Sunday, November 14, 2021

Quanh Bàn Cà Phê (Phần 2) - Nguoiviettudo


Quanh Bàn Cà Phê (Phần 1)

- Thiệt không cha nội , không lẽ ông chẳng nghe hát , coi hài Hồng Đào , Quang Minh gì sao ?

- Tôi có mấy lần lái xe qua Canada ( Quebec ) một mình hồi trước Covid . Mất gần 7 tiếng đồng hồ lái xe mà trong xe không một tiếng nhạc, không hài kịch vọng cổ . Thỉnh thoảng dừng hút thuốc dọc đường,…..

 

 Quanh Bàn Cà Phê (Phần 2)

- Rồi có xả nước, cà phê cà pháo gì không cha nội ?

- Dĩ nhiên , đâu phải thần thánh gì, có vô thì cũng phải ra chớ.... hồi xưa đi qua bển ( Canada ) dể như đi chợ đâu có khó khăn như bây giờ.

- Thành ra không nghe nhạc bên này, còn nhạc "hải nội" thì sao ?

- Đọc trên báo chứ không nghe . Tuy nhiên cũng biết một số... chẳng hạn Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên... qua những bài chửi của trùm khu ăn chơi Đại Nam Nguyễn Phương Hằng,

- Vậy cũng là thính giả của NPH hả ?

- Đâu có thì giờ đâu mà nghe chửi lảm nhảm nhưng tin tức thì hà rầm trên mấy tờ báo biếu . 

- Anh nhận xét ra sao về đám " sô bi " đó

- Việt Nam là một đám bát nháo , chỉ biết chơi nổi để lấy tiếng dơ . Chẳng hạn như em Ma Hôi (đòi đái lên đầu Trump) hay em " Con Bòi " hát nhạc rap  cho Ô -ba-Đen nghe . Có nhiều em - đặc biệt ở trên vĩ tuyến mười bảy - lấy tên đi ca nghe như không phải VN, (không giống Lào , Cam Bu Chia, hayThái Lan) mà như tên của dân thượng du biên giới Việt Tàu . Nhiều em gái muốn noi gương các đàn chị mà không biết làm sao, bèn phô bày thân thể qua cách  ăn mặc rất hớ hênh mời gọi theo kiểu các bộ lạc chưa từng tiếp xúc với thế giới văn minh . Mấy thằng bợm liền nhân cơ hội bèn nhảy vào chụp ảnh " ở truồng nghệ thuật " .

Nói chung dân miền Nam vẫn còn rất đơn sơ và dễ tính trong cung cách giải trí . Nhờ đó " ông hoàng la hét " Đàm Vĩnh Hưng - người tự nhận mình là " ông hoàng nhạc Việt "- mới xây thêm mấy căn nhà bạc triệu đô ỏ Sài Gòn cũng như ở Mỹ. Anh Tàu lai nầy giàu cở nhất nhì ở VN mới bị trùm Chị Đại Phương Hằng sờ gáy về vụ từ thiện. Chị đại rờ cái nào trúng cái đó nhưng coi chừng triết lý này " Bạn ném trái banh vào tường , tuỳ theo lực ném banh sẽ bay trở lại bạn với tốc lực tương đương hoặc mạnh hơn " .Anh nào nghe hơi tiền mà không động lòng ? toàn tiền bạc triệu USD không !! lại quá dễ kiếm chỉ cần hú lên một tiếng như Hoài Linh...

- Chỉ tội nghiệp những người bị gạt , cũng như những nạn nhân thiên tai...

- Đã có bài học trước đó mà không ai chịu học . Mấy năm trước có thằng MC Phan Anh cũng chôm một  cú khiến nhiều người ngã ngữa. Bổn củ soạn lại mà thôi . Riêng anh Tàu lai Đàm Vĩnh Hưng dù chỉ biết hét mà làm giàu nhưng dù sao còn châm chước được , chính trình độ thưởng thức và đám môi giới cho tay này mới đáng chửi . Hồi vài năm trước có một em tuổi cặp kê ở Úc đã viết bài kể chuyện em và chị em suýt đánh nhau với đám kế bên vì dành bàn để nghe ĐVH hát (nhiều người rùng mình ói mửa sau khi đọc hết bài , như thằng em ruột tôi) . Anh này lại cứ thích " Trưởng giả học làm sang " xuất thân từ giai cấp bên dưới sàn nhà nhưng muốn mọi người phải xưng tụng mình là " Mr. Đàm "

Nếu không có môi giới bầu sô , nếu không có những em sồn sồn ái mộ dám trả bạc trăm nghe một đảng viên VC lên sân khấu hét thì làm cách nào những đảng viên VC ra nước ngoài kiếm tiền làm giàu ? Cần lên án, tẩy chay và tố cáo những thành phần có trình độ dưới thắt lưng quần này . Như cái em Gien- Ni- Phở Phạm đang bị INS điều tra về vụ buôn người qua hôn nhân (chưa xác định giả hay thiệt) với một anh VC . Đám sô bi VN so sánh trình độ biểu diễn xem chừng còn thua cả các nước Đông Nam Á . VN chẳng có gì giải trí ngoại trừ những nhố nhăng ngoài xã hội nên đành chấp nhận những gì có sẵn trước mắt .

- VN bây giờ nhất là tuổi trẻ xem chừng họ thờ ơ với tương lai của đất nước . Đất nước có rơi vào tay Tàu cũng chẳng làm ai quan tâm . Dân chết hàng ngày vì ung thư, vì thức ăn bẩn không phải chuyện của mình ( who cares) ...

- Đâu phải chỉ tuổi trẻ  mà cả toàn bộ dân chúng trong nước . Những thanh niên mười bảy mười tám cho đến những anh già đầu hai thứ tóc. Họ sống thực vật ngày ăn ba buổi , cà phê sửa đá tối ngày không cần biết đất nước đang điều hành bởi những thằng ngu trình độ chưa qua bậc trung học phổ thông cơ sở (trung học đệ nhất cấp ?). Gần nửa thế kỷ không còn bom đạn với tinh hoa đất nước tập trung lại làm một ,  đáng lẻ VN bây giờ đang đứng vị trí hàng đầu . Nhưng hãy nhìn xem ...

- VN bây giờ đâu còn người thật , toàn những hình nhân vật vờ vật vưỡng phất phơ trước gió, mặc kệ ma quỷ ngồi trên đầu mình, ăn thân uống máu, bòn rút sinh lực mình cho đến chết mà không chút kháng cự .

- Đó là người trong xứ , còn hải ngoại coi bộ cũng ngây thơ không kém . VC là tay tổ lừa lọc, khôn lỏi, mà mình vẫn cứ té vào bẫy nó hoài.

- Anh muốn nói về chuyện gì vậy ?

- Nhiều người VN ở nước ngoài thỉnh thoảng nghe thấy có tiếng nói chống đối trong nước từ những viên chức chính quyền cao cấp thì tung hô nức nở ,  truyền bá  khắp nơi như  một anh hùng dân tộc. Bởi vì người hải ngoại tưởng thiệt , như vậy là " dòi trong xương dòi ra" VC sắp sụp đổ tới nơi . Hồi vài năm trước nhiều người mừng  khi nghe có tướng CA, quân đội CS lên tiếng tố cáo nhà nước như tướng Lê Mã Lương (quân đội) hay tướng Trương Giang Long (CA) . Come on man !! leo lên tới cấp này thì thằng nào cũng" Tai xanh nanh nhọn " hết , đầu óc chứa đầy Mát Xít Lê Nin Nít , Đảng CSVN Quang Vinh , Bác Hồ sống mãi trong lòng chúng ta ,làm gì  phản tỉnh trở về với Tổ Quốc Dân Tộc chống  giới cầm quyền đương thời ? . Vậy mà nhiều đàn anh cộm cán  chống cộng tung hô y như thuộc phe mình . Bên Tàu thì có anh Lưu Á Châu cùng kiểu , viết báo (và được đăng không kiểm duyệt) nêu những tốt đẹp của Hoa Kỳ và  yếu kém của Tàu  mà vẫn bình an tự tại  (làm như Tập Cận Bình là cu khoai không biết hết . Nếu thực sự mấy anh  có tinh thần quốc gia dân tộc  thực sự thì chắc đang ngồi đập đá ở Côn Sơn) .

Tôi không tin viên chức VC , không có  anh nào thực sự phản tỉnh cả. Trước Lê Mã Lương , Trương Giang Long thì có hai anh già một đại tá là Bùi Tín và một thiếu tướng là  Nguyễn Trọng Vĩnh cũng ra vẽ chống đối, cuối cùng lòi cái đuôi VC. Còn nhiều như Trần Độ , Hòang Minh Chính .... tòan bọn cáo giả gà , hoặc tranh dành địa vị chức tước. Sau này thế hệ VC thứ hai ra nước ngoài cũng cùng một duộc !! có anh bị bệnh hoang tưởng , tâm thần phân liệt ,mơ mộng mình sẽ là tổng thống . Tin vào bọn VC chỉ có ôm đầu máu !!

Hồi thế kỷ trước có anh tác giả của quyển " Bên Thắng Cuộc " đã từng làm mưa làm gió và được các " Chiến Sĩ " phe ta tung hô như anh hùng dân tộc vì cho rằng anh này lịch sự không xách mé gọi lính miền Nam là  "Nguỵ Quân". Có điều theo sách tướng thì những anh vẫu thuộc loại khôn giàn trời mây !! Bọn " Nguỵ " thích nước đường thì cho uống mệt nghỉ. Quà nhiên rất nhiều anh " Nguỵ " trầm trồ như gặp của hiếm .

Tôi không đọc nên không ý kiến về văn vẽ quyển sách nhưng tôi không thích tác giả về hàm răng quá so le , thường được người đời gọi là vều, vẩu , hô... Vấn đề ở chổ thời  buổi này sửa răng vẩu không khó và cũng không mất nhiều tiền , tại sao anh vẩu này ( rất giàu nhờ viết bài nâng bi chế độ) cứ để nguyên như trêu ngươi thiên hạ , coi trời nhỏ hơn hàm răng vều của mình . Hàm răng đánh giá con người anh đó anh vẩu ba ke ạ !! Có vẽ như anh hãnh diện vì anh nổi tiếng hơn thiên hạ thì chuyện hàm răng vều của anh sẽ không ai để ý (thường tôi không chăm vào những khuyết tật người khác - vì không ai muốn mình  nhìn xấu, cho nên chọc vào đó  là tội ác - ) nhưng nhìn hàm răng vẩu ( còn sửa chửa được của anh) thực là chịu không nổi . Nó cho thấy cái tính tự kiêu vượt cả trời xanh thường thấy ở mấy anh ba ke .

- Mấy hôm nay trên truyền hình , báo điện tử, nói chung là truyền thông nước ngoài (không có "nước trong"  vì đã bị khóa mõm)  nói tiếng Việt - và cả tiếng Tàu tíếng Anh bàn tán xôn xao chuyện đại tướng CA Tô Lâm ăn thịt bò vàng ở Anh . "Đồng Chí " có ý kiến ý cò gì không ?

- Em không dám là "đồng chí" của ai hết ."Đồng chí" trước mặt đằng sau nó lụi mình chết ngắt !! còn chuyện cá ngão Tô Lâm há cái mõm thối đớp thịt bò thì có nhiều vấn đề đáng phải bàn lắm :

* Đầu tiên chuyện Phạm Minh Chính đại diện VN sang dự hội nghị khí hậu thì mắc mới gì mà đám cầm đầu CA tháp tùng?

* Tô Lâm và bộ sậu CA có trí óc kém nên không nhớ thời gian  trước đã có ba mươi chín "người sống" chui  xe đông lạnh  sang tới Anh thì chuyển sang từ trần . Đi máy bay được đớp hít , ăn bò vàng , chui rúc trong xe tải lại biến thành thây ma !! . Thực ra mọi người đều biết đã là CA  làm gì còn có tình người,  tình dân tộc mà mong đợi ? ( ai chết mặc ai , còn tao chưa hưởng đủ mà !! )

* Câu chuyện được đồn thổi là có một " việt kiều yêu nước" muốn ăn ké uy của đám CA nên giới thiệu cửa hàng " Cắt Cổ Trọc Phú " . Cửa hàng này chuyên " thọc huyết " bọn kiếm tiền nhờ làm ăn bất chính, do một anh Thổ không ai biết  cha căn chú kiết , chỉ nhờ vào mánh khoé rắc muối mà nổi tiếng . Trọc phú thế giới nhiếu tiền quá không biết làm gì cho hết , bèn tình nguyện đến cửa tiệm đưa cổ cho anh đầu bếp Thổ này  cứa . Tô Lâm ở VN chỉ chui rúc vào hầm trú bê tông không dám lộ diện sợ bị  dân tạt acid, nay ra nước ngoài lại được đi nhà hàng chục sao , bệnh gì mà  cử ? bèn há cái mồm cá tra ra mà đớp một cách sung sướng, lại còn đưa ngón tay cái tán thưởng !!

* Bửa ăn khoảng trên dưới bốn năm chục ngàn đô la Mỹ , lương bộ trưởng CA cở bao nhiêu ?

* Trả cho Tô Lâm và đồng bọn là tiền thuế của dân , dân không có ăn vì Covid mà lại dâng tiền cho bọn ngợm này phung phí ? không người VN nào thắc mắc gì  ? (người VN cở như Nguyễn Quang A , Hà Sĩ Phu, Lưu Trọng Văn... lâu lâu chụp hình với các phái đoàn ngoại giao nước ngoài,  phun vài câu cho có chuyện, rồi về nhà đắp mền ngủ tiếp, thì còn lâu VC mới chết !! toàn là " SĨ PHU " ở phía trên vĩ tuyến 17 cả đấy !!!)

* Và đây mới là chuyện thú vị : đi với Tô Lâm kỳ này còn có một " Tô" nữa là Tô Ân Xô . Nghe nói phụ tá bộ trưởng Tô Ân Xô chính là người quay video và post lên you tube . Ăn một tô không đã, phải ăn cả " Xô" mới đáng . Mà muốn ăn nhiều thì phải " Xô" cái thằng chỉ huy của mình ra khỏi ghế của nó để dành quyền lãnh đạo mới đớp bạo được. Cho nên Tô Ân Xô post lên hình mồm cá tra của "ông chủ" há toang  hoác .

Điểm này Tô Lâm còn non lắm nên đã tin tưởng đàn em để cho chúng quay hình tự do mà không nghĩ tới hậu hoạ . Tô Lâm vẫn tin vào tình đồng chí trong chế độ XHCN nên để Tô Ân Xô " xô " một cái chết đứng !!

* Cả hai đầu bếp Thổ và bộ sậu CA đều là dân nhà quê  không học lên trung học nên không biết rằng vàng không thuộc loại ăn được . Ăn bao nhiêu ở trên sẽ thải ra bấy nhiêu ở dưới ( không tiêu hóa thấm vào nội tạng). Nhưng anh nhà quê Thổ thì khôn,  biết lợi dụng cái ngu của bọn có tiền bất chính " Mầy phú quý học làm sang, muốn chảnh tao cho mầy chảnh "  nên thay vì bán vàng kèm theo cục thit bò ôi ,  anh trét vàng trên mặt miếng thịt bò .

Điều không tốt sẽ xãy ra cho cửa hàng của anh Thổ sau vụ này là đám trọc phú sẽ không dám xếp thứ tự ngồi chờ anh mớm thịt bò dát vàng nữa vì sợ " lộ hàng " với INS ( chứ với dân thì chẳng là cái đinh gì !! )

HAY NGƯỢC LẠI ? vì thế giới đâu thiếu những thằng điên (tiền) !!!!!!!!!!

Viết thêm một chút :

1) Theo một nguồn - không biết có tin được hay không - thì anh Tàu lai " Mr Đàm " đang chuẩn bị sang Mỹ để "trình diễn" cho "đồng bào" nghe. Có ai biết AI đã sắp xếp , chuẩn bị mọi chuyện cho anh thợ hét này qua đây làm ô uế môi trường sống, làm ơn post lên cho thiên hạ chiêm ngưỡng và cũng có chỗ cho dân  chửi , trút hết những ấm ức dồn nén vì con Covid trong thời gian qua .

Riêng "Đồng Bào"có tiền mua vé  nghe anh Tàu lai nầy hét , sẵn cúng dưòng làm từ thiện giúp " Mr Đàm " xây thêm mấy cái mansion nữa ở Mỹ cũng như ở VN thì khi ra đường nhớ đeo chừng chục cái mặt nạ để không ai nhận ra cái mặt " Ngu Không Biết Để Đâu Cho Hết " của mình .

Trân Trọng Và Đa Tạ

2) Chừng nào tân bộ trưởng CA VN Tô Ân Xô lên ngôi sẽ thông báo cho các đồng chí CA ăn mừng lớn , nhưng các đồng chí cũng ráng để dành tiền đám tang đồng chí Tô Lâm vì tương lai đồng chí này chắc cũng không sáng sủa hơn đồng chí tiền nhiệm Trần Đại Quang bao nhiêu ( nhiều đồng chí còn nhớ đồng chí T Đ Q đã qua tận Ấn Độ hối lộ Phật cặp đèn (hay cặp gì, hay cái chuông quên rồi, trị giá cả tỷ đồng).


Nguoiviettudo

Quanh bàn cà phê (phần 1)  - Nguoiviettudo

No comments:

Post a Comment