Hôm nay đi chợ thấy ghẹ tươi chủ shop mới đổ ra, bà bếp bèn mua 3 ký để làm món ghẹ xào bún tàu. Mua xong bà bếp nhờ người bán chặt luôn dùm miếng vừa ăn để về khỏi động dao động thớt, lại văng tứ tung tanh nhà tanh cửa.
Vật liệu :
3 ký ghẹ hoặc ít hay nhiều hơn tùy ý
2 củ hành tây lớn xắt múi cau
200 grs bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc
1 nhánh ngò trang trí
Cách làm :
Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng canh dầu vào chờ nóng bốc khói, cho ghẹ vào xào nhanh tay, lấy nắp chảo đậy lại chừng 2 phút để ghẹ mau chín mới không bị bở thịt. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu hàu, tí bột ngọt. Rải bún tàu vô, chế khoảng 3 cup nước sôi vào cho săm sắp để bún tàu nở ra. Sau cùng cho hành tây vào đảo đều rồi tắt lửa, đừng để lâu trên bếp làm củ hành mất dòn đi.
Xin lưu ý, nếu số ghẹ hơi nhiều thì chia làm hai ba lần xào, mỗi lần một ít, như vậy thịt ghẹ mới tươi.
Món này ăn chơi uống bia hoặc ăn với cơm trắng cũng được.
Bon appétit!
So Yummy!
ReplyDeleteChừng nào Du Du qua, Aunty làm cho Du Du ăn nhe.
Du Du Huỳnh
Of course, look forward to see you my dear.
DeleteAunty Kim
Cám ơn chị NPN giới thiệu thêm món ăn thật bổ duỡng thơm ngon,dễ làm! bravoss!
ReplyDeleteKính chúc anh chị NPN và quý anh chị đoc blog NPN hưởng một Lễ Tạ Ơn nhiều an vui sức khỏe ạ.
Hồng Thúy
Happy Thanksgiving Hồng Thúy and family.
DeleteCám ơn Hồng Thúy lời chúc lành. Bên Úc này không có truyền thống lễ Tạ Ơn nhưng chị luôn biết ơn mọi người chung quanh chị từ những điều nhỏ nhặt hay lớn lao trong mọi chặng đường đời.
Cám ơn HT không ngừng ghé quán NPN thăm viếng và khích lệ.
Thân ái.
TK