Thursday, April 14, 2022

9 Bí Mật Thú Vị Mà Nhân Viên Sân Bay Chả Bao Giờ Hé Lộ Cho Bạn Biết

 

Những gì họ biết về bạn còn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng đó. Thế nhưng họ sẽ chẳng bao giờ hé răng tiết lộ cho bạn biết đâu. Sân bay thường có những máy quét đặc biệt buộc hành khách phải kiểm tra trước khi đi qua nó. Có nghĩa là các nhân viên an ninh sẽ nhìn thấy hành khách khỏa thân.

Mặc dù bạn có thể sẽ cảm thấy khó xử và ngượng ngùng nhưng họ buộc phải làm điều này để đảm bảo an toàn trước chuyến bay.
Máy quét này có tên gọi là “Naked Scanner”, đó là lý do người ta bảo các nhân viên tại sân bay biết nhiều thứ về bạn hơn là bạn nghĩ đấy.
Họ có khả năng phân tích hành vi
Tại mỗi sân bay đều có đội ngủ phân tích hành vi hành khách. Đội ngũ này sẽ phát hiện những ai có dấu hiệu đáng ngờ, công việc của họ là quan sát xem những hành khách nào có dấu hiệu đáng ngờ như âu lo, liếm môi, hay nhìn dáo dác.
Nếu bạn bị chú ý, bạn sẽ bị kiểm tra, họ sẽ tìm hiểu xem bạn có an toàn và vô hại hay không.
Họ thừa biết bạn có đang tỉnh táo hay không
Ở nhiều sân bay lớn, các nhân viên an ninh còn có loại máy ảnh đặc biệt giúp phát hiện những hành khách say rượu hoặc sử dụng thuốc.
Một số máy còn có thể kiểm tra được ai đó có đang tức giận hoặc nguy hiểm hay không. Nếu hành khách nào có màu đỏ, họ sẽ được thông báo cho nhân viên an ninh hoặc cảnh sát để kiểm tra chi tiết.
Họ không phân biệt được hành lý của bạn.
Hầu hết chúng ta đều đặt câu hỏi là vì sao hành lý thường bẩn thỉu và nhàu nhĩ. Nhưng bạn cần biết hành lý được sắp xếp tự động, máy quét mã vạch sẽ sắp xếp theo điểm đến của bạn.
Thậm chí, máy quét sẽ nhầm lẫn và gửi hành lý của bạn đi nơi khác nếu bạn quên xé bỏ nhãn dán mã vạch trước đó.
Hành lý của bạn sẽ được những chú chó kiểm tra.
Trước khi hành lý của bạn lên được máy bay, nó sẽ trải qua 5 cấp độ kiểm tra. Một trong số đó là nhân viên an ninh sẽ sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi. Những con chó này có thể ngửi được các loại chất cấm và đồ nguy hiểm.

Hầu hết các sân bay đều được trang bị nhà bếp khổng lồ, họ nấu rất nhiều các suất ăn cho hành khách.Nhà bếp này không dành riêng cho một hãng hàng không nào mà dùng chung cho các hãng, hoạt động 24/7. Thức ăn cho một chuyến bay sẽ được nấu khoảng 6 - 10 tiếng trước đó.

Kiểm soát máy bay ngay cả khi nó đang đậu trên mặt đất

Người điều phối không chỉ kiểm soát máy bay khi nó trên bầu trời mà còn định vị chính xác khi nó đang đậu ở mặt đất.
Trung bình mỗi điều phối viên sẽ làm việc với khoảng 5 màn hình, những thông tin liên quan tới chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục.

Nếu visa hết hạn bạn sẽ bị trục xuất ngay

Khi bạn bị các nhân viên sân bay phát hiện đã hết thị thực, họ sẽ báo ngay cho hãng hàng không để đưa bạn đến và yêu cầu trục xuất bạn về nước ngay trong ngày.

Để đền bù sai sót, hãng hàng không sẽ phải chịu mọi chi phí máy bay về nước cho bạn.

Họ biết thừa bạn cầm gì trong tay
Có khi nhân viên sân bay sẽ yêu cầu hành khách chà xát tay lên một miếng vải trước khi họ kiểm tra tay bạn bằng một chiếc máy đặc biệt. Họ đang kiểm tra bạn bằng chiếc máy có tên "Phân tích phân tử mùi (atomizer)”.
Trước đó, những mẫu hóa chất nguy hiểm như thuốc cấm, chất nổ đã được nhận diện trong máy này. Nếu trong trường hợp bàn tay bạn có mùi tương tự, chiếc máy sẽ cảnh báo cho các nhân viên biết.

No comments:

Post a Comment