Thursday, December 14, 2023

Đàn Bà Thật Đáng Sợ


Người ta bảo người tài mấy mà không có đức thì cũng chẳng đáng được tôn trọng. Hắn đúng mẫu đàn ông chuẩn như vậy đấy. Thế mà bao nhiêu cô gái cứ lao vào hắn, bất chấp hắn là đàn ông đã có gia đình.

- Vào bài :

Cho đến khi cô nhân viên mới của hắn xuất hiện. Năng lực cộng sắc đẹp của cô nàng đã khiến hắn nóng lòng muốn chinh phục. Với kinh nghiệm và khả năng vốn có, chỉ sau 1 tháng nàng đã tự ngả vào vòng tay hắn. Không những thế, nàng còn say hắn như điếu đổ, bất chấp biết hắn đã có vợ.

Nói là vậy nhưng hắn cũng đã qua cái thời yêu đương cuồng nhiệt, nàng có khác biệt thế nào cũng chỉ là vui chơi qua đường.

Đã đến lúc hắn quay về với vợ già và tiếp tục trên con đường chinh phục tình yêu mới.

“Anh ơi, em… em có bầu rồi”, nàng đột nhiên thông báo với hắn trong khi hắn đã nhãng ra.

Hắn lạnh lùng đáp:

“Bao nhiêu lần quan hệ có sao đâu mà lần này lại dính bầu? Em giải quyết đi chứ để làm sao được”. Hắn quay lưng đi bỏ mặc nàng khóc hết nước mắt.

Bẵng đi 1 tuần nàng không than vãn với hắn, hắn thở phào nhẹ nhõm coi như không có chuyện gì xảy ra. Cho đến 1 hôm, nàng ngồi trễm trệ trong phòng hắn rồi tuyên ngôn:

“Anh phải là của em, phải làm bố của con em không thì kết cục của anh sẽ thảm lắm đấy”.

Nực cười thật, chỉ là 1 cô nhân viên hợp đồng lại dám dọa dẫm sếp như thế. Xem ra hắn phải cho nàng đau 1 lần rồi thôi. Hắn dứt điểm, bắt nàng đi phá thai, gửi cho nàng 1 loạt những tin nhắn tàn nhẫn vô cùng, mục đích là làm cho nàng bỏ cuộc.

Chẳng hiểu thế nào mà với trình độ ngoại tình công sở siêu sao như hắn cũng có ngày bị vợ phát hiện. Không những thế, vợ hắn còn nhất khoát phải ly hôn, không muốn tiếp tục chung sống thêm ngày nào nữa.

Đi làm thì bị người tình khủng bố, về nhà lại bị vợ hắt hủi, chẳng lẽ hắn tạo nghiệp lớn quá nên giờ bị quả báo.

Nàng thì đã nghỉ làm nhưng ngày nào cũng gửi mail đe dọa hắn.

Công việc gì của hắn, tiến triển đến giai đoạn nào nàng cũng biết. Nàng còn dọa sẽ cho hắn tan tành nếu không chịu có trách nhiệm với nàng.

Rốt cuộc nàng là ai mà lại mạnh miệng như thế chứ?

“Tôi nói lần cuối, anh ký đi. Mọi thỏa thuận tôi đều đã viết rõ trong đơn ly hôn”, vợ hắn đanh thép.

Hắn vò đầu bứt tai, công việc thì trì trệ, 1 bên vợ, 1 bên nhân tình cứ dồn hắn vào chân tường.

Thôi thì ký roẹt cái là xong, cho đỡ đau đầu. 2 tuần sau tòa gọi vợ chồng hắn lên hòa giải nhưng vợ hắn quyết không chịu nhượng bộ, lại còn đưa ra rất nhiều bằng chứng ngoại tình của hắn. Vậy là hắn thua cuộc, mất vợ, mất con, lại còn phải chia cho vợ số tài sản không nhỏ.

Hắn thẫn thờ lang thang trên đường thì vô tình gặp nàng. Hắn dụi mắt, không tin vào hình ảnh trước mặt. Trên người nàng dát toàn đồ hiệu. Hắn bám theo nàng vào 1 quán cafe. May mà bên trong quán có 2 gian vách ngăn nên hắn ngồi bàn trong để theo dõi xem nàng đi gặp ai.

“Chờ chị lâu không? Tinh thần thế nào rồi, ổn lên chưa?”, là vợ hắn, đúng giọng của vợ hắn mà.

Nàng đáp lại:

“Cũng may mà có chị. May chị không coi em như kẻ thứ 3, chị đã làm em tỉnh ngộ. Em cám ơn chị nhiều lắm. Giờ thì chị em mình thắng rồi”.

Hắn ngồi dưới cái máy lạnh mà vẫn vã mồ hôi. Tất cả là 1 kế hoạch ngoạn mục của 2 người đàn bà ấy. Vợ hắn – người đã quá chán chồng và biết rõ sự phản bội bao năm, chấp nhận nín nhịn để chờ thời cơ có lợi cho mình.

Còn nàng – là cô gái thầm yêu hắn từ khi cả 2 còn học Đại học, tiếc là khoảng thời gian nàng đi du học thì hắn đã yên bề gia thất.

Và mục đích nàng xin vào công ty là để được yêu hắn thêm lần nữa. Nhưng điều đáng sợ nhất mà hắn phải đối mặt là thân thế của nàng. Bố nàng là chủ dự án quan trọng quyết định sinh mệnh của công ty hắn. Và rồi, chỉ 1 lời nói của nàng, hắn mất thêm cả sự nghiệp.

Cay đắng thật, nhìn 2 người phụ nữ từng coi hắn là cả 1 bầu trời tình yêu cười nói cùng nhau rồi trả thù hắn mà hắn chỉ biết thốt lên:

“Đàn bà thật đáng sợ!”.


Theo Helino

3 comments: