Friday, December 11, 2020

Liệu Cuối Cùng Ông Trump Có Thắng Cử Không? - Đại Minh

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (SAUL LOEB / AFP qua Getty Images)

Tiến sĩ Vương Hữu Quần, cựu Giám sát viên Ủy ban Kỷ luật Trung ương của ĐCSTQ, hiện đang sống ở New York Mỹ, đã đưa ra đánh giá về tình hình, diễn biến và kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 ảnh hưởng đến trái tim của vô số người.

Ngày 7 tháng 11, ông Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ của Hoa Kỳ, tuyên bố chiến thắng; các phương tiện truyền thông chính thống ở Hoa Kỳ đã công bố chiến thắng của ông Biden. Lãnh đạo một số quốc gia và khu vực đã tới tấp chúc mừng ông Biden.

Tuy nhiên, ông Trump, tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ và là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tin rằng có một vấn đề nghiêm trọng về gian lận trong cuộc bầu cử, và nói rằng ông "sẽ không bao giờ" thỏa hiệp với những lá phiếu sai lệch, tin rằng cuối cùng ông sẽ giành chiến thắng.

Vậy cuối cùng ai sẽ là người chiến thắng? Chúng ta có thể đánh giá dựa theo những dữ liệu và tình hình hiện nay như sau.

1 - Thứ nhất: Nội tình gian lận bầu cử kinh động đang được hé mở

Nhóm của Trump đã thu thập một lượng lớn bằng chứng gian lận và nộp đơn kiện ở sáu bang: Pennsylvania, Georgia, Wisconsin, Arizona, Michigan và Nevada. Ngày 23 tháng 11, luật sư trưởng Giuliani của Trump tuyên bố rằng cuối cùng ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Ngày 25 tháng 11, cựu công tố viên trưởng của Fifth Circuit và một luật sư nổi tiếng, Sidney Powell, đã đệ đơn kiện ở Georgia về "vấn đề gian lận bầu cử phổ biến". Bà Powell nói: “Bằng chứng tôi thu thập được là rất đầy đủ để chứng minh rằng công cụ phần mềm này (Dominion) đã được sử dụng để chuyển hàng triệu phiếu bầu.” Ngoài Georgia, bà Powell cũng sẽ tiến hành khởi kiện ở các bang khác. 

Woody Jenkins, biên tập viên của "Tin tức Thành phố Trung tâm" ở Louisiana, gần đây đã xuất bản "Vụ scandal thế kỷ: Bầu cử Mỹ bị đánh cắp như thế nào" (Scandal of the Century: How the U.S. Election Was Stolen), tiết lộ chi tiết cách hệ thống bỏ phiếu Dominion và phần mềm bỏ phiếu Smartmatic đã mang lại cho Biden bội số của 4.800 phiếu bầu ở Georgia. Cách thêm phiếu bầu cho Biden ở Pennsylvania với 6.000 phiếu bầu hoặc bội số 12.000 phiếu bầu. Hai bang đã cho Biden tổng cộng 324.000 phiếu bầu bổ sung.

Ngày 24/11, chương trình trò chuyện The Pete Santilli Show đã phát sóng cuộc phỏng vấn tỷ phú Patrick Byrne. Byrne là người sáng lập công ty thương mại điện tử khổng lồ Overstock của Mỹ. Trước cuộc tổng tuyển cử, ông đã tài trợ cho việc thành lập một nhóm chuyên gia, thu thập hoạt động của hệ thống bỏ phiếu Dominion và theo dõi luồng mạng lưới tính toán phiếu bầu vào ngày tổng tuyển cử và tìm thấy bằng chứng đáng ngạc nhiên rằng 100% cuộc tổng tuyển cử đã bị thao túng. Các bằng chứng liên quan đã được công bố trên trang web deepcapture.com.

Trong số chín thẩm phán của Tòa án Tối cao Liên bang, các thẩm phán bảo thủ chiếm sáu, trong đó ba thẩm phán bảo thủ Gorsuch, Cavano và Barrett được Trump đề cử. Một tổng thống đã đề cử ba thẩm phán Tòa án Tối cao trong bốn năm. Đây là điều hiếm thấy trong lịch sử Hoa Kỳ, nhưng Trump đã bắt kịp.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2000 , Bush Jr và Al Gore đã giằng co ngoan cố, cuối cùng đưa ra Tòa án Tối cao. Thẩm phán Tòa án Tối cao đã ra phán quyết rằng Bush Jr đã thắng trong cuộc bầu cử với tỷ lệ 5: 4.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, nếu Tòa án Tối cao phán quyết cuộc bỏ phiếu cuối cùng, Trump có thể giành chiến thắng với tỷ lệ 6: 3 hoặc 5: 4.

TT Trump có thể giành chiến thắng. (Ảnh: JIM WATSON,SAUL LOEB/AFP qua Getty Images)

2 - Thứ hai: "số phiếu bầu" của Biden quá cao, quá bất thường và quá lố bịch

Biden không những không có thành tích chính trị nổi bật trong 47 năm hoạt động chính trị, mà ngược lại, bê bối "Ổ máy tính Biden" còn bị phanh phui trước cuộc bầu cử. Luật sư riêng của ông Trump là Giuliani nói rằng: ông Biden và con trai của ông đã bị nghi ngờ về ít nhất 5 trọng tội liên bang. Vào cuối tháng 10, tòa án Ukraine chính thức liệt ông Biden vào danh sách "nghi phạm hình sự".

Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử này diễn ra vào khuya 3/11, ông Trump vẫn dẫn đầu. Nhưng khi tỉnh dậy, rạng sáng ngày 4/11, Biden đã "có phiếu" vượt qua Trump một cách vô cùng bất thường.

(1) "Chiến dịch tầng hầm" của ông Biden "giành được" phiếu bầu cao nhất trong lịch sử

Trong cuộc tổng tuyển cử, ông Biden hiếm khi thực hiện các chiến dịch tranh cử, được mô tả là chiến dịch lạ lùng trong “tầng hầm nhà”, nhưng ông lại trở thành ứng cử viên tổng thống có số phiếu phổ thông cao nhất trong lịch sử nước Mỹ, lên tới 80 triệu!

(2) Ông Biden hầu như thua ở tất cả các "quận phong vũ biểu", nhưng lại "thắng" trong cuộc bầu cử

Trong 40 năm qua, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ có một hiện tượng độc đáo: cho dù Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ thắng cử, 19 quận ở Hoa Kỳ luôn bỏ phiếu cho người chiến thắng. Những quận này được gọi là "quận phong vũ biểu". Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, ông Trump đã giành chiến thắng ở 18 "quận phong vũ biểu" và ông Biden chỉ giành được chiến thắng ở 1 quận.

(3) Ông Biden thua hai "bang phong vũ biểu", nhưng lại "thắng" trong cuộc bầu cử

Trong một thế kỷ, Florida và Ohio được coi là những "bang phong vũ biểu" để dự đoán kết quả cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ.

Trong tất cả các bang tranh chấp gay gắt, Florida có số phiếu đại cử tri nhiều nhất với 29 phiếu. Tỷ phú Dân chủ Bloomberg đã quyên góp ít nhất 100 triệu USD cho ông Biden để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông ở Florida.

Tuy nhiên, ông Trump đã thắng Florida với lợi thế rõ ràng, và Ohio với lợi thế tuyệt đối; ông Biden "thua" ở hai bang này.

Đài "Tiếng nói Do Thái" nhận xét rằng cũng giống như ông Biden, việc "lôi rất nhiều con thỏ ra khỏi chiếc mũ" phải được thực hiện như một phép thuật với những thủ thuật phi thường. Hoa Kỳ chưa bao giờ có một ứng cử viên hoặc nhân vật chính trị như vậy.

Nếu có chuyện lạ thường xảy ra thì phải có "quái vật". Mọi người từ các tầng lớp xã hội đã công khai đẩy mạnh "bắt quái vật", bao gồm cả các chuyên gia máy tính, cựu chuyên gia tình báo và các thành viên của Quốc hội.

Ông Biden hầu như thua ở tất cả các "quận phong vũ biểu", nhưng lại "thắng" trong cuộc bầu cử (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

3 -Thứ ba: ông Trump giành được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng trong nghịch cảnh

Ông Trump tranh cử tổng thống vào một thời điểm lịch sử đặc biệt khi nước Mỹ đang vướng vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử. Năm 2016, ông Trump thắng cử bất ngờ, điều này khiến các "thế lực đen tối" ở Mỹ bàng hoàng, lo sợ và tức giận.

"Thế lực đen tối" này bao gồm các chính trị gia Washington, các tài phiệt tài chính Phố Wall, các ông trùm công nghệ ở Thung lũng Silicon và giới truyền thông chính thống của Mỹ. Ông Trump gọi nó là "đầm lầy Washington" và thề sẽ "rút cạn đầm lầy". Kể từ ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, "thế lực đen tối" này đã làm mọi cách để hạ bệ ông Trump.

Wayne Root, một tác giả nổi tiếng người Mỹ và là tác giả của cuốn sách bán chạy hàng đầu của Amazon "Các quy tắc của ông Trump", gần đây đã viết rằng trong bốn năm qua: "ông Trump đã phải đối mặt với 95% các báo cáo truyền thông tiêu cực và 95% các cuộc thăm dò sai đã dự đoán ông là một kẻ thất bại”. "Ông bị miêu tả là một kẻ xấu xa, vô đạo đức, phân biệt chủng tộc, Hitler, Đức quốc xã, KKK, người theo chủ nghĩa da trắng tối cao, một kẻ đáng khinh bỉ và thảm hại ... Trên mạng xã hội, hàng triệu người từng ngày từng giờ muốn ông bị ám sát, bị tra tấn, bị bỏ tù, hoặc bị chết vì virus”.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc hơn cả là trong trường hợp xấu nhất mà chưa ai từng gặp phải, ông Trump đã giành được thêm 11 triệu phiếu bầu vào năm 2020  nhiều hơn so với năm 2016 (năm 2016 ông Trump nhận được 62,97 triệu phiếu bầu). "Vậy thì hãy tưởng tượng, nếu ông Trump không gặp phải 95% những báo cáo tiêu cực , không bị Mueller điều tra "thông đồng với Nga", không bị luận tội... thì sẽ như thế nào?"

Nếu xem xét việc Đảng Dân chủ xé và vứt bỏ phiếu bầu của ông Trump trên quy mô lớn trong cuộc tổng tuyển cử hoặc biến phiếu bầu của ông Trump thành phiếu của ông Biden; cũng có những cử tri của ông Trump đã bị mạo danh bỏ phiếu; hoặc phiếu bầu của ông Trump trên máy tính sẽ tự động trở thành của ông Biden... Những yếu tố gian lận và lừa đảo này, có thể dễ dàng để kết luận rằng ông Trump có lẽ sẽ trở thành tổng thống đầu tiên với 100 triệu phiếu bầu, là điều chưa từng có trước đây.

Suy đoán ông Trump nhận được "100 triệu" phiếu bầu là khó đánh giá chính xác, nhưng sau khi ông Trump nhậm chức, ông đã trở lại với truyền thống lịch sử vĩ đại được thiết lập bởi những vị cha lập quốc của Hoa Kỳ và thực hiện lời hứa "làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại",  thực sự đã giành được nhiều sự ủng hộ rộng rãi của dân chúng. Ngay cả trong trường hợp gian lận nghiêm trọng, ông Trump vẫn nhận được 74 triệu phiếu bầu!

Vào đêm trước của ngày bỏ phiếu cuối cùng, Thị trưởng Dân chủ Justin Taylor của thành phố Carbondale, Pennsylvania, một bang chiến địa quan trọng, đã công khai đứng lên ủng hộ ông Trump. Ông nói rằng nhìn vào toàn bộ nước Mỹ, từ sự nhiệt tình của ông Trump, và từ đám đông khổng lồ tại cuộc biểu tình của ông Trump, có thể kết luận rằng ông Trump sẽ chiến thắng.

Nhiều người đã không tin sau khi Biden có được lá phiếu "kỳ lạ" để vượt qua Trump vào ngày 4/11. Vào ngày 14 tháng 11, hơn 500.000 người Mỹ đã tự phát từ mọi hướng đổ về thủ đô Washington, nơi họ tổ chức một cuộc tuần hành và biểu tình lớn "Ngăn chặn trộm cắp bầu cử" (Stop the Steal).

Chiến dịch “Ủng hộ ông Trump, chống trộm  cắp bầu cử” tiếp tục được thực hiện theo nhiều cách khác nhau tại 50 bang của Mỹ. Kip Gates, cao bồi thế hệ thứ năm ở Colorado, nói rằng anh ấy muốn cưỡi ngựa theo chân ông Trump đến tận chân trời góc biển.

Người được lòng dân thì được thiên hạ. Tin tưởng rằng câu này sẽ lại ứng nghiệm với ông Trump.

Đại Minh

https://www.ntdvn.com/van-hoa/lieu-cuoi-cung-ong-trump-co-thang-cu-khong-109526.html

No comments:

Post a Comment