Hôm nay, xin chia sẻ với quý bà nội trợ thêm một món ăn đơn giản, làm nhanh ăn liền. Đó là món đậu bắp hấp mỡ tỏi và rau quế. Món này khỏi phải xào nấu mất công mà rất hấp dẫn ăn quên thôi.
Vật liệu :
- Nửa ký đậu bắp
- Vài nhánh rau quế
- Vài trái ớt hiểm họăc ớt sừng
- 2 muỗng canh dầu tỏi
Dầu tỏi (tự làm) lúc nào cũng nên có sẵn trong tủ bếp cho tiện việc nấu ăn
Cách làm :
Có hai cách, nếu số lượng đậu bắp dưới nửa ký thì dùng xửng hấp. Còn nhiều hơn nửa ký, thời gian hấp phải hơi lâu mới chín, do đó trái đậu bắp có thể bị ngã vàng mất màu xanh ngon mắt. Vì vậy tốt nhứt là nấu nước sôi luộc sơ, vừa chín thì chắt bỏ nước rồi cho dầu tỏi vào xốc đều với chút muối. Xong trút ra dĩa rải rau quế và ớt lên mặt.
Vậy là xong. Trái đậu ngọt, thơm mùi tỏi phi lẫn rau quế, ăn với chao trắng hoặc chấm nước mắm ớt không pha rất ngon.
Bon appétit !
Tố Kim ui,
ReplyDeleteChị SL cũng có làm món này khi ăn chay nhưng không có kèm lá quế.
Hôm nào bỏ thêm lá quế ăn thử. Smile!
Cảm ơn Tố Kim nhé.
Sương Lam
Cám ơn chị bếp trưởng Người Phương Nam cho thưởng thức hàm thụ món ăn đậu bắp dễ làm nhanh gọn lại healthy, Tuyệt quá ạ.
ReplyDeleteHồng Thúy
Thấy dễ và ngon quá Tố Kim ơi. Cám ơn nha. tieuthu
ReplyDelete