Tuesday, January 19, 2021

Rồi Đây Đất Nước Này Sẽ Đi Về Đâu? - Kim Nguyễn


Năm 2019, đa số Dân Biểu của đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ phiếu truất phế TT Trump dựa trên những tài liệu giả tạo, và người tố cáo thì được bảo vệ danh tánh, không xuất hiện trong các cuộc điều trần, không bị hỏi cung.  Sau gần 2 năm trời, Quốc Hội đã không tìm thấy một bằng chứng nào để có thể truất phế TT Trump.

Giờ đây, thời gian chỉ còn 7 ngày nữa là TT Trump sẽ mãn nhiệm kỳ, vậy mà bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn muốn đưa TT Trump ra luận tội thêm một lần nữa. Bà ta không dựa trên một bằng chứng nào, thẳng tay cáo buộc rằng “Tổng Thống Hoa Kỳ đã kích động một cuộc nổi dậy có vũ trang.  Ông ta là mối nguy hiểm cho quốc gia, ông ta phải ra đi.”  Bài diễn văn của TT Trump tại cuộc biểu tình ngày 6/1/2021 đã không có một lời nói nào có tính cách xách động biểu tình bạo loạn. Trước khi kết thúc, Tổng Thống còn nhắn nhủ mọi người “hãy bày tỏ quyền tự do ngôn luận trong ôn hòa.”

Luận tội TT Trump mà không có nhân chứng, không có luật sư bào chữa là vi hiến. Bà Nancy Pelosi biết rất rõ là cuộc luận tội này không đi tới đâu nhưng bà ta vẫn tiến hành, nhằm triệt hạ TT Trump.  Mục đích của đảng Dân Chủ là vĩnh viễn loại trừ TT Trump ra khỏi chính trường. Đây là một trò hề quá ư bẩn thỉu, đê tiện và hèn hạ.

TT Trump đã bị đối xử bất công

Dân Biểu Eric Swalwell đã được bà Nancy Pelosi đề cử làm trưởng nhóm luận tội TT Trump,  trong khi đương sự  đang bị yêu cầu từ chức vì đã cộng tác chặt chẽ với Christine Fang, cô này là một gián điệp Trung Quốc.  Cô ta đã dùng tiền của Trung Quốc giúp nhiều chính trị gia Dân Chủ tại California đắc cử vào chính quyền địa phương cũng như liên bang, trong đó có Dân Biểu Swalwell. Trong buổi họp luận tội TT Trump ngày 13/1/2021, Dân Biểu này đã hùng hổ cáo buộc hành động của TT Trump là giống như hành động của Osama bin Laden. Ông này quên rằng tên trùm khủng bố Osama bin Laden đã điều khiển cuộc tấn công 9/11 (ngày 11/9/2001) vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Trên đài Fox News, Dân Biểu Brian Mast đã phê bình lời chỉ trích của Dân Biểu Eric Swalwell là “thiếu hiểu biết, cần học lại lịch sử.”

Liên tiếp trong hơn 9 tháng của năm 2020,  Black Lives Matter, Antifa, . . . đã gây kinh hoàng cho người dân Hoa Kỳ. Nhóm bạo động này đã tấn công, đã chiếm đoạt đường phố, đồn cảnh sát, cướp tài sản, đốt phá nhiều cơ sở thương mại, nhà thờ và tượng đài danh tiếng.  Những cuộc bạo loạn này còn gây tử vong cho hàng trăm thường dân, cảnh sát, nhân viên công lực, . . . Tuy nhiên không một ai trong đảng Dân Chủ hoặc truyền thông dám lên tiếng phê bình. Trái lại, TT Obama còn công nhận những cuộc biểu tình bạo loạn này là những cuộc nổi dậy vĩ đại.  Joe Biden, Nancy Pelosi, Kamala Harris và phe toàn bộ lãnh đạo của đảng Dân Chủ đã quỳ gối bái lạy.  Khi TT Obama bỏ mặc tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Benghazi trong khi cơ sở này bị tấn công, khiến cho cho Đại Sứ Christopher Stevens và nhiều nhân viên của sứ quán bị tử vong thì không một ai dám lên tiếng phê phán.  Mùa hè năm 2018, nhiều người cực đoan khuynh tả đã xâm nhập Thượng Viện, la ó, phản đối Thẩm Phán Kavanaugh được bổ nhiệm vào Tối Cao Pháp Viện.  Phe Dân Chủ và truyền thông đã câm lặng.  Khi đại đa số cử tri lên tiếng phản đối cuộc gian lận bầu cử thì họ cho là phản động, và kết án TT Trump đã xúi giục dân chúng nổi dậy.  Quốc gia này có còn công lý nữa hay không?

Khoảng hơn một tuần nay, Google, Face Book, Twitter đã cấm TT Trump xử dụng mạng truyền thông của 3 công ty này vì họ cho rằng TT Trump là nhân vật khủng bố, nguy hiểm.  Những công ty này đã tự cho mình quyền lực cao hơn chính quyền, họ có toàn quyền quyết định cho phép những người xử dụng mạng truyền thông được phát biểu hay bị cấm phát biểu theo ý muốn của riêng họ.  TT Trump và một số người có khuynh hướng thiên hữu đã bị cấm xử dụng những mạng truyền thông này và bị gán cho tội  xuyên tạc, tạo tin giả, độc tài, khơi động bạo lực.  Trong khi đó thì nhóm Black Lives Matter, Antifa và những nhà lãnh đạo của Trung Quốc, Iran, Nga, nhóm Hồi Giáo cực đoan, . . . vẫn được tự do xử dụng những mạng xã hội này.  Kiểm soát, đàn áp tiếng nói trung thực là mục đích mới của của những công ty Big Tech – Google, Face Book, Twitter?

Ngày 14/1/2021 vừa qua, TT Trump đã cho phổ biến tài liệu mật liên quan tới vụ Obamagate mà FBI và Bộ Tư Pháp đã cố tình không cho phổ biến trong nhiều năm nay. Theo ký giả Lou Dobbs của đài Fox News, tài liệu này cho thấy TT Obama là người chủ mưu, cùng với Hillary Cliton và những chính trị gia tham nhũng, tồi bại đã lên kế hoạch truất phế TT Trump nhằm che đậy tội ác của họ.  Ông Lou Dobbs nói  “Đây là âm mưu tàn nhẫn, độc ác nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, chỉ đứng sau vụ ám sát TT Abraham Lincoln.”  Khi ra tranh cử,  TT Trump đã hứa sẽ làm sạch đầm lầy thối nát của Hoa Thịnh Đốn.  Lời tuyên bố của Tổng Thống đã đụng chạm tới quyền lợi của nhiều thế lực, và vì vậy họ đã quyết tâm hãm hại ông trong 4 năm qua.

Nhân vụ hỗn loạn xảy ra tại tòa nhà Quốc Hội, toàn bộ đảng Dân Chủ và một số Cộng Hòa cũng như truyền thông đã ào ạt lên án, cáo buộc TT Trump là độc tài, là phản quốc. Họ đã chửi bới TT Trump, dùng đủ mọi từ ngữ hỗn láo xấc xược, vô giáo dục.  Những cơ sở kinh doanh của gia đình Tổng Thống Trump cũng bị chính quyền địa phương hoặc tư nhân hăm dọa hủy hợp đồng, gây thiệt hại tài chánh hằng trăm triệu dollars mỗi năm.  Thật là đau lòng khi nhìn thấy một vị nguyên thủ quốc gia có công với đất nước mà bị đối xử tệ hại như một tội đồ dân tộc.

Những thành tích cần ghi nhận của TT Trump

Trong 4 năm trời, TT Trump đã làm việc vất vả ngày đêm, hy sinh biết bao tiền bạc, thời giờ và công sức để phục vụ đất nước. TT Trump đã tạo được nhiều thành tích, điển hình là:

-Ngành Tư Pháp: TT Trump đã đề cử được 229 thẩm phán, gồm 3 Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện, 13 Thẩm Phán tòa Phúc Thẩm Liên Bang và 213 Thẩm Phán Liên Bang.  TT Trump đã để lại dấu ấn cho lịch sử Hoa Kỳ khi bổ nhiệm những thẩm phán có khuynh hướng bảo vệ truyền thống, giúp cho xã hội Hoa Kỳ đi theo chiều hướng đạo đức trong nhiều thập niên. TT Trump đã đề cử những thẩm phán này vào những vị trí bị bỏ trống chứ không gia tăng thẩm phán như TT Jimmy Carter đã làm khi ông tăng số thẩm phán liên bang lên tới 39%.  Hiện có nhiều nguồn tin là ông Joe Biden dự định sẽ gia tăng thẩm phán cho Tối Cao Pháp Viện và tòa án liên bang.  Chúng ta đã từng chứng kiến nhiều quan tòa khuynh tả đã ra những phán quyết nghịch đạo lý, nổi bật nhất là cho phép phá thai ngay khi phụ nữ gần đến ngày sanh đẻ.  

-Phát triển kinh tế: Không có vị Tổng Thống nào tin tưởng rằng giảm thuế sẽ giúp phát triển kinh tế. Trái lại, thực tế đã chứng minh: dưới thời TT Trump, kinh tế được phát triển mạnh là nhờ chính sách giảm thuế. Mức giảm thuế kỷ lục đã giúp cho nhiều công ty bỏ Trung Quốc, và nhiều quốc gia khác trở lại Hoa Kỳ, tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người dân. Ngoài ra kế hoạch hợp tác với tư nhân, chi nhiều tỷ dollars đã tạo dựng ra 8 ngàn khu vực Cơ Hội Kinh Doanh nhằm giúp cho người da đen có cơ hội phát triển doanh nghiệp.  

-Kiến tạo hòa bình: Truyền thông báo chí và lãnh đạo Dân Chủ thường phê bình TT Trump là người hung dữ, tàn ác, nhưng trên thực tế TT Trump là người ưa chuộng hòa bình.  Cuộc chiến tranh tại Afghanistan do TT George W. Bush khởi xướng hơn 20 năm trước đây đã chấm dứt sau khi TT Trump đạt được một thỏa hiệp với phe đối lập.  Sự thành công của TT Trump như gáo nước lạnh hắt vào mặt TT Bush và những cộng sự thân tín của ông ta.  Đây chính là lý do mà những người này đã thông đồng với nhiều phe nhóm khác chống đối và ngăn chặn TT Trump tái đắc cử.  Và chúng ta cũng không ngạc nhiên khi thấy Dân biểu Liz Cheney, con gái của Dick Cheney, Phó TT của George Bush, đã cầm đầu 10 Dân Biểu Cộng Hòa đòi truất phế TT Trump.

Do Thái và nhiều quốc gia trong khối Ả Rập đã ca ngợi TT Trump là người xứng đáng được lãnh giải Nobel Hòa Bình vì Tổng Thống đã tạo điều kiện cho những quốc gia này đạt được thỏa hiệp, nối lại quan hệ ngoại giao sau nhiều thập niên bị gián đoạn.  Thêm vào đó, quân đội dưới sự lãnh đạo của TT Trump đã đánh bại phiến quân ISIS ở Syria, đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông nói riêng và cho thế giới nói chung.

Chính sách của TT Trump sẽ bị đảo ngược

Ông Joe Biden đã nhiều lần nói rằng ông ta sẽ tăng thuế.  Điều này thực sự sẽ xảy ra vì Dân Biểu Jason Smith của tiểu bang Missouri đã cảnh báo là “Ngân sách của Joe Biden sẽ tiết lộ một kế hoạch tăng thuế những người dân lao động.” (theo Breibart ngày 14/1/2021.)

Về vấn đề ngoại giao: Người ta thường thắc mắc không hiểu ông Joe Biden có tiếp tục duy trì chính sách ngoại giao cứng rắn đối với Trung Quốc hay không?  Nay đã có câu trả lời, theo BBC, ký giả Grant Newsham của Asia Times đã nhận định rằng  “Sự phục hồi quyền lực của ông Biden khiến Bắc Kinh vui mừng.  Tại Mỹ, không thiếu gì quan chức, doanh nghiệp, công ty tài chánh rất nóng lòng muốn quay trở lại thời kỳ Mỹ có chính sách mềm nhũn với Trung Quốc.”   Ký giả này còn nhắc đến chuyện cha con ông Joe Biden, và nhiều chính trị gia ở cả hai đảng, Cộng Hòa và Dân Chủ, đã có liên hệ làm ăn với Trung Quốc.

Đối với Iran, Ông Joe Biden đã hứa sẽ có chính sách ngoại giao thân thiện, sẽ thảo luận lại hiệp ước hạt nhân của TT Obama năm 2015.  Chắc hẳn chúng ta còn nhớ, sau khi ký hiệp ước hạt nhân này, TT Obama đã cho chở nguyên một máy bay chứa 1 tỷ 7 dollars cho Iran.  Joe Biden chỉ là con rối của Obama, những chính sách sai lầm của Obama sẽ được lập lại.

Theo nhiều nguồn tin, ông Joe Biden sẽ đảo ngược chính sách kiểm soát di dân của chính quyền TT Trump.  Trước tiên là chấm dứt chương trình tạm giữ người di dân tại Mexico, một thỏa hiệp mà TT Trump đã đạt được nhằm ngăn chặn di dân xâm nhập vào Hoa Kỳ.  Cảnh sát biên phòng của tiểu bang Texas đã báo động rằng hiện có hàng trăm ngàn di dân đang chờ sẵn tại biên giới, sẽ tràn vào Hoa Kỳ trong nháy mắt.  Ngày 14/1/2021 vừa qua, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã có một cuộc họp với một số chính trị gia, đại diện của nhiều tổ chức vận động quyền lợi cho di dân.  Cuộc họp này lên kế hoạch hợp thức hóa cho di dân lậu đang sống tại Hoa Kỳ, có thể vào khoảng 22 triệu người.  Vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới công ăn việc làm của 18 triệu người dân Hoa Kỳ đang bị thất nghiệp, cộng thêm một ngân sách không lồ cần thiết cho việc cung cấp an sinh phúc lợi cho những di dân này.

Dựa trên những sự kiện đang xảy ra, chúng ta có thể nói rằng: Tất cả những chính sách đối nội cũng như đối ngoại đã đạt được thành công rực rỡ dưới thời TT Trump sẽ bị Joe Biden đảo ngược hoàn toàn.  Rồi đây, đất nước này sẽ đi về đâu?

Kim Nguyễn
Jan 16-2021

No comments:

Post a Comment