Monday, July 24, 2023

“Việt kiều” Tỵ Nạn Cộng Sản Đã Giúp Đỡ Chính CSVN! - Trịnh Việt Bắc


Từ trước năm 1975 ở miền Bắc ít ai nghe thấy nạn tham nhũng lộng hành không? Có lẽ không ai biết hoặc là không có vì dân chúng nghèo quá làm sao mà có tiền hối lộ, tạo thành tệ nạn tham nhũng được. Nạn tham nhũng hối lộ ở Việt-Nam từ đâu mà ra ?

 

Sau khi Việt cộng xâm lăng và cưỡng chiếm miền Nam: Việt Nam Cộng Hòa, chúng – những tên … “đỉnh cao trí tuệ” – thấy chóa mắt về cảnh hào nhoáng (“hoành tráng”), giầu có tại Sàigon, rồi đâm ra hủ hoá vì người dân miền Nam đút lót chạy chọt cho được việc:

• để mua bãi vượt biên;

• đút lót tiền cho “cán bộ” để được thăm nuôi người nhà bị tù trong trại “cải tạo”;

• để có “hộ khẩu”,

• để khỏi đi miền “kinh tế mới”;

• để mua bán nhà cửa;

• để xin giấy phép mở tiệm làm ăn,

• v.v. và v.v….

 

Đủ mọi thứ chạy chọt, tạo thành một hệ thống THAM NHŨNG – HỐI LỘ khổng lồ, giống hệt như ngày trước dân chúng miền Nam “bắt tay” cảnh sát công lộ để khỏi bị phạt. Tại xa cảng Biên Hoà, VC dùng những xe chở hàng, chở trái cây, phía dưới giấu người và vũ khí, cũng “bắt tay” với cảnh sát Quốc gia để chuyển quân và súng ống vào Sàigòn hồi Tết Mậu Thân1968.

 

Có lẽ chúng ta đấm ngực nhận lỗi đi là vừa.

 

Khi chính phủ Clinton bắt đầu bang giao kết thân và giao thương với VC năm 1995, thì “Việt Kiều” về Việt-Nam ào ào. Những “Việt Kiều” này đa số là những người đã sống với CS trước khi vượt biên. Họ đã quen cái lối đấm mõm cán bộ rồi. Những “Việt Kiều này đã bầy ra cái thủ tục “đầu tiên” còn lai rai kéo dài cho đến ngày nay. Họ dấm dúi hối lộ ngay tại hải quan để được xem xét Visa, thông hành và lấy hành lý cho nhanh. Về đến phường xã, phải ra ghi tên nên lại một lần nữa nhờ thân nhân đem tiền ra “bắt tay” bỏ túi ít đôla hay tặng vài thùng bia cho đám công an khu vực để khỏi bị làm khó dễ.

 

Người miền Nam chúng ta sống lè phè quen rồi, nghĩ rằng chi vài đồng cho cán bộ để được thoải mái cũng vô tội và lại được tiếng là rộng rãi. Thân nhân “Việt kiều” đang bị giữ thành con tin Thành phần “Việt kiều” và thân nhân của họ vô hình chung trở thành có giá được nâng cấp lên thành công dân hạng 2 sau cán bộ gộc và gia đình của bọn này, vì có tiền bạc rủng rỉnh, đi đâu cũng lọt.

 

Cho đến bây giờ đa số thân nhân được người nhà ở hải ngoại tiếp tế nên nhóm này tháng tháng nằm im bất động chờ quà, chờ tiền gửi về, không còn lo phải làm việc vì có tiếp tế đều đều từ hải ngoại, không còn muốn tranh đấu gì nữa. Khi họ có tiền thì họ được cảm tình với cán bộ, công an khu vực, vì họ bao cho cán bộ đi nhậu nhẹt chơi bời. Họ có tiền thì họ bắt đầu hành xử như một thứ “bồ tèo” hay “người được công an bảo trợ” và rồi coi thường loại công dân hạng ba là loại dân chúng nghèo khổ nhất nước.

 

Theo thống kê thì số tiền “gửi về nước” hàng năm cũng khoảng hơn 3, 4 tỷ Mỹ Kim. Năm qua 2011 lên đến trên 9 tỷ mỹ kim!!!

 

Số tiền mang tiếng là gửi về nước nhưng được giữ lại và gửi vào ngân hàng Mỹ tại Hoa Kỳ. Các tay tài phiệt Mỹ thấy có lợi trông thấy nên đã ép chính phủ Mỹ thả lỏng cho “Việt Kiều” gửi tiền vô hạn định, để họ kiếm lời. Số tiền đôla (“đồng tiền nào cũng có số mà!”) đem về xài tại VN một hồi cũng được thu góp đưa cho con cháu cán bộ sang du học, du lịch và đem bỏ băng Mỹ hay tiêu sài mua nhà, mua cơ sở thương mại tại Mỹ không mất đi một đồng xu nào.

Với giá hối đoái hiện nay, mỗi “VK đem về $10,000 USD (tính ra tiền hồ là 200 triệu/giá cả năm 2012) là đã trở thành siêu triệu phú.

 

Thành phần “Việt kiều” trở thành cái “mỏ vàng” hay nôm na một chút là các con “bò sữa” được nhà nước ta nâng niu để dễ dàng bòn vắt sữa. Chiêu bài gọi họ là “khúc ruột ngàn dặm,” hay “Việt kiều yêu nước”; mở thêm cả chục ngàn quán ăn, quán nhậu, làng nướng, quán cà phê, karaoke, bia ôm, đã được CSVN nghiên cứu kỹ càng.

 

Mới đây nhất CSVN đổi luật song tịch để cho “Việt Kiều” mua nhà dễ dàng và cho phép “Việt Kiều” về nước mà không cần visa. Tất cả chỉ nhằm mục đích dụ khị VK đem tiền về nước càng nhiều càng tốt.

 

Hội từ thiện bác ái… vắt bò sữa.

 

Một việc nữa là họ nhờ những nhà *”từ thiện bác ái hải ngoại”* đi *”vắt sữa”* giùm cho họ – quảng cáo xin tiền của những người hảo tâm ở hải ngoại cứu trợ dân nghèo Việt-Nam – rồi đem về Việt-Nam phân phát. Chắc chắn phải chia với cán bộ cộng sản một phần lớn chứ không thế nào đoàn cứu trợ tự do đi lại phát quà thoải mái được. Quý vị không tin cứ hỏi các chủ công ty như Thầy 6 VTA, linh mục Francis Hoàng, Mục sư Bảo, Nhóm Sưởi ấm của TG, v.v… thì sẽ biết quy tắc lề lối chia chác với cán bộ công an VC là bao nhiêu.

 

Kể từ khi các chuyên viên xuất ngoại ra hải ngoại “vắt sữa” bị dân tỵ nạn tẩy chay, thì lại mọc thêm nhiều nhóm từ thiện… hoặc nhóm quốc doanh trong nước đang bắt tay với hàng giáo phẩm cao cấp xuất thân từ Cali đang tiến hành chiến dịch bênh vực xoá tội “vi phạm tự do tôn giáo” cho VC. Chúng ta hãy chờ xem, nhóm này cựa quậy ra sao để đối chất với các nhóm nhân quyền Hoa Kỳ và thế giới tự do đang kết án CSVN.

 

Những gánh nặng của CSVN đáng lẽ chúng phải lo chăm sóc thì nay đã được những thành phần”đĩ điếm phản động” gánh vác giùm rồi mà chúng lại có phần ăn chia nữa chứ. Cộng sản chỉ cần thổi phồng lên “lòng bác ái của người Việt hải ngoại”, gọi họ là “khúc ruột ngàn dặm, Việt Kiều yêu nước” là có thể bòn rút tiền dễ dàng.

 

Chúng ta đã là những người phổi bò đễ tin, bị khai thác triệt để vì cái tật hám danh. Có nhóm từ thiện nào đến gõ cửa các quan lớn VC, cá độ, chơi cờ tướng ăn thua bạc tỷ, để vắt sữa đâu mà chỉ nhè những ông bà già, đang ăn welfare, ăn tiền hưu, tiền già để móc tiền sau khi tung hô kêu gọi lòng bác ái thương người của họ lên đến tận mây xanh.

 

Nghị Quyết 36 nhắm vào “Việt Kiều” CSVN biết rõ như vậy, cho nên chúng đã ra Nghị Quyết 36 chiêu dụ “Việt Kiều” bằng đủ mọi mánh khóe. Nuôi dưỡng đám “Việt Kiều” để hàng năm đem về cho chúng một số ngoại tệ 8,9 tỷ đôla. “Việt Kiều” mỗi cái Tết rủ nhau về cỡ 400.000 hay nửa triệu người. Cứ thử làm một bài toán nhân nhỏ là mỗi người “Việt Kiều” về như vậy trung bình đem vào VN khoảng 5 ngàn đô – hơn bù kém – thì số tiền là bao nhiêu. Nguyên 1 dịp Tết CSVN cũng thu được khoảng 2,3 tỷ Mỹ Kim.

 

Riêng kỹ nghệ  “thủ tục đầu tiên” tại Tân Sơn Nhất cũng kiếm khá bộn được hơn 4,5 triệu đôla.

 

Mới đây cư dân trên mạng được xem thấy một đoàn xe super “xịn” của đám “đại gia” và “cán bộ nhà nước” VC đi dự đám cưới tại miền Bắc mà hoảng hồn.

 

Cộng sản Việt Nam hiểu rõ là “kỹ nghệ du lịch” VN chiêu dụ người ngoại quốc không ăn khách nên bám riết vào “Việt kiều thương nhớ quê hương”.

 

Du khách ngoại quốc chỉ du lịch một lần vì tiêu chuẩn khách sạn, vệ sinh và cách chiêu đãi phục vụ khách hàng tại Việt-Nam còn quá kém so với Thái Lan, Nam Hàn, Đài Loan và Singapore. Mời quý vị tìm xem các tạp chí về du lịch thế giới xem họ đánh giá du lịch Việt-Nam như thế nào thì biết rõ.

 

“Việt kiều” nhớ nhà hay nhớ cái gì... ở Việt Nam ???

 

Chỉ những người Việt-Nam vì ham chơi, đem “áo gấm về làng”, ham được dân chúng trọng vọng vì có tiền, vì đồ đạc rẻ rề so với ngoại quốc nên tha hồ mua sắm.

 

Đúng ra vào thời điểm này, với kỹ nghệ tin học vượt bực, internet, chat, chụp hình, video gửi cho nhau để xem mặt nhau cho đỡ nhớ thì quá dễ. Nhưng đa số Việt Kiều” muốn lấy cái cớ là “nhớ nhà và nhớ người thân” đế mỗi năm phải về Việt-Nam một lần và trong thâm tâm thật ra là họ nhớ các làng nướng, các quán cà phê mờ ảo, quán bia ôm, các chợ bán quần áo rẻ mạt. Đem 100 đôla về may được ít nhất 5 cái áo dài làm sao mà các chị, các bà, các cô không thích cho được. Ở Mỹ thì 100 đô chỉ đủ tiền mua “vải” cho 1 cái áo dài.

 

Giả dụ như Việt-Nam có đời sống đắt đỏ như bên Âu Châu thì người Việt-Nam có rủ nhau về ùn ùn ăn Tết không? Có còn thương quê hương là chùm khế ngọt nữa không? Có thiếu gì “Việt Kiều” có bà con cha mẹ ở bên Pháp mà có năm nào cũng phải về Paris ăn Tết đâu ??? Vì vậy “Việt Kiều” vì ham chơi, ham trình làng áo gấm nên rủ nhau đem tiền về cúng cho “con cái bác Hồ” để chúng có đủ phương tiện trù dập đàn áp người dân lành của mình. Đó là một cái tính xấu của một thiểu số người Việt-Nam chúng ta là quá ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân.

 

Các “Việt kiều chưa hiểu thấu rõ các ý nghĩ của người dân nghèo trong nước coi “VK áo gấm” về làng ra sao: Việt Kiều” kiêu căng lai căng!!!!!

 

Tiếp xúc với một số dân tại Sàigòn, họ coi “VK “như là những người “ngoại quốc” khoe mẽ, nói chuyện thêm tiếng Mỹ tiếng Tây cho nó oai, nên tìm cách lừa đảo moi móc tiền bạc không thương tiếc. Tiền “VK” đem về sài làm mọi thứ tăng giá khiếp đảm làm đời sống của dân nghèo đã cơ cực lại càng thảm thương hơn, nhất là “giá cả Việt Kiều” dịp Tết Nguyên Đán này. Chưa bao giờ người Việt-Nam lại chịu khổ nhục như thời nay!!!!

 

Tại sao ngày xưa người dân dám đứng dậy chống ngoại xâm, mà nay đối với cộng sản thì không!

 

Quân Sư Phụ của Nho giáo ảnh hưởng đến người Việt? Vì đạo Nho dậy vậy chăng? “Quân-Sư-Phụ” mà lỵ. “Quân” ngày trước là “vua” nói gì là nhân dân nghe răm rắp, dù là những vua ăn chơi đàng điếm, ngày nay “Vua” đã đổi tên thành “Chủ tịch Nhà Nước, Tổng Bí Thư Đảng” và “Thủ Tướng” nên người dân VN vẫn coi họ là “vua” chăng mà chịu khổ sở vì chữ “Quân” kia. Chưa bao giờ thấy một quốc gia với dân số 90 triệu người mà không dám làm gì ….

 

Còn đâu những Ngô Quyền, Lê Lợi, Trưng Trắc,Trưng Nhị, Trần Hưng Đạo, Quang Trung Nguyễn Huệ,…anh dũng chống ngoại xâm ?????

 

Trí thức Việt-Nam đã mai một trở thành trí ngủ rồi!!!!

 

Qua vụ APEC 2006 người ta càng thấy rõ thêm là đại tài phiệt quốc tế chỉ biết có đồng đô la thu vào được thôi, nên đưa chiêu bài dụ khị: “Muốn đánh đổ chế độ độc tài, cộng sản, thì nên cho họ sung sướng phủ phê, viện trợ cho kinh tế lớn mạnh, rồi tự nó sẽ tự động dần dần trở thành dân chủ mà thôi, chả cần tranh đấu gì cả.”

 

Những chính phủ độc tài kia được nhiều ngoại tệ thì thay vì dễ dãi với dân chúng, mở mang tự do dân chủ từ từ, thì chúng lại sử dụng những số tiền đó để mua những máy móc, dụng cụ chặn đứng làn sóng dân chủ như bên Trung Cộng chúng đã liên kết với Microsoft, Yahoo, Google để chặn những tin tức từ trong nước đưa ra và làm nhiều bức tường lửa cấm dân chúng trong nước truy cập nhưng tin tức tự do dân chủ trên thế giới.

 

Tại Việt-Nam..., cũng đã tìm đủ mọi cách làm tường lửa ngăn chặn những tin tức từ ngoài về. Chúng đã tăng cường số công an kiểm soát internet lên hơn 2.000 … từ Nam tới Bắc. Chúng đã áp dụng luật đăng ký SIM CARD của điện thoại di động để bóp chẹt tự do của người dân. Mới đây nhất chúng tuyên bố lập thêm 4,5 cơ quan khác để kiểm soát cá BLOGs của dân chúng. Chúng còn thăng cấp, tăng lương cho đám công an, quân đội, để bọn này sả thân giúp cho đảng của chúng vững mạnh để tiếp tục ngồi lên đầu lên cổ người dân.

 

Một số các nhà dân chủ vận động xin phép chế tài CSVN thì được một câu như tát nước vào mặt: – Quý vị hãy về giáo huấn đồng hương của quý vị đi. Họ đã đổ tiền cả 8-9 tỷ MK về Việt-Nam mỗi năm!!!!

 

Tựu chung đa số “Việt Kiều” ra khỏi nước năm 1979-1985, nhiều gia đình đã bỏ mạng trên biển Đông vì sóng gió hãi hùng, vịnh Thái Lan vì nạn hải tặc đánh cướp rồi và làm đắm thuyền bè. Bao nhiêu trong số này khi thoát đến các trại tỵ nạn đã năn nỉ xin tỵ nạn chính trị tại các nước tự do vì  “không sống được dưới gông cùm cộng sản” mà nay ngang nhiên về làm giầu cho chúng, làm tay sai cho chúng?

 

Phải nói một cách đau lòng là trong số này có những thành phần HO bị tù tội đầy đoạ nhiều năm trời, mà bây giờ cũng về nước rồi trở lại tung hô chúng nữa!

 

Nếu còn có chút liêm sỉ thì nên bỏ ngay quốc tịch hay thẻ xanh xin về trở lại sinh sống tại Việt-Nam, chứ đừng ở Mỹ vừa hưởng tiền già, tiền bệnh do các người Mỹ đóng thuế đem tiền về phục vụ cho chế độ Cộng Sản.

 

CSVN vô ơn với các gia đình “liệt sĩ” và “bạn bè” khi xưa: Người dân miền Nam ngày xưa tin lời của VC đã cưu mang chúng trong những hầm hố để chúng cướp chính quyền năm 1975.

 

Chính những người miền Nam đã ngụy tạo ra cái gọi là “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam”* làm công cụ cho cộng sản miền Bắc chiếm hoàn toàn miền Nam tháng 4 năm 1975.

 

Chúng ta biết chắc là những người tham gia “MTGPMN” khi xưa bây giờ “hối lỗi” không còn kịp nữa, nhưng vì muốn giữ thể diện nên không dám nói ra mà thôi, hoặc là bị ép, bị cấy sinh tử phù nên không có thể nào dám phản lại.

 

Những dân biểu đối lập ngày xưa làm công cụ cho …bây giờ cũng ngậm tăm, vì bị chúng cho ra rìa. Bằng chứng là *Dương Quỳnh Hoa, Ngô Công Đức, Hồ Ngọc Nhuận, Kiều Mộng Thu, Lý Quý Chung *….bây giờ ra sao, có được cái ghế nào không hay là đang than thân trách phận vì đã quá …. ???

 

Một *Nguyễn Ngọc Lan* chống đối chính quyền VNCH đệ II, những tưởng được CS tưởng thưởng, những đã vỡ mộng đến khi bị gây tai nạn chết (2007) vẫn chưa được toại nguyện. Một * Trịnh Công Sơn * chuyên làm nhạc phản chiến, cũng có đầy hy vọng khi CSVN chiếm miền Nam, nhưng cũng âm thầm mang xuống mồ những “ưóc mơ thiên đàng ….” Không biết “kỳ nữ” Đại Uý * Kim Cương* bây giờ làm ăn ra sao hay là cũng bị VC “vắt chanh bỏ vỏ” như những người khác. Những “mẹ nuôi chiến sĩ” ngày xưa bây giờ bị bạc đãi cũng sáng mắt muốn chửi thề vì đã bị lừa dối. Cò người mang đầy huy chương trên ngực áo đi biểu tình đòi đất cũng bị Công An hốt lên xe đưa về bót, không hề thương tiếc!

 

Tạm Kết

 

Ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng thăm viếng bà con gia đình đau ốm, quan hôn tang tế phải về lại Việt-Nam …

 

Oái oăm thay, nhiều tu sĩ của mọi tôn giáo mang danh "tỵ nạn chính trị" khi bước xuống thuyền vượt biên, đến được các trại tỵ nạn ở các nước Đông Nam Á và nhất là khi được gọi lên phỏng vấn định cư đã tuyên bố: "... dưới chế độ CSVN không hề có tự do, nhân quyền, tự do tôn giáo...", để được định cư nhất là tại Mỹ quốc! Nay họ lũ lượt kéo nhau thường xuyên về thăm nhà, thăm quê, thăm cha mẹ, thăm cảnh...!!!

 

 

Trịnh Viết Bắc

1 comment:

  1. Thật thiếu sót nếu nói...."Từ trước năm 1975 ở miền Bắc ít ai nghe thấy nạn tham nhũng lộng hành không?" Sao không ??, đặc quyền, đặc lợi của đám CB và những cửa hàng trưởng mậu dịch...có thể tại nhỏ quá bạn không thấy, nhưng tính...tỷ lệ thì nó...lớn lắm đó !

    ReplyDelete