Tuesday, January 19, 2021

Chiến Đấu Hay Chết - Nguyễn Tường Tuấn

 

Có lẽ chưa bao giờ nước Mỹ lại chuẩn bị cho một ngày lễ tuyên thệ Tổng thống ở mức độ báo động như thế? Con số 6,000 vệ binh bước đầu đã nhanh chóng tăng lên khoảng 30,000 trong vài ngày tại Thủ đô Washington D.C, thật quá sức tưởng tượng! Bảo rằng để đề phòng một cuộc biểu tình lớn như đã xẩy ra vào ngày 6/1/21 vừa qua, thì phải công nhận óc tưởng tượng của các vị chính trị gia Hoa Kỳ ở bãi đầm lầy mang tên Washington D.C, phong phú gấp ngàn lần nhà văn Ian Fleming, tác giả tiểu thuyết gián điệp 007! Hay Người Thứ Tám, với Điệp viên Tống Văn Bình Z28, nổi tiếng của Việt Nam! Nhưng nếu là quyết định của Tổng thống Donald Trump thì phải suy nghĩ thêm!

Chúng ta cũng đừng quên toàn văn lệnh của Tổng thống Donald J. Trump cho phép Thủ đô được ban hành lệnh khẩn cấp, mục đích bảo vệ an toàn cho ngày "tuyên thệ nhậm chức thứ 59" của Tổng thống Hoa Kỳ, hiệu lực từ ngày 11-24/1/21 (President Donald J. Trump Approves District of Columbia Emergency Declaration - Issued on January 11, 2021 - https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/president-donald-j-trump-approves-district-columbia-emergency-declaration/). Trước tình hình đất nước xáo trộn hiện nay, tin tức thật giả như bươm bướm, bay ngập mạng xã hội, chẳng biết đâu mà mò! Tuy nhiên, đọc bản văn của Toà Bạch Cung nêu trên, người viết có một thắc mắc, mong được quý vị thức giả vui lòng giải thích cho. Tại sao, lại dùng chữ "lễ tuyên thệ nhậm chức thứ 59" thay vì "lễ tuyên thệ Tổng thống thứ 46"? Thật ra, cả hai cách dùng đều không sai, nhưng trong chính trị, ngôn ngữ vô cùng quan trọng.

     

A

NGUYÊN NHÂN.

Các cụ nhà ta thường nói "Không có lửa, làm sao có khói" và ngạn ngữ Mỹ có câu "Mọi việc xẩy ra đều có nguyên nhân" (Everything happens for a reason). Thằng dân thấp cổ bé miệng như người viết, chẳng dại gì mon men đến chuyện chính trị, chính em, kẻo lại bị mắng cho đến tủi thân. Tuy nhiên, với trình độ vừa đủ để lấy cái bằng lái xe tại DMV, chúng tôi thấy nước Mỹ qua mùa bầu cử năm 2020 đã rơi vãi lớp son phấn "Dân chủ" "Hiến pháp" và "Thượng tôn pháp luật" như ả giang hồ sau cuộc tình đổi chác! Chẳng còn gì để khoe khoang, mồi chài, chỉ còn một thân thể rã rời, bạc nhược!

▪︎ Hoa Kỳ, có thật là mọi người sinh ra đều bình đẳng trước Thượng Đế? Bản Hiến pháp Hoa Kỳ chính thức có hiệu lực vào ngày 4/3/1789, văn kiện lịch sử với 4,543 chữ, sẽ tròn 232 tuổi vào ngày 4/3/2021. "We the people of the United States ..." Lời mở đầu cho bản Hiến pháp. Trải qua bao cuộc bể dâu, nội chiến Bắc Nam, tranh đấu nhân quyền, đất nước đã sinh ra những vĩ nhân từ các vị Tổ phụ lập quốc, đến Tổng thống Abraham Lincoln giải phóng nô lệ, và Mục sư Martin Luther King, thủ lĩnh phong trào nhân quyền. Niềm hãnh diện và tự hào đó theo thời gian đã phai mờ!

Hoa kỳ vào năm 2020 không làm gì có bình đẳng! Một thiểu số da đen bạo động đã trấn áp đám chính trị gia hèn mạt của hai đảng Cộng hoà và Dân chủ. Phong trào BLM như cơn cuồng phong thổi bay mọi tượng đài danh nhân, giá trị tôn giáo. Niềm tự hào của hơn ba trăm triệu dân, đứng nghiêm, đặt tay lên ngực, chào lá cờ sao tung bay trong gió. Nay phải quỳ xuống theo đám cầu thủ Football khi nghe quốc ca! Đốt quốc kỳ Mỹ thì được, treo ngược đầu cũng không sao, may quần áo tắm càng tốt, nhưng chớ dại đụng đến cờ BLM! Bình đẳng ở chỗ nào?

▪︎ Hoa Kỳ có thật sự tôn trọng Hiến pháp? Đừng hỏi câu vớ vẩn đó! Bạn đến từ hành tinh nào vậy? Rất nhiều người Mỹ vẫn lầm tưởng từ trước đến nay họ là công dân của một quốc gia thượng tôn pháp luật! Chắc các vị Tổ phụ của đất nước, ngày hôm nay phải tủi hổ không bút nào tả xiết! Con cháu các Ngài, đa số là bọn chính trị gia đảng Dân chủ, thêm vào đó những tên Cộng hoà phản bội mang tên RINO (Republican in name only), bọn siêu tỷ phú, truyền thông thổ tả (T4) ... Cả lũ, cả bầy, năm 2020 chúng xé từng trang Hiến pháp làm giấy vệ sinh!

 Tối cao Pháp viện trở thành "Tối tăm Pháp viện", chín ông bà mang danh Thẩm phán tối cao suốt đời, từ chối xem xét mọi khiếu nại liên quan đến GIAN LẬN bầu cử. Quan toà từ cấp cao nhất đến địa phương chẳng buồn nghe tranh luận, chỉ cần phán một câu "Không đủ chứng cớ thuyết phục" hoặc khiếu kiện "Không đúng quy trình" thế là xong! Cả ngàn nhân chứng "hữu thệ" (tuyên thệ chấp nhận đi tù nếu khai gian), cả trăm chuyên gia cao cấp về hệ thống máy vi tính điều khiển để ăn gian phiếu, hàng đống video chiếu rõ ràng vi phạm luật lệ phòng phiếu ... Bọn quan toà khốn nạn, không nghe, không xem, không thấy!

Quốc hội, cơ quan quyền lực đại diện dân, do dân bầu lên, có còn lắng nghe ý dân nữa không? Đừng ngủ mơ giữa ban ngày! Nikita Khrushchev, Tổng Bí thư đảng cộng sản Xô viết (1953-1964) Thủ tướng (1958-1964) có một câu nói đáng ghi nhớ về bọn chính trị gia như sau: "Chính trị gia sẵn sàng hứa xây một chiếc cầu nơi không hề có sông". Đa số các ông bà nghị viên Quốc hội thuộc hai chính đảng tại Hoa Kỳ hôm nay, họ quên ngay lời hứa khi đắc cử. Một bọn lưu manh, chính trị gia kên kên đúng nghĩa!

Hình ảnh qua video vẫn còn trên Youtube, chính cảnh sát phụ trách bảo vệ toà nhà Quốc hội Liên bang mở cửa cho đám biểu tình ngày 6/1/21, đi vào điện Capitol. Chẳng một người cảnh sát nào dám làm chuyện ngu xuẩn đó! Khi hằng trăm người xông vào, các ông bà Thượng nghị sĩ, Dân biểu chạy tốc váy, trốn chui trốn nhủi, mất cả máy computer, iPad cá nhân. Một vở kịch dàn cảnh tồi tệ! Đám Antifa được tổ chức trà trộn trong số những người biểu tình ôn hoà để xông vào Quốc hội!

Tuyệt vời! Thế là đảng ta có lý do đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump! Sau màn bò lê, bò càng, trốn chui dưới hầm, khi tình hình yên, những khuôn mặt hèn hạ trước đây bây giờ lấy lại thần sắc, lên diễn đàn Quốc hội lúc gần sáng, bỏ phiếu thông qua kết quả bầu cử cho Joe Biden, cóc cần Hiến pháp! Lạ thật, có sáu tiểu bang vẫn còn tranh tụng, nhưng Quốc hội Liên bang qua mặt Quốc hội Tiểu bang, quyết định cho Joe Biden thắng! Có điều khoản nào trong Hiến pháp cho phép điều đó?

Thô bỉ hơn nữa, Quốc hội khoá 117 của Hoa Kỳ với đa số đảng Dân chủ, đã đơn phương luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai, cho dù ông chỉ còn vài ngày nữa là chấm dứt nhiệm kỳ! Không thảo luận, cũng chẳng cần luật sư đại diện cho bị cáo, cứ thế là quyết định. Ép Phó Tổng thống Mike Pence phải áp dụng Tu chính án thứ 25 để truất phế Tổng thống Donald Trump, chuyện này không xong! Thế là mụ phù thuỷ Nancy Pelosi mặt trơ, trán bóng cho bỏ phiếu, lấy số đông, ký quyết định! Chào mừng nền Cộng hoà "Banana!" Lần đầu tiên Tổng thống Hoa Kỳ được lén lút bầu trong đêm, khi cả nước đang say giấc nồng!


B

TRẬN CHIẾN SỐNG CÒN.

Chỉ còn đúng năm ngày nữa là đến ngày tuyên thệ 20/1/21. Quan sát những diễn biến chính trị hôm nay, người lạc quan nhất cũng không khỏi bi quan! Mục tiêu của đảng Dân chủ đến lúc này không còn là đưa Sleepy Joe vào Toà Bạch Cung nữa, họ đi xa hơn nhiều. Chính quyền ngầm, đảng Dân chủ, đám truyền thông thổ tả (T4) và Trung cộng, chúng muốn loại bỏ Tổng thống Donald Trump vĩnh viễn, thậm chí nếu có cơ hội ám sát ông chúng sẽ không ngần ngại. Thử đặt bản thân vào vị trí Tổng thống Donald Trump, bạn sẽ phải làm gì? Hỏi tức là trả lời! Ngay cả ông muốn ra đi trong hoà bình, chúng cũng không cho, nhất định không được, ông sẽ phải bị xoá sổ, tên tuổi Donald Trump không được phép tồn tại ở bất cứ nơi nào, kể cả trong sử sách! Bọn chúng sợ ông, như âm binh ma quỷ sợ thần thánh! Chúng sợ ông quay trở lại vào năm 2024! Nhổ cỏ, phải nhổ tận gốc!

       Chúng tôi không quá lời đâu! Kẻ cướp bao giờ cũng sợ chân lý! Bài học lịch sử về cái chết bức tử của Việt Nam Cộng Hoà vẫn còn đó! Cộng sản xâm lăng miền Nam Việt Nam có được người dân đón tiếp không? Không hề! Chính vì thế, người cộng sản đã không ngần ngại đưa hằng triệu đồng bào miền Nam đi vùng kinh tế mới, thật ra là ném họ vào rừng sâu, nước độc. Hằng trăm trại tù cải tạo đã mọc ra trên khắp ba miền để giam giữ vô thời hạn sĩ quan Quân đội Việt Nam Cộng Hoà. Chế độ "hộ khẩu" áp dụng, phân biệt gia đình "nguỵ" và "cách mạng" rõ ràng phe ta và địch! Xoá bỏ toàn bộ văn hoá miền Nam, đưa các nhà văn chế độ Sài Gòn vào tù, đốt sách, kiểm tra văn hoá phẩm! Thay đổi lịch sử, dựng ra những anh hùng ảo như Lê Văn Tám, những dũng sĩ với khẩu súng trường bắn hạ chín mười máy bay địch! Mời bạn đọc xem những gì đảng Dân chủ và bầy đàn đang làm hôm nay tại Hoa Kỳ, có khác gì cs Việt Nam không?

▪︎ Bước đầu tiên chiến thắng bầu cử bằng GIAN LẬN phiếu xem như đã xong. Bây giờ, không phải chỉ là đuổi Tổng thống Donald Trump ra khỏi Toà Bạch Cung, phải triệt đường sống của ông, bằng chứng là Hạ nghị viện do đảng Dân chủ nắm đa số đang mở đợt hai truất phế Tổng thống Donald Trump, cho dù chỉ còn vài ngày nữa ông sẽ chấm dứt nhiệm kỳ.

▪︎ Đám quyền lực mạng xã hội (Big tech) như Facebook, Apple, Twitter ... Xúm vào khoá miệng Tổng thống Donald Trump. Tất cả những bài viết, video trên website bênh vực ông đều bị kiểm duyệt, cắt bỏ. Riêng khía cạnh này, người công tâm cũng phải thấy bọn này đã và đang làm nước Mỹ hôm nay chẳng khác gì các quốc gia cộng sản, độc tài.

▪︎ Các công ty thương mại lớn tuyên bố ngưng đóng góp quỹ vận động tranh cử cho bất cứ Thượng nghị sĩ hay Dân biểu nào không công nhận phiếu thắng cử của Sleepy Joe! Đại học Harvard, ngày Thứ ba 12/1/21 quyết định loại trừ nữ Dân biểu Elise Stefanik, Tiểu bang New York ra khỏi ban cố vấn nhà trường. Cô Elise Stefanik đắc cử Quốc hội Liên bang liên tục trong bốn nhiệm kỳ, đồng thời là cựu sinh viên Harvard, lý do cô đã cất lên tiếng nói bênh vực cho Tổng thống Donald Trump tại nghị trường. Hội đồng Luật sư của Tiểu bang New York đang thảo luận việc rút bằng hành nghề của Luật sư Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng NY, cũng không ngoài cái tội làm việc với Donald Trump ... Danh sách còn dài, đúng là chính sách "Tru di tam tộc", có khác gì phong kiến, và cộng sản?

 

C

CHIẾN ĐẤU HAY CHẾT?

Câu hỏi công tâm nhất cần đặt ra cho mỗi cá nhân, không phân biệt mầu da, tôn giáo, đảng phái, chúng ta sẽ phải làm gì khi đối thủ nhất định triệt hạ đường sống không những của cá nhân mình, mà còn liên hệ đến những người thân trong gia đình và đồng nghiệp? Chiến đấu hay chết, Tổng thống Donald Trump không còn chọn lựa nào khác!

▪︎ Vì nền Cộng hoà và Hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump phải chiến đấu!

▪︎ Vì hơn 75 triệu người dân Mỹ đã bầu cho ông, Tổng thống Donald Trump phải chiến đấu!

▪︎ Vì những cộng sự viên trung thành trong suốt nhiệm kỳ bốn năm qua, gia đình, và bản thân, Tổng thống Donald Trump phải chiến đấu!

Năm ngày còn lại là quá đủ để Tổng thống Donald Trump ra tay! Ông cần chứng minh rõ ràng và cụ thể cho dân chúng thấy những bằng chứng gian lận, lừa bịp, vi phạm Hiến pháp của bè lũ phản loạn. Chừng đó thôi, dân chúng và quân đội Hoa Kỳ sẽ cùng Tổng thống Donald Trump quét dọn đầm lầy!

Tương lai đất nước Hoa Kỳ và thế giới đang trông chờ vào quyết định của Tổng thống Donald Trump trong tuần tới! God Bless America! 

Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

15/1/21

2 comments:

  1. Cậu Tuấn này viết cho ta đọc để giải trí, chẳng có thằng khôn nào mà lại chiến đấu đến chết vì vấn đề bầu cử này cả.. ở đây là xã hội của chủ nghĩa cá nhân, ta chỉ có một đời để sống cho vui..ngu lắm mới chết đi cho. Hạ bớt đi em trai..

    ReplyDelete
    Replies
    1. cháu sủa bậy và hỗn láo với bác Tuấn rồi đó, bác Tuấn của cháu là cựu sĩ quan QLVNCH, tuổi ơ hàng thất thập, đáng tuổi cha của cháu. Chắc cháu là cháu ngoan của bác hồ tặc nên vô giáo duc,vô lại. Tự do hay là chết, tự do phải đánh đổi bằng máu mới có được,đấy cháu. Cháu không có cha,mẹ dạy dỗ nên sủa hỗn!

      Delete