Thursday, October 14, 2021

Pork Chops Chiên Bột Khô Và Xà Lách


Hôm nay bà bếp xin giới thiệu với quý bạn món pork chop chiên bột ăn với xà lách trộn dấm.  Trong nhà có người muốn ăn kiêng, không ăn cơm, bánh mì hay pasta vì có nhiều tinh bột làm béo phì. Mà nếu ăn rau cải xà lách không thì cảm thấy không chắc bụng cho nên yêu cầu bà bếp làm cho món thịt ăn kèm. 

Nói tiếng là chiên bột nhưng là bột khô áo bên ngoài để miếng thịt bớt khô cứng khi ăn. Cách làm cũng đơn giản thôi, các bạn coi nếu thấy thích thì cho vào menu hằng ngày của các bạn.  

Vật liệu
- 1 ký pork chops hoặc nhiều hơn tùy số người ăn (Porks chops có hai loại, một loại toàn nạc, một loại có dính chút mỡ thì khi chiên xong, miếng thịt sẽ mềm hơn loại nạc không)
- 4 tép tỏi bằm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê muối 
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Bột mì (plain flour)
- 1 lít dầu để chiên

Thịt ướp 

Thịt nhúng bột

Cách làm :
Pork chops ướp tỏi, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn  để vô tủ lạnh. Khi nào sắp ăn, đem ra nhúng sương sương từng miếng vào bột mì khô. Chiên nhanh trong cái nồi deep fryer với lửa lớn cho thịt mau chín mới không bị khô. Muốn cho miếng thịt thấy mượt mà hấp dẫn, khi vớt ra phết một chút margarine lên mặt thịt.
Dọn lên bàn ăn với xà lách trộn dấm đường, hành tây, cà chua, dưa leo, radish. Ai muốn ăn với cơm thì ăn, còn không thì ăn thịt không với xà lách.




Bon appétit!

Người Phương Nam

4 comments:

  1. Thấy ngon quá và cũ de làm. Cuối tuần sẽ làm thử. Cám ơn

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn anh Phạm Doanh Môn.
      Dễ lắm, mấy ông tự làm cũng được, cho bà xã nghỉ ngơi một ngày.
      NPN

      Delete
  2. Cám ơn bếp trưởng chị NPN cho thưởng thức món ăn ngon, tươi, bổ... hàm thụ tuyệt quá!Bravos chị.
    Kính chúc bếp trưởng có đông đảo thực khách ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy ủng hộ. Chắc chắn sẽ đông thực khách, ăn rồi còn take away nữa hihiiii😊😊😊
      Thân ái.
      NPN

      Delete