chiêm ngắm BÀ ĐẸP hiện ra với mình cô đã thắc mắc :

- Bà là ai ?

Bernadette đâu biết rằng mình đang được diễm phúc chiêm ngắm MẸ THIÊN CHÚA vì cô chỉ nhìn thấy Bà qua  ảnh tượng trong nhà hay nhà thờ mà những ảnh tượng đó không thể so sánh BÀ ĐẸP đang hiện ra trước mắt . BÀ ĐẸP hiểu tâm trạng của cô gái nên mĩm cười :

- Ta là Đấng VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI !!

Tội nguyên thuỷ , chìa khóa mở lối cho mọi tội lổi khác thâm nhập và làm ô uế, phá nát xác hồn . Chìa khóa đó đã bị ném xa khỏi Đức Trinh Nữ từ khi còn trong lòng mẹ  . Nói cách khác MẸ là con người DUY NHẤT không vướng mắc bất cứ tội lổi gì

2)- Không phải bước qua ngưỡng cửa của sự chết

Dựa trên thư của Thánh Phao Lô gởi tín hữu Roma ( Chương 6 Dòng 23 ) thì " Chết là TIỀN CÔNG của tội lổi " . Con người ai cũng đều phải chết  do đó  một số người cho rằng Đức Maria cũng phải bước qua ngưỡng cửa của Sự CHẾT...

Nhưng điều đó có đúng không ? Tất nhiên là KHÔNG !!

Nhiều kẻ  mạo danh thánh này thánh kia chỉ chổ này chổ nọ  xác nhận rằng : Nơi đây Đức Trinh Nữ  đã nhắm mắt lìa đời . Họ có cả video quay về những địa điểm như thế và điều đáng buồn là một số  tín đồ đã tin theo .

Nhắc lại: Thánh Phao Lô  viết " CHẾT LÀ TIỀN CÔNG CỦA TỘI LỔI " loài người phải chết vì phạm tội  tổ tông  là chìa khoá mở cửa xác hồn  để mọi tội lổi xâm nhập và phá hoại . Không một người nào thoát chết !!!

NGOẠI TRỪ MẸ THIÊN CHÚA !!!

Khi tuyên truyền  rằng Mẹ Maria chết chẳng khác nào người ta gián tiếp xác nhận Mẹ Thiên Chúa CÓ TỘI !! vì dựa vào thư Thánh Phao Lô có tội mới chết , và đây là mưu ma chước quỷ tinh vi  xúc phạm đến Đức Mẹ.

Đừng nghĩ rằng Satan và đồng bọn đi cám dổ người ta trong hình hài của con dê có hai cái sừng lớn trên đầu , răng nanh nhọn hoắc miệng đầy máu và lưỡi dài thòn . Satan như thế sẽ không dụ khị ai được .

Cẩn thận !! Satan có thể là một cô gái thật đẹp ,  môt giáo sư đại học , một nhà chính trị … Satan xuất hiện trong bất cứ hình dáng nào  dễ  cám dổ con người nhất

Satan thường xử dụng  sắc đẹp,  quyền lực, tiền bạc v..v.. ,  lôi kéo  những linh hồn ngã theo mình .  Cần biết là Satan rất khôn lỏi ( khác với khôn ngoan )  như chính Thiên Chúa  xác nhận " Con cái bóng tối thì khôn lanh hơn con cái sự Sáng ). Thậm chí khi  cám dổ Thiên Chúa trong sa mạc Satan còn dám dùng chính kinh thánh để đối chất với Ngài .

3)- Cả hồn lẫn xác được rước thẳng về trời

 Bởi vì không vướng mắc bất cứ tội lổi gì cho dù nhỏ nhặt tới đâu   Đức Trinh Nữ vốn cực thanh cực tịnh cực tinh cực sạch  như ngọc lưu ly , như kim cương không tỳ vết  . Người ta tin rằng trong  lúc   đang cầu nguyện thì một đạo hùng binh Thiên Quốc  tiền hô hậu ủng đón rước  Mẹ về trời cả hồn lẫn xác . Mẹ  là con người duy nhất được ơn này bởi  theo Phúc Âm Thánh Gioan thì “ Chưa có ai được lên Thiên Đàng ngoại trừ Ngôi Lời từ trời ngự xuống trần gian “.

 Không linh hồn nào trước đó biết Thiên Đường ra làm sao. Chỉ sau khi Chúa sống lại  về trời mở cửa Nước Trời , các linh hồn thánh thiện mới được phép bước vào .Nhưng không ai có thể mang theo thân xác  đi kèm linh hồn mình .

Duy nhất  Đức Trinh Nữ Maria bởi  xác  hồn đều tinh tuyền thánh khiết trước Thiên Chúa được đặc ân này.

  Thiên Chúa không chấp nhận người tội lổi - cũng giống con người không chịu được mùi hôi rác rến - Muốn  đến gần Ngài,  chiêm ngưỡng Thánh Nhan Ngài con người phải đền tạ tội lổi mình thật xứng đáng, thật sạch . Duy chỉ Mẹ Thiên Chúa không phải kinh qua quá trình đó.

Như vậy Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria là con người duy nhất trong lịch sử sở hữu ba hồng ân trọng đại từ Thiên Chúa :

1)- Vô Nhiễm Nguyên Tội

2)- Không phải bước qua ngưỡng cửa của sự chết

3)- Cả hồn lẫn xác được rước thẳng về trời

 Thiên Chúa đã trao ban cho Mẹ mọi danh hiệu mà Ngài thấy xứng đáng .  Chẳng hạn :

- Nữ Vương các Thánh Thiên Thần

- Nữ Vương các Thánh Tổ Tông

- Nữ Vương các thánh Tiên Tri

.....

- Nữ Vương các thánh Nam Nữ...

Nhưng hình như trong tất cả thì Mẹ yêu thích tước danh “ Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ Loài Người” hơn hết theo lời trối  Chúa Giê Su khi biết rằng mình sắp sửa từ giả trần gian về với Cha trong khi Mẹ và môn đệ vẫn còn ở lại . Ngài lấy hết sức lực lúc hấp hối   mà thầm thỉ , giao phó :

- Này là CON MẸ

Rồi Ngài lại trối với môn đệ ấy :

- Này là MẸ CON

Để từ nay Mẹ Con sẽ hủ hỉ với nhau . Mẹ chở che, bảo vệ, cầu bàu cho con và con sẽ phụng dưỡng chăm sóc an ủi Mẹ.  

 Thiên Chúa hài lòng và chúc phúc khi chúng ta tôn kính Mẹ vì nhờ Mẹ mà con người sẽ  đến với Thiên Chúa dễ dàng hơn . Tín đồ Công Giáo hoàn cầu đặc biệt là các quốc gia Châu Á khuynh hướng này càng tỏ lộ nhiều hơn . Trong một bài kinh có câu như thế này  ":...Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chửa cứu giúp mà Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời..." Quả đúng như thế vì nơi nào có tượng Đức Mẹ thì chung quanh là hàng hà sa số những lời tạ ơn .

Nghĩ như vậy lại tội nghiệp cho những anh chị em đã chối bỏ Mẹ . Tín đồ Công Giáo hãnh diện vì mình có một người Mẹ đầy quyền uy ngự trị trên trời và lúc nào cũng sẵn sàng tỏ lộ tình yêu với con cái . Một điều vô cùng quan trọng cho tín đồ Công Giáo khi nguyện xin cùng Đức Mẹ : Thiên Chúa không thể từ chối lời cầu bàu của chính Mẹ Mình, cho nên hãy cứ dâng lời khấn nguyện đến Mẹ và xin Mẹ chuyển lên cùng Thượng Đế !!!! như trong tiệc cưới ở Ca Na . Khi nghe Mẹ mình lên tiếng nhắc " Người ta hết rượu rồi " thì Chúa Giê Su đã nêu lên một  yếu tố hệ trọng " Việc đó đâu có liên can gì đến chúng ta , vì GIỜ CON CHƯA TỚI !! " .

Có lẽ gia đình cô dâu chú rể không cậy nhờ  vì lúc đó họ chưa biết Chúa Giê Su là ai (Ngài vẫn còn chưa công khai ) . Nhưng Mẹ ái ngại cho tình trạng (mất mặt ) của đám cưới nên đã khẩn khoản với con mình để gở thế bí  . Chương trình của Thiên Chúa có giờ giấc trật tự vậy mà Thiên Chùa cũng đành phá bỏ nguyên tắc mà chìu lòng Mẹ mình

Và bởi vì Mẹ là Mẹ chung cho mọi người, Mẹ không chỉ nhậm lời của tín hữu Công Giáo nhưng tất cả ai biết chạy đến cùng Mẹ . Bao nhiêu người đã cảm nghiệm tình yêu của Mẹ rồi cuối cùng sấp mình trước Thánh Nhan Mẹ mà thầm thỉ :

- Mẹ ơi , CON YÊU MẸ !!!!

Ông Tô Ma Mai Văn Tú là một người như thế khi cuối đời ông xin chịu phép rửa để trở thành người Công Giáo  . Ông Tô Ma Mai Văn Tú chính là nghệ sĩ đẹp trai , cao ráo Thanh Tú rất nổi tiếng trước 75 trong các gánh hát cải lương lớn  ở Sài Gòn.

Hãy nhớ lại những vần thơ xuất thần của thi sĩ Hàn Mặc Tử khi chiêm ngưỡng Thánh Nhan Mẹ

- Maria linh hồn tôi ớn lạnh

Run nhu run thần tử thấy long nhan

Run như run hơi thở chạm tơ vàng....

**********

Nếu nói theo Đức Tin thì VN là linh địa được Mẹ Thiên Chúa chọn để ngự đến  nhiều lần . Lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 18 khi con cái Mẹ bị bách hại và phải chạy nạn lên trú ngụ ở La Vang . Trong khó khăn đau khổ họ thành tâm kêu cầu  Danh Thánh Mẹ  và Mẹ ngự đến chở che cứu giúp con cái .

Thánh Địa La Vang hoang tàn vì chiến tranh nhưng tháp chuông của nhà thờ vẫn tồn tại đến bây giờ . Con cái Mẹ cũng đem Danh Mẹ  tới Mỹ klhi gây dựng lại Thánh Địa La Vang . Có hình chụp một người lính VNCH quỳ gối trong đổ nát ở nhà thờ La vang năm nào . Còn tại Sài Gòn hình chụp một người lính miền Bắc quỳ trong nhà thờ Đức Bà ,nhìn bức hình này thật cảm động hết ghét họ nổi !!

Rồi theo truyền thuyết Mẹ cũng ngự đến ở Bình Triệu , ở Tà Pao , Núi Cúi . Mẹ là Nữ Vương của các Thánh Tử Đạo - đặc biệt từ lời cầu bàu của các Thánh Tử Đạo VN- nên đã viếng thăm  nhiều lần . Anh em không phải Công Giáo đã ngộ nhận tín đồ THỜ LẠY MẸ khi nhìn thấy lòng sùng kính đặc biệt của giáo dân đối với Mẹ .

Thật ra KHÔNG PHẢI NHƯ THẾ !! giáo dân chỉ THỜ LẠY THIÊN CHÚA nhưng họ kính yêu Mẹ như người mẹ trong gia đình, người luôn lắng nghe ước muốn nguyện vọng thầm kín của con cái và sẵn sàng ban cho nếu những điều đó hợp với Thánh Ý của Thiên Chúa.

- Khi chết người ta không thể đem theo bất cứ tài sản vật chất nào theo mình . Nhưng người Công Giáo tin rằng họ sẽ mang được những hậu quả tốt xấu mà mình đã tạo ra khi còn sống đến trước Thánh Nhan Thiên Chúa trong giờ phán xét

- Khi chết người Công Giáo không cần những lời phân ưu từ các lảnh đạo trên thế giới, các văn thi hào, các tỷ phú , các danh nhân vì những điều đó không giúp ích được gì . Nhưng họ sẽ TRÂN TRỌNG  lời phân ưu than khóc từ những người homeless, những cô gái ăn sương, những trẻ mồ côi ...mà họ từng giúp đở khi còn sống . Đó những lời  " Gởi Gấm " tuyệt vời nhất đến Thượng Đế !!

- Một trong những người như vậy là Trung Tá Bác Sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến Nguyễn Văn Thế.


Nguoiviettudo

Mời quý bạn lắng nghe bản thánh ca "Cung Chúc Trinh Vương" mừng ngày Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

2 comments:

 1. Xin cho biet Trung ta Bac Si Nguyen van The la ai?

  ReplyDelete
 2. Trung Tá Bác Sĩ Nguyễn Văn Thế trước năm 75 là quân y sĩ của binh chủng TQLC .
  Sau khi qua Mỹ ông mở phòng mạch ở Cali . Tôi không quen biết hay gặp gở ông lần nào nhưng tôi có đọc nhiều cảm nhận về ông qua những người đã từng tiếp xúc với ông nhất là các bệnh nhân.
  Điều làm tôi nhớ nhất về ông là lời cáo phó sau khi ông qua đời . Những người ký tên dưới cáo phó không có ai làm tổng thống, lãnh đạo, sư thầy cao cấp mà toàn là " Dũng Trọc, Út, Hương Bụi....." ( tôi không nhớ hết tên).
  Sau khi đọc cáo phó và biết ông là ngườì Công Giáo tôi đoán được linh hồn ông giờ này đang ở đâu....
  Trân trọng
  nguoiviettudo

  ReplyDelete