Friday, December 25, 2020

Canada: Cửa Ngõ Mà ĐCSTQ Dùng Để Tấn Công Vào Mỹ? - Mộc Trà

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường dẫn Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến duyệt đội quân danh dự trong buổi lễ chào đón bên trong Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh Lintao Zhang / Getty Images)


Trung Quốc tập trung "hàng chục nghìn" quân ở Canada

Cuối năm 2019, Canada và Trung Quốc đã ký một hiệp ước cho phép Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đồn trú quân Trung Quốc ở Canada, bắt đầu từ năm 2020. Từ lâu đã có tin đồn rằng Trung Quốc đã ồ ạt đưa quân ở miền nam Mexico. Nhưng tin đồn rằng quân đội Trung Quốc thiết lập căn cứ ở Canada đã bị chê cười cho đến khi xuất hiện video quay cảnh quân đội Trung Quốc diễu hành dọc theo một con đường ở Đảo Salt Spring, gần Vancouver, British Columbia.

Quân đội Trung Quốc đang làm gì ở biên giới Hoa Kỳ ở British Columbia, Canada? Báo cáo của Tạp chí Báo chí Độc lập Canada ngày 15 tháng 1 năm 2020 cho biết: “Theo các điều khoản của Đạo luật Bảo vệ Đầu tư Nước ngoài (FIPA), một hiệp ước hai bên được chính phủ Trudeau thông qua vào năm 2019, theo đó lực lượng an ninh Trung Quốc có thể đóng quân trên lãnh thổ Canada để bảo vệ các khoản đầu tư quan trọng của Trung Quốc mà không cần thông báo hoặc đồng ý của chính quyền địa phương ”.

Tại sao Thủ tướng Justin Trudeau lại tham gia một hiệp ước như vậy? Canada không có quân đội riêng để "bảo vệ các khoản đầu tư quan trọng của Trung Quốc?" Hay Trudeau đã bị Trung Quốc mua chuộc để phản bội lại Mỹ?

Theo người dân địa phương British Columbia, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đang đóng tại Công viên Stanley ở Vancouver trong khi chờ xây dựng một căn cứ cố định. Công viên Stanley, chiếm gần như trọn vẹn một hòn đảo, hiện do cảnh sát Vancouver giám sát và không cho phép người Canada lai vãng. Một công dân Canada cho biết: “Quân đội PLA có mặt trên khắp bờ biển. Tôi được thông tin về một loạt nhân viên tình báo quân sự làm việc bên ngoài lãnh sự quán của họ ở thị trấn Vancouver và họ có thể tấn công bằng không vận quân tới đây trong vòng một giờ đồng hồ”. Người dân Canada nói rằng HỌ KHÔNG THỂ ĐI VÀO CÔNG VIÊN ĐÓ vì nó đã bị PLA tiếp quản. Bất cứ ai cố gắng vào công viên đều bị cảnh sát Vancouver chặn lại và từ chối cho vào trừ khi họ là quân của PLA!

Ông Hal Turner của kênh Hal Turner Radio Show lưu ý rằng cách đây vài tuần có một bản tin về việc quân đội Hoa Kỳ đang triển khai lại các máy bay phản lực F-35 đến Alaska. Một bản tin của ABC News vào tháng 3 cho biết Tổng thống Trump đã cho phép kích hoạt một triệu quân dự bị của Hoa Kỳ. Liệu những động thái đáp trả này có phải là để chuẩn bị cho Hoa Kỳ trước một cuộc xâm lược của Trung Quốc từ Tây Canada?

Trong mùa hè, bờ biển phía tây Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​những trận cháy rừng dữ dội thiêu rụi hàng triệu mẫu Anh và phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà của người Mỹ. Đám cháy dường như đã dừng lại ở biên giới Canada. Những đám cháy này có được dàn dựng để xua đuổi người dân khỏi Bờ Tây Hoa Kỳ không? Kênh Dutchsinse.com tình cờ phát hiện ra ‘video môi trường’ từ các vệ tinh của Hoa Kỳ, trong video xuất hiện các “chùm tia” trong quang phổ gần tia hồng ngoại được bắn vào các đám cháy rừng. Khi những chùm 'vũ khí năng lượng có định hướng' này bắn ra, đám cháy sẽ lập tức bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan rộng. Nhiều người dân xung quanh khu vực đó cũng đã chụp được những bức ảnh về những chùm năng lượng này, chúng từ xa chiếu đến và gây ra cháy rừng hoặc làm cho các đám cháy rừng lan rộng hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng cũ của chính quyền Trump - ông Mark Esper đã tiết lộ rằng Trung Quốc và Nga đã “vũ khí hóa không gian”. Trong một bài phát biểu tại một hội nghị của Lực lượng Không quân, Esper nói rằng Trung Quốc và Nga đang sử dụng "vũ khí năng lượng định hướng". Hình ảnh một chiếc ô tô được chụp tại địa điểm xảy ra cháy rừng cho thấy các bánh xe bị tan chảy. Làm thế nào mà cháy rừng có thể làm chảy thép được? Điều này là không thể, vì nhiệt độ đám cháy thông thường không đạt đến mức độ nấu chảy thép, chỉ có vũ khí năng lượng có định hướng mới có thể làm được điều đó.

Bắc Kinh hoàn toàn biết rằng công dân Mỹ được trang bị vũ khí tận răng theo Tu chính án thứ Hai. Vậy liệu đây có phải chiến lược của họ nhằm giãn dân Mỹ ở Bờ Tây để họ không phải đối mặt với quá nhiều công dân được vũ trang nơi đây không? Có phải họ đang làm suy yếu khu Bờ Tây để dễ bề tiến quân vào xâm lược? Liệu Trung Quốc có đưa các thiết bị quân sự như xe tăng, thiết giáp chở quân, pháo tự hành, trực thăng và máy bay vào không?

Có vẻ như không thể tưởng tượng được rằng quân đội Trung Quốc có thể tích lũy quân số cần thiết để tiến hành một cuộc xâm lược của Hoa Kỳ từ British Columbia mà Hoa Kỳ không hề hay biết và sẵn sàng ứng phó. Nhưng Tiến sĩ Michael Salla gợi ý một mục đích khác cho việc người Trung Quốc đóng quân ở Canada: “Nhiều khả năng quân đội Trung Quốc đang được bố trí trước cho một số loại sự kiện cờ giả (Cờ giả - false flag - là hoạt động bí mật tiến hành bởi các chính phủ, các tập đoàn, hoặc các tổ chức, được thiết kế để xuất hiện như thể nó được thực hiện bởi các đơn vị khác. Tên cờ giả bắt nguồn từ khái niệm quân sự là treo cờ giả. Trong thủy chiến, tàu nước A sẽ treo cờ nước B và tấn công tàu nước C, đổ tội cho nước B và kích động hai nước B và C đánh nhau. Ngày nay cờ giả không chỉ giới hạn trong quân sự thời chiến mà đã mở rộng sang các lĩnh vực dân sự thời bình như chính trị, kinh tế) nhằm tàn phá cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, nơi họ tràn qua biên giới, lấy cớ để 'hỗ trợ nhân đạo' trong trường hợp Mỹ có xảy ra khủng hoảng xã hội, chứ không phải là một cuộc xâm lược hoàn toàn". Những đội quân này có thể là đội tiên phong tiến vào Hoa Kỳ dưới chiêu bài hỗ trợ nhân đạo, ở vị trí để vô hiệu hóa các trung tâm thông tin liên lạc và lưới điện quan trọng, sau đó mở ra cánh cửa cho cuộc xâm lược chính của Trung Quốc tiến vào.

Thời cơ mà chính quyền Bắc Kinh chờ để tiến vào Mỹ dường như sắp đến

Phản ứng của những người ủng hộ Tổng thống Trump sau khi Tối cao Pháp viện bác bỏ đơn kiện của bang Texas

Để phản ứng trước việc Tòa án Tối cao bác bỏ đơn kiện của Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống ở bốn bang, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Allen West của bang tuyên bố: “Có lẽ, các bang tuân thủ luật pháp nên liên kết với nhau và thành lập một Liên minh các bang tuân theo hiến pháp. ”

òa án tối cao, khi xử lý vụ kiện Texas có sự tham gia của mười bảy bang và 106 dân biểu Hoa Kỳ, đã ra quyết định rằng một bang có thể thực hiện các hành động vi hiến và vi phạm luật bầu cử của chính mình,” West nói trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Sáu. “Dẫn đến tác động gây tổn hại đến các bang khác tuân thủ luật pháp, trong khi bang có tội không phải chịu hậu quả.”

Quyết định của SCOTUS "thiết lập một tiền lệ nói rằng các tiểu bang có thể vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ và không phải chịu trách nhiệm", đảng Cộng hòa nói. “Quyết định này sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng đối với tương lai của nền cộng hòa lập hiến của chúng ta”.

Trong 50 bang thì duy nhất bang Texas có quân đội riêng, và trước đây Texas cũng từng ly khai khỏi Columbia do chính phủ nước này không tôn trọng Hiến pháp, vì vậy việc Texas tách khỏi Liên bang là một điều không quá xa vời. Các bang Cộng Hòa khác cũng có thể theo đó tách ra độc lập. Và hiện nay các hãng lớn như Oracle, Telsa, Hewlett Packard Enterprise (HP+7) đã tuyên bố chuyển trụ sở đến Texas, mở đầu cho xu hướng chuyển dời của các tập đoàn sản xuất Vũ khí, các Quỹ tiền tệ lớn ở các bang do Dân chủ lãnh đạo chuyển hết về TEXAS.

Ngày 12/12, hàng vạn người đã hội tụ trước Điện Quốc hội và Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ để tham gia các cuộc biểu tình yêu cầu sự minh bạch trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020. Các sự kiện, cuộc tuần hành và mít tinh khác nhau diễn ra trong suốt cả ngày 12/12, bắt đầu từ 9h30 sáng. Những người tham gia thường hô lớn “Ngăn chặn hành vi đánh cắp”, khẩu hiệu phổ biến của những người ủng hộ Tổng thống Trump, đồng thời cũng là tên của một số phong trào cơ sở tổ chức sự kiện lần này. Hàng loạt các cuộc biểu tình diễn ra trước kỳ hạn họp của Cử tri đoàn vào ngày 14/12.

Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cho biết hôm thứ Sáu trên kênh "Stinchfield" của Newsmax TV rằng nhóm pháp lý của tổng thống sẽ tiếp tục nộp đơn kiện ngay cả sau khi Tòa án tối cao bác bỏ vụ kiện của Texas. Ông Giuliani nói: “Vụ kiện không bị bác bỏ vì lý do chính đáng. Câu trả lời ngay bây giờ là một số cử tri sẽ đưa vụ việc ra tòa án cấp hạt, cáo buộc một số tình tiết gian lận bầu cử và do đó sẽ được điều trần”, “Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Tin tôi đi”.

Ngày 12/12, tại Atlanta, các tài xế xe tải tuyên bố sẽ đóng cửa thành phố:

Cánh xe tải tuyên bố sẽ bắt đầu chặn các tuyến đường vào thành phố Atlanta từ ngày thứ 7 (12/12), yêu cầu kiểm toán tất cả các phiếu bầu . Mọi vận chuyển hàng hoá sẽ dừng lại. Họ cho biết: “Việc này không xuất phát từ yêu cầu của Trump. Chúng tôi chống lại việc bán quốc gia cho Đảng Cộng sản Trung Quốc”. 

Thiết quân luật, viện dẫn Đạo luật Phục sinh, Đạo luật chống nổi loạn rất có thể sẽ là bước tiếp theo của chính quyền Tổng thống Trump

Các tướng lĩnh của ông Trump như Michael Flynn, Thomas Mclnerney và rất nhiều những người yêu nước khác đã nhiều lần kêu gọi Tổng thống viện dẫn Đạo luật Chống nổi loạn, Đạo luật Phục sinh và thiết quân luật. Và với việc gian lận bầu cử tràn lan cũng như sự bằng chứng hủ bại ngày càng lộ rõ của phe Dân chủ, sự phản ứng dữ dội của người dân trước nguy cơ “mất nước”, khả năng rất cao là ông Trump sẽ buộc phải thiết quân luật và viện dẫn các đạo luật này để tránh nguy cơ Nội chiến.

Nếu Nội chiến xảy ra, hoặc trường hợp các bang ly khai khỏi Hợp chủng quốc, Hoa Kỳ sẽ không còn giữ được vị trí quốc gia hàng đầu thế giới, mà sẽ là một quốc gia thứ cấp, sức mạnh chung của Liên bang sẽ không còn. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các quốc gia thù địch tấn công mà sự việc chính quyền Trung Quốc cho PLA tập trận ở Canada nói trên cũng không nằm ngoài dự liệu đó.

Lúc này, trách nhiệm đặt lên vai Tổng thống Trump càng nặng nề hơn bao giờ hết. Một mặt phải giữ ổn định đất nước, một mặt loại trừ những ảnh hưởng của nước ngoài đối với an ninh quốc gia, mặt khác lại chống lại cuộc tấn công ngay từ trong lòng nước Mỹ vốn âm ỉ từ lâu của Thế lực nhà nước ngầm. Bước đi tiếp theo của ông sẽ vô cùng quan trọng đối với không chỉ nước Mỹ mà với toàn thế giới trước dã tâm bá chủ toàn cầu của ĐCSTQ. Thế giới đang nín thở dõi theo ông. Thế giới - tháng 12 - xin hãy cầu nguyện!

Mộc Trà
Nguồn thao khảo: dailywire

No comments:

Post a Comment