Thursday, July 20, 2023

Đậu Bắp Hấp Mỡ Tỏi Và Rau Quế


Hôm nay,  xin chia sẻ với quý bà nội trợ thêm một món ăn đơn giản, làm nhanh ăn liền. Đó là món đậu bắp hấp mỡ tỏi và rau quế. Món này khỏi phải xào nấu  mất công mà rất hấp dẫn ăn quên thôi.

Vật liệu :
- Nửa ký đậu bắp 
- Vài nhánh rau quế
- Vài trái ớt hiểm họăc ớt sừng
- 2 muỗng canh dầu tỏi 



Dầu tỏi (tự làm) lúc nào cũng nên có sẵn trong tủ bếp cho tiện việc nấu ăn 

Cách làm :

Có hai cách, nếu số lượng đậu bắp dưới nửa ký thì dùng xửng hấp. Còn nhiều hơn nửa ký, thời gian hấp phải hơi lâu mới chín, do đó trái đậu bắp có thể bị ngã vàng mất màu xanh ngon mắt. Vì vậy tốt nhứt là nấu nước sôi luộc sơ, vừa chín thì chắt bỏ nước rồi cho dầu tỏi vào xốc đều với chút muối. Xong trút ra dĩa rải rau quế và ớt lên mặt. 

Vậy là xong. Trái đậu ngọt, thơm mùi tỏi phi lẫn rau quế, ăn với chao trắng hoặc chấm nước mắm ớt không pha rất ngon.


Dễ và nhanh quá phải không các bạn? Thử đi nha!

Bon appétit !

Người Phương Nam

3 comments:

  1. Tố Kim ui,
    Chị SL cũng có làm món này khi ăn chay nhưng không có kèm lá quế.
    Hôm nào bỏ thêm lá quế ăn thử. Smile!
    Cảm ơn Tố Kim nhé.
    Sương Lam

    ReplyDelete
  2. Cám ơn chị bếp trưởng Người Phương Nam cho thưởng thức hàm thụ món ăn đậu bắp dễ làm nhanh gọn lại healthy, Tuyệt quá ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
  3. Thấy dễ và ngon quá Tố Kim ơi. Cám ơn nha. tieuthu

    ReplyDelete