Friday, January 15, 2021

Hoa Kỳ Đang Bước Vào Một Trang Sử Đen Tối - Kim Nguyễn


Hôm qua, ngày 7/1/2021, một ngày sau khi Quốc Hội xác nhận phiếu Cử Tri Đoàn cho Joe Biden, TT Trump đã có một bài diễn văn ngắn gọn gởi tới người dân Hoa Kỳ.  TT Trump nhấn mạnh rằng:  “Mặc dù tôi không hoàn toàn đồng ý về kết quả bầu cử nhưng phải chấp nhận sự thật này. Tôi sẽ thực hiện một cuộc bàn giao tốt đẹp trong ngày 20 tháng Giêng.”  Đồng thời, Tổng Thống đã phản đối những người gây ra hỗn loạn tại tòa nhà Quốc Hội vì việc làm của họ đã làm tổn thương tới chính nghĩa và nền Dân Chủ của Hoa Kỳ. Những người vi phạm luật pháp sẽ phải trả giá.  Tổng Thống nói tiếp: “Phục vụ nhân dân Hoa Kỳ là niềm vinh dự cao quý nhất trong cuộc đời của tôi.  Năm 2020 là một năm đầy éo le thử thách.  Chúng ta phải chiến đấu với đại dịch, phải đương đầu với một cuộc bầu cử không trong sạch.  Chúng ta đã khởi động một cuộc hành trình tuyệt vời.”  Tổng Thống cám ơn những người đã nhiệt tình ủng hộ ông trong cuộc chiến pháp lý bảo vệ cho tính cách minh bạch của cuộc bầu cử, và Tổng Thống kêu gọi mọi người “hãy nhìn về phía trước, hãy đoàn kết, hãy tạo dựng niềm tin, hãy cùng nhau xây dựng đất nước.”  

Những thành quả vượt bực của TT Trump

Dù kết quả bầu cử ra sao, dưới nhãn quan của nhiều người dân Hoa Kỳ thì TT Trump là nhà ái quốc.  Hơn 30 năm trước đây, khi tài tử Oprah Winfrey hỏi “Liệu ông có tính ra ứng cử Tổng Thống không?”  Tỷ phú Donald Trump đã trả lời “Tôi đã có tất cả tiền tài và danh vọng, tôi không nghĩ tới chuyện đó nhưng nếu đất nước cần đến tôi thì tôi sẽ ra tranh cử Tổng Thống.”  Năm 2016, khi nhìn thấy hiểm họa của Trung Quốc và kinh tế Hoa Kỳ đang trên đà suy sụp thì nhà tỷ phú Donald Trump quyết định ra ứng cử Tổng Thống, và ông đã đắc cử, trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ. 
 
Mặc dù phải làm việc trong tình trạng bị phe Dân Chủ và truyền thông thiên tả chống đối, TT Trump vẫn kiên cường vượt qua tất cả.  Tổng Thống đã thực hiện được những lời hứa khi ra tranh cử.
 

 -Về kinh tế:  Trước thời gian bị đại dịch hoành hành, kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng mạnh tới mức cao nhất từ trước tới nay.  Do chính sách ưu đãi thuế, nhiều công ty đã trở lại Hoa Kỳ, và hiệp ước thương mại Mỹ-Canada-Mexico đã đem lại hàng triệu công ăn việc làm cho người dân.  Thị trường chứng khoán đã đạt mức kỷ lục, giúp cho quỹ hưu trí được gia tăng, cuộc sống của người dân được bảo đảm hơn.

 -Vấn đề di dân:  Nhờ bức tường biên giới và sự thỏa thuận với chính phủ Mexico, tình trạng di dân bất hợp pháp đã giảm tới hơn 50%.  Tuy nhiên hàng trăm ngàn di dân hiện đang chờ tại biên giới, sẵn sàng tràn vào Hoa Kỳ. 

-Vấn đề quân sự:  Cuối năm 2019, lần đầu tiên Hoa Kỳ đã thành lập Lực Lượng Không Gian nhằm củng cố sức mạnh quân sự.  Cựu quân nhân được hưởng nhiều quyền lợi hơn và hệ thống y tế của cựu quân nhân được cải thiện tốt đẹp hơn.

-Trong lãnh vực ngoại giao:  TT Trump đã tái thiết hòa bình cho vùng Trung Đông, một việc làm mà không ai có thể tin tưởng là có thể thực hiện được.  Cuộc chiến tranh tại chiến trường Afghanistan kéo dài gần 20 năm, gây tổn thất hàng nghìn tỷ dollars cho Hoa Kỳ, đã được kết thúc sau khi TT Trump đạt được thỏa hiệp với phiến quân khủng bố Taliban.  

Đối với Trung Quốc, TT Trump đã tăng thuế mậu dịch và đóng cửa nhiều công ty của Trung Quốc vì những công ty này đã đánh cắp tài sản trí tuệ cũng như cạnh tranh với công nghệ cao của Hoa Kỳ.  Gần đây nhiều công ty trong lãnh vực truyền thông của Trung Quốc, đặc biệt công ty Huawei đã bị cấm hoạt động.  Huawei còn bị nhiều nước đồng minh của Hoa Kỳ trên thế giới tẩy chay.  Nhằm bảo vệ an ninh khu vực Á Châu Thái Bình Dương, Hoa Kỳ đã liên minh với nhiều quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc.  Trong khi đó, Joe Biden lại chủ trương bắt tay với Trung Quốc như ông ta đã từng làm trong nhiều thập niên qua.

Quốc Hội biểu quyết kết quả bầu cử Tổng Thống

Ngày 6/1/2021 vừa qua, Phó Tổng Thống Mike Pence đã chủ tọa buổi họp Quốc Hội Lưỡng Viện để đếm phiếu Đại Cử Tri.  Ngay sau phần khai mạc, Dân Biểu Steve Scalise của tiểu bang Louisiana đã phát biểu rằng theo Điều II của Tu Chính Án 12, Quốc Hội không có quyền quyết định phiếu Đại Cử Tri đang bị tranh chấp mà phải trả quyền này lại cho những nhà lập pháp của tiểu bang để họ quyết định.  Dân Biểu Steve Scalise đã yêu cầu PTT Mike Pence nên tôn trọng nguyên tắc do hiến pháp quy định.  Tuy nhiên PTT Mike Pence đã phủi tay, và ông đẩy qua cho quốc hội biểu quyết.  Rõ ràng PTT Mike Pence đã gián tiếp góp phần tạo thêm một trang sử đen tối cho đất nước.

Trong khi đó, nhiều nhà toán học, khoa học gia, công ty điều tra độc lập, nhân chứng, . . .  đã sẵn sàng ra tòa làm chứng về những gian lận trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại Michigan, Pennsylvania, Georgia, Wisconsin, Arizona và Nevada.   Rất tiếc là những vụ án này đã bị thẩm phán của nhiều tòa từ chối xét xử vì những lý do: không đúng thủ tục, không đúng thời gian, nguyên đơn không đủ điều kiện pháp lý, . . .  Hơn 74 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho TT Trump rất phẫn nộ, họ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối cuộc bầu cử gian lận.  Cao điểm nhất là cuộc biểu tình tại Washington DC ngày Thứ Tư, mùng 6 tháng Giêng vừa qua. 

Hàng trăm ngàn người đã đổ về Washington DC từ chiều Thứ Ba hôm trước.  Tất cả mọi sinh hoạt đã diễn ra trong ôn hòa trật tự.  Qua ngày Thứ Tư, tình hình trở nên căng thẳng khi PTT Mike Pence tuyên bố là ông ta không có quyền hủy bỏ phiếu Đại Cử Tri của những tiểu bang đang tranh chấp.  Khoảng trước 2 giờ chiều, một số người đã rời địa điểm biểu tình, kéo về tòa nhà Quốc Hội.  Không lâu sau đó thì hỗn loạn xảy ra, một đám đông đã tràn vào thềm Quốc Hội, đập cửa kiếng chui vào bên trong.  Tiếng súng thứ nhất đã nổ, bắn trúng cổ một phụ nữ, máu chảy tuôn xối xả, bà ta đã chết ngay tại chỗ.  Theo nhiều nguồn tin, phụ nữ này là cựu Đại Úy Không Quân, một người yêu nước cuồng nhiệt, tên là Ashli Babbitt.   Ngoài ra còn có thêm 3 người nữa bị thiệt mạng trong vụ hỗn loạn này.

Một cuộc tập hợp quy tụ hàng trăm ngàn người, thì dễ dàng xảy ra hỗn loạn.  Đặc biệt là trong lúc người dân đang bất bình về những việc làm của những người tổ chức bầu cử, đã chủ trương gian lận nhằm đánh cắp cuộc bầu cử.  Thêm vào đó, các quan tòa, đã gạt bỏ tất cả những cáo buộc, không thụ lý những vụ kiện.  Trong bối cảnh này, quần chúng dễ bị kích động và những việc làm thiếu ý thức đã xảy ra.  Đột nhập vào tòa nhà Quốc Hội là phạm pháp, không thể thông cảm được.  Tuy nhiên chúng ta cũng không thể lên án tất cả những người biểu tình vì lý tưởng, vì công lý, vì tương lai của đất nước là những thành phần côn đồ, bất lương.

Những người yêu nước bị lên án
 
Chúng ta còn nhớ nhiều cuộc biểu tình bạo loạn do Black Lives Matter, Antifa, và nhiều nhóm quá khích tổ chức, đã chủ trương phá hoại, gây chết chóc và tước đoạt tài sản.  Nhiều cảnh sát, nhân viên công lực và người dân vô tội đã bị chết oan.  Nhiều cơ sở thương mại đã bị thiêu hủy, nhiều nhà thờ bị đốt cháy, ngay cả một số đồn cảnh sát cũng bị phá hủy.  Những cuộc biểu tình bạo loạn này đã liên tục xảy ra trong nhiều tháng trời tại khắp nơi trên nước Mỹ mà tuyệt nhiên không một phóng viên nào dám lên tiếng phản đối.  Và toàn bộ lãnh đạo đảng Dân Chủ lại còn phủ phục, quỳ lậy để kiếm phiếu.  TT Obama thì cho rằng đó là một cuộc nổi dậy vĩ đại, đáng được vinh danh.
 
Trong khi đó, cuộc biểu tình hỗn loạn xảy ra tại tòa nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư mới đây do những người yêu nước vì quá uẫn ức nên đã có một số hành động đáng tiếc xảy ra, thế mà truyền thông, một số nhà lãnh đạo của cả hai đảng đã vội lên án, và còn cáo buộc là TT Trump đã xách động người biểu tình.  Bà Michelle Obama đã lớn tiếng phê bình hành động của TT Trump là khủng khiếp, là kinh dị, đã lợi dụng tư cách nhà lãnh đạo quốc gia thúc đẩy cuộc nổi dậy.  Bà ta còn yêu cầu các cơ quan truyền thông cấm, vĩnh viễn không cho  TT Trump xử dụng những phương tiện truyền thông.  TT Trump đã bị ngăn chặn xử dụng Face Book và Twitter.  

Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley của tiểu bang Missouri là TNS tiên phong lên tiếng phản đối cuộc bầu cử gian lận.  Ngay tối hôm đó, một nhóm Antifa đã tới nhà của ông ta để hăm dọa.  Và hôm nay,  TNS Josh Hawley thông báo là ông ta sẽ kiện nhà xuất bản Simon & Schuster vì đã hủy hợp đồng in sách, lý do là TNS Hawley đã phản đối việc xác nhận phiếu Cử Tri Đoàn.  Tổng Thống bị bịt miệng, Thượng Nghị Sĩ bị bịt miệng, quyền tự do ngôn luận của công dân Hoa Kỳ đã bị tước đoạt.

TNS Ted Cruz và TNS Josh Hawley là hai TNS trong số rất hiếm những nhà lập pháp Cộng Hòa đã can đảm lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người dân.  Một số lãnh tụ của đảng Cộng Hòa từ PTT Mike Pence tới Mitch McConnell, Lindsey Graham, John Cornyn và một số lãnh đạo Cộng Hòa khác đã không lắng nghe nguyện vọng của người dân.  Trái lại, họ đã chỉ trích TNS Ted Cruz và TNS Josh Hawley, thậm chí họ còn hùa theo đảng Dân Chủ yêu cầu hai Thượng Nghị Sĩ này từ chức. 

Qua những sự việc xảy ra vừa qua chúng ta nhận thấy rằng trong tất cả mọi tình huống, đảng Dân Chủ luôn luôn đoàn kết với nhau.  Trong khi đó thì đảng Cộng Hòa chia năm xẻ bảy, không có lập trường vững chắc, dễ bị ngả nghiêng chao đảo.  Đảng Cộng Hòa đã đánh mất niềm tin của cử tri.

Sự thất cử của hai ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tại tiểu bang Georgia đã trao cho đảng Dân Chủ toàn quyền quyết định vận mạng đất nước.  Tối Cao Pháp Viện sẽ được mở rộng, tăng thêm nhiều thẩm phán khuynh tả.  Bà Nancy Pelosi sẽ có cơ hội biểu quyết dự luật của bà ta về việc cấm không phân biệt giới tính. Bà ta đề nghị cha mẹ thì gọi là phụ huynh,  cô ta hay hắn ta thì gọi là nó, con trai hay con gái thì gọi là con, . . .  Khai mạc buổi họp Quốc Hội đầu năm, ông Dân Biểu Mục Sư đã kết thúc lời nguyện bằng hai tiếng “Amen, Awoman.”  Rồi đây những luật lệ vô lý, tệ hại từ thời Obama sẽ được đem ra áp dụng trở lại.  Một thí dụ điển hình là đàn ông được phép xử dụng nhà vệ sinh nữ khi ông ta xác nhận “tôi là phụ nữ.”   
 
Rõ ràng một viễn tượng đen tối đã bắt đầu bao trùm đất nước.  

Kim Nguyễn
Jan 8-2021                               

https://nhandinhthoicuoc.com/

No comments:

Post a Comment