Friday, November 19, 2021

Quê Một Cục! - Thang Máy Thời Covid - Huỳnh Ngọc Chenh

Hình minh họa 


Sáng nay bước vào thang máy đã thấy một phụ nữ đứng sẵn. Nhìn vào bảng điều khiển thấy cô đã bấm xuống tầng hầm, tui bấm tầng 1 rồi xoay lưng lại phía cô, hướng mặt vào vách thang máy. Thời dịch nên quy định đi thang máy phải như vậy. 

Bỗng dưng tui nghe cô ấy lên tiếng hỏi : Anh vẫn khỏe luôn chứ ? 

Hơi lúng túng vì không biết cô là ai, quen biết ra sao, nhưng e mất lịch sự tui cũng miễn cưỡng trả lời cho qua, dù vẫn đang úp mặt vào trong: À, vâng anh vẫn bình thường.

Tưởng vậy là xong, nào ngờ lại nghe cô bắt chuyện nói tiếp: Anh để râu tóc dài lắm rồi đấy, trông già lắm, em không thích đâu. 

Tui nói: À, tại giãn cách mấy tháng nay không đi hớt tóc được.

Cô nói: Anh cạo râu và để tóc ngắn như trước trông đẹp trai lắm cơ. 

Tui lúng túng hơn, không biết trả lời như thế nào, đồng thời ngạc nhiên tự hỏi không biết cô nào mà thân thiết với tui thế, biết tui từ hồi chưa để râu.

Rồi tiếp ngay sau đó lại nghe giọng ngọt ngào của cô hạ thấp xuống như muốn thì thầm riêng vào tai tui, dù trong thang máy chỉ có mình tui và cô: 

Hết cách ly rồi, tối nay em ghé qua chỗ anh nhé… 

 

Tui bấn loạn hết cả người chưa biết phải phản ứng ra sao thì ngay lúc ấy thang máy dừng lại. Tui lấy hết can đảm xoay lại nhìn và chào cô trước khi bước ra khỏi thang máy thì thấy ánh mắt của cô chiếu vào tui như đang cười, như đang ánh lên chút khó chịu và pha chút xót thương. Má bịt khẩu trang của cô đang áp thân mật vào điện thoại và đang tiếp tục thỏ thẻ gì vào đó mà hai tai tui ù lên không còn nghe rõ nữa. 

May quá, ngay sau đó cánh cửa thang máy đã khép lại kịp thời. 

——

Chuyện thư giãn ngày chủ nhật, tin thật hay không tuỳ người đối diện.

 

Huynh Ngoc Chenh

No comments:

Post a Comment