Wednesday, December 14, 2022

Canh Dưa Cải, Cà Chua Nấu Sườn


Mùa hè trời nóng nực bữa cơm nào cũng phải có tô canh cho dễ nuốt. Bà bếp làm một cái list các loại canh để thay đổi thường xuyên, khi thì canh rau canh cải, khi bầu bí su hào, khi thì canh chua canh bún vv... Hôm nay bà bếp nấu canh dưa cải và cà chua với sườn theo kiểu người bắc cho lạ miệng. 

Vật liệu :

Một ký sườn non
Nửa ký cà chua cắt múi
Hai gói dưa cải (mua thứ nào thường dùng) xắt mỏng vừa miếng ăn
Một bó rau om 

Sườn non

Cà chua cắt múi

Dưa cải lạng mỏng

Rau om
Cách làm :

Hầm sườn trước cho mềm, sau đó cho dưa cải vào nấu khoảng 10 phút cho cải ra nước chua. Cà bỏ vào sau cùng, khi cà chín,  nêm muối, đường, chút bột ngọt theo khẩu vị. Nếu thích chua nhiều thì nêm thêm một muỗng canh bột me vào cho tăng vị chua thì nước canh đậm đà hơn ăn mới "bắt".  
Khi múc ra tô dọn lên bàn mới rắc ngò om lên mặt tô vừa đẹp vừa thơm lừng.  
Ai muốn làm canh ăn với cơm thì ăn, riêng bà bếp khoái bún hơn cơm nên sẵn nước canh chua chua bà bếp luộc bún ăn như ăn bún canh chua vậy, chỉ khác vị một chút là trong tô bún này có thịt sườn béo bùi và dưa cải chua thanh thanh nhè nhẹ.

Đây là tô bún sườn dưa cải cà chua của bà bếp, thấy ngon không các bạn?


Bon appétit!

Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment