Wednesday, December 30, 2020

Mừng Chúa Giáng Sinh! Mừng TT Trump Tái Đắc Cử Vẻ Vang! - Huỳnh Quốc BìnhChúa Cứu Thế Jesus giáng trần tại một làng nhỏ bé tên Bết-lê-hem, qua người nữ đồng trinh Ma-ri, được Đức Chúa Trời chọn thật đặc biệt để mang thai về phần xác cho con Trời (Chúa Ngôi Hai) bởi Đức Thánh Linh, để cứu rỗi nhân loại. ( Xin đọc Kinh Thánh Ma-thi-ơ 1:18-23) https://www.bible.com/vi/bible/151/MAT.1.18-23.VIE2010


Vào thời điểm đó, những trẻ con tại làng Bết-lê-hem từ hai tuổi trở xuống, đều bị ông vua Hê-rốt ra lệnh giết chết, với hy vọng có thể diệt trừ hài nhi Jesus. Lý do, vì các nhà thông thái cho biết hài nhi Jesus mà họ gọi là “Vua dân Giu-đa” sẽ sanh tại thành Bết-lê-hem. Ông vua có thành tích độc ác muốn trừ khử cho bằng được người mà ông ta tưởng rằng sẽ làm ảnh hưởng đến ngai vàng của ông. Dù vậy, Thiên Sứ đã báo cho cha phần xác của hài nhi Jesus là Ông Giô-sép mang Ngài và Mẹ phần xác của Ngài là Bà Ma-ri qua xứ Ai Cập để tránh sự tàn sát của Hê-rốt. 


Đó là câu truyện được chép trong Thánh Kinh xảy ra cách đây 2020 năm. Nhiều người tin và nhiều người không tin. Tôi tin một cách tuyệt đối Chúa Jesus là Đấng Cứu Thế, vì chính Ngài đã phán với ông Thô-ma, một trong những môn đệ của Ngài rằng, “Vì ngươi đã thấy ta, nên ngươi tin. Phước cho những ai chẳng từng thấy mà đã tin vậy!” (Phúc Âm Giăng 20:29). 

Hằng năm tại Hoa Kỳ và khắp thế giới đều đón mừng ngày này và gọi ngắn gọn, “Giáng Sinh”. Người có niềm tin vào Thiên Chúa đón mừng ngày này trong sự biết ơn con Trời giáng thế làm Người, để chuộc tội cho nhân loại. Riêng người không có niềm tin, hay không quan tâm gì đến đạo Chúa, cũng nhân cơ hội này để vui chơi, hưởng lạc… 

Chuyện hài nhi Jesus suýt bị ông vua gian ác sát hại từ 2020 năm trước, khiến tôi liên tưởng đến Tổng Thống Donald J. Trump (DJ Trump), bị kẻ gian tìm cách hãm hại suốt bốn năm qua, kể từ khi Người trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Lịch sử nước Mỹ đã chứng minh, chưa vị Tổng Thống Mỹ nào bị gian khổ như Tổng Thống Trump, dù Người đã giữ đúng lời hứa với cử tri, tạo nhiều thành tích cho đất nước, cho người dân. Xét cho kỹ, TT Trump bị nhiều thử thách hay khổ nạn cũng đúng thôi, bởi đang sung sướng mà lại chọn con đường gai góc, để rồi mang khổ lụy vào thân. 

Tôi thấy sự hy sinh của Con Trời và sự dấn thân của con Người trần gian DJ Trump, có một số điểm tương đồng:

 1. Chúa Cứu Thế Jesus từ vị trí Con Trời, Ngôi Hai trong Chúa Ba Ngôi, giáng trần, chịu nhục hình, chết trên Thập Tự Giá vì tội của nhân loại. Ngài chết trong đớn đau, sau ba ngày đã sống lại, thăng thiên dưới sự chứng kiến của các môn đệ và nhiều người khác thời bấy giờ…

Tổng Thống Donald J. Trump từ vị trí tỷ phú, vợ đẹp, con ngoan, đang sống trong nhung lụa, ăn trên ngồi trước, nhưng lại tình nguyện dấn thân cho mục đích cao đẹp. Người bị vu khống, chụp mũ, lăng nhục, nhất là mạng sống luôn bị đe dọa, chỉ vì muốn “Tát Cạn Đầm Lầy” Hoa Thịnh Đốn, hầu cho người dân Mỹ được nhờ, nước Mỹ được tiếp tục vĩ đại như xưa. 

2. Chúa Cứu Thế Jesus bị các môn đệ, kẻ phản bội, người xa lánh; đám đông gồm những người từng được Ngài làm phép lạ chữa bệnh, dạy lẽ đạo, tung hô Ngài, đã quay lưng. Nhiều kẻ còn đòi đóng đinh Ngài cùng với kẻ mang tội trộm cướp. Tổng trấn Phi-lát biết Ngài vô tội nhưng vẫn làm ngơ để giữ cái ghế tổng trấn của mình, để mặc cho đám đông và bọn giáo quyền thời bấy giờ quyết định mạng sống một người, mà chính ông cho là vô tội. Chúa Cứu Thế Jesus đã làm tròn sứ mạng mà Đức Chúa Cha giao phó.

Tổng Thống Trump bị kẻ gian tìm đủ cách truất phế khi Người vừa đắc cử năm 2016. Những kẻ muốn hạ Người khỏi chức vụ tổng thống do chính dân bầu một cách chính danh, đã xách động đám đông nhẹ dạ hô to, “Not My President” vào đầu năm 2017 đến nay. Cách đó không thể đánh gục được Người, kẻ gian và bọn truyền thông bất lương tạo dư luận rộng lớn, “Trump chia rẻ nước Mỹ”, “Trump thông đồng với Nga”, “Trump thắng cử nhờ thế lực đến từ nước ngoài.” 

Nhiều người tuy có học, có nhiều bằng cấp treo tường, nhưng lại tin rằng, “Trump thiếu sự khéo léo, nên tạo bất ổn cho nước Mỹ!” Có kẻ từng được TT Trump tin tưởng, nay đã quay lưng, phản bội Người một cách trắng trợn. Chưa hết, có những cá nhân cùng đảng, nhẫn tâm đâm sau lưng hay đánh dưới thắt lưng Người. Tối Cao Pháp Viện nơi tập hợp những người được xem là hiểu biết và công tâm hơn thiên hạ, đã từ chối xử vụ kiện, cho dù những bằng chứng gian lận bầu cử, rành rành ra đó. 

Hãy nghe ba phút người mang tên DJ Trump trả lời phỏng vấn hồi 32 năm trước (1988) trên Oprah Show, một chương trình rất nổi tiếng. Hãy nghe những gì Người từng nói ra để ai từng tưởng lầm Người là kẻ ham chức tổng thống, hoặc thành phần lâu lâu “trồi lên yêu nước”, mà người Mỹ tử tế từng chán ngán. https://youtu.be/SEPs17_AkTI 

Kẻ thù nước Mỹ giống như bọn Tàu cộng, chắc chắn đã từng nghe, từng biết những gì Người tuyên bố, đã và đang làm cho chúng suy yếu. Như vậy chúng càng có nhu cầu triệt hạ Người và những ai giống như thế, để thay vào đó những kẻ làm lợi cho bọn chúng. 

Năm 2016 ứng cử viên tổng thống, Hillary Clinton đã bị ứng cử viên Donald J. Trump đánh bại một cách thật bất ngờ, bởi vì bà Clinton và đảng của bà tin rằng 100% họ sẽ thắng . Kết quả bà Cliton đã thua đau và TT đã thắng vẻ vang. Năm nay thế nào mà đảng Dân Chủ không “đổi chiêu” để cho một Biden y như con gà chết và một Harris… Có thể thắng TT Trump bằng mọi cách, kể cả những cách đê tiện và bất nhân. 

Rõ ràng Joe Biden được các cơ quan truyền thông phục vụ cho cánh tả tiếp tục tung những tin tức giả tạo, công bố liên danh Biden-Hariss đã thắng cử, cho dù những bằng chứng gian lận đầy dẫy ra đó vẫn chưa giải quyết xong; nhất là TT Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc bầu cử gian lận trắng trợn này.

Mùa Giáng Sinh năm nay là “thê thảm” nhất trong các mùa “Giáng Sinh”, bởi ma quỷ quá lộng hành mà chương trình của Chúa, con người chưa biết? Riêng người viết tin rằng, TT Trump sẽ tái đắc cử nhiêm kỳ 2020-2024 một cách vẻ vang, cho dù Người đã và đang phải trải qua những chặng đường hết sức cam go trước khi đến đích. Tại sao tôi tin tưởng như thế? 

1. Số người đạo đức, tử tế, yêu nước Mỹ vẫn là đa số, và những người này đã công khai ủng hộ TT Trump một cách cao độ. Cho dù nhiều hình ảnh sống động đã bị bọn truyền thông bất lương bóp méo, nhưng cứ nhìn những “rừng người” xuống đường khắp nơi công khai ủng hộ Người, sẽ rõ. 

Những rừng người trong các cuộc vận động của TT Trumpp

https://youtu.be/CND5ImQcIw4 

Xem video clip: https://youtu.be/2xXh09JwrXQ

2. Nhiều bằng chứng gian lận bầu cử đã bị lộ. Nó không phải một vài trường hợp mà là quy mô. Những luật sư bênh vực TT Trump đã có trong tay các bằng chứng.

3. TT Trump đã và đang và sẽ làm gì, chưa ai biết? Nhưng thế giới đã từng chứng kiến người mang tên DJTrump có thành tích đánh bất ngờ, mà hễ Người ra tay là phải thắng. 

4. Hiện nay mọi người chỉ thấy “bề nổi của tảng băng” phần còn lại chìm bên dưới như thế nào, chưa ai biết? TT Trump đã có trong tay “bửu bối” gì, chưa ai hay? 

5. Những cộng sự viên, những người từng ủng hộ Người “đã bỏ ra đi” hay bị Người cho nghỉ việc, đều chỉ là “mặt nổi của tảng băng” như đã nói. 

6. Những người công khai đòi công lý cho TT Trump đã dám đem cả mạng sống của họ để bảo đảm cho việc làm của mình, còn gì quý hơn?

7. Quân đội Mỹ có truyền thống không dính vào chính trị, nhưng không có nghĩa là họ đứng nhìn chính phủ của họ đang bị kẻ thù bức hại. Một khi quân đội ra tay thì kể cả Tối Cao Pháp Viện hay lưỡng viện Quốc Hội cũng phải quy hàng hay bị trói tay. Chuyện gì chưa từng xảy ra không có nghĩa là sẽ không xảy ra.

8. TT Trump đủ khôn ngoan để không vi phạm luật, nhưng dại gì mà Người không sử dụng luật và những gì Hiến Pháp Hoa Kỳ cho phép, để chiến thắng trong sự công bằng và ngay thẳng. Ai có thể ngăn cản một người từng dám làm những chuyện “không giống ai”, sử dụng quyền hạn mà mình đang có, để ổn định trật tự Hoa Kỳ và thế giới?

Kết luận: Nhiều người có niềm tin vào Thiên Chúa, có uy tín trong xã hội, đã công khai ủng hộ và kêu gọi cầu nguyện cho TT Trump và nước Mỹ. Họ đồng thanh cảm tạ Chúa đã cho nước Mỹ có một tổng thống thật sự vĩ đại. Xin đơn cử, Mục Sư Franklin Graham đã nói, “Trump sẽ đi vào lịch sử nước Mỹ như một trong những tổng thống vĩ đại”. https://www.newsweek.com/franklin-graham-election-donald-trump-great-president-1555090

Nếu công dân Hoa Kỳ thờ ơ đứng nhìn TT Trump thua cuộc bầu cử gian dối này, tức là chấp nhận đầu hàng kẻ thù nước Mỹ, là để mặc cho nước Mỹ thua bọn tàu cộng xâm lược. Xin đừng ai quên rằng, bọn Chệt cộng không chiếm giữ nước khác bằng gót giày xâm lược, mà chỉ cần lèo lái cấp lãnh đạo đất nước đó! 

Nói thì nói vậy, nhưng người viết tin tưởng mãnh liệt rằng, TT Trump sẽ tái đắc cử, công lý sẽ được thi hành, để những người tử tế cùng đón mừng Chúa Giáng Sinh và mừng TT Trump tái đắc cử vẻ vang!

 Huỳnh Quốc Bình

1 comment: