Wednesday, December 16, 2020

Cuộc Chiến Đấu Mới - Ký Thiệt

Ngày thứ bảy, 14 tháng 11 vừa qua, cùng lúc với 60 thành phố khác trên nước Mỹ, đã có một cuộc biểu dương lớn với hàng trăm ngàn người ủng hộ TT Trump tràn ngập thủ đô Washington. Tuy diễn ra trong vòng trật tự, tôn trọng luật lệ, nhưng khí thế đám đông rất hăng say, nhằm bày tỏ sự hậu thuẫn mạnh mẽ cho cuộc chiến đấu pháp lý của ông Trump để có một cuộc bầu cử công bằng, hợp pháp mà cuối cùng có thể là một phán quyết chung cuộc của Tối Cao Pháp Viện.

Trong khi đó thì việc tái kiểm phiếu đang diễn ra tại một số tiểu bang có tranh chấp mà kết quả sẽ quyết định người thắng kẻ thua, trong đó có Pensylvania, Arizona, Georgia, Nevada… cùng với tin tức về những gian lận với quy mô lớn dưới nhiều hình thức khác nhau được loan truyền trên mạng điện tử rất khó kiểm chứng thực hư.

Chưa biết mặt trận pháp lý bao giờ mới chấm dứt, nhưng cuộc bầu cử gay go và sôi nổi vừa qua đã làm lộ mặt những kẻ thù của ông Trump và những phe nhóm đã cấu kết với nhau để triệt hạ ông.

Trước hết là thành phần thiên tả cực đoan trong đảng Dân Chủ đang muốn khai thác tình thế và sự yếu kém của ông Biden để tiến hành một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa mà tờ Epoch Times cho là rập khuôn theo đảng Cộng sản Tàu, qua việc Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Dân Chủ – New York, trong một cái tweet vào ngày 6 tháng 11 vừa qua đã tiết lộ việc tạo ra một dự án gọi là “Trump Accountability Project” và sẽ thiết lập một danh sách đen gồm những người đã ủng hộ ông Trump, kể từ những người đã bỏ phiếu cho ông, hay quyên góp tiền bạc, phục vụ, làm việc và làm đại biểu cho ông ta. Để làm gì?

(Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Dân Chủ – New York) ♦

Những ai có chút ít kinh nghiệm với cộng sản hiểu ngay đây là bước đầu của chiến dịch “thanh trừng” khi những người cộng sản cướp được chính quyền đối với những người bị gọi là có “nợ máu” với nhân dân.

Chuyện này sẽ có thể xảy ra tại Mỹ trong những ngày sắp tới hay không còn tùy người dân nước này có cho phép nó xảy ra hay không. Hay, nói cách khác, cuộc chiến đấu của TT Trump và những người sau lưng ông và cả những dân biểu Dân Chủ ôn hòa tại Hạ viện có đủ mạnh để dập tắt giấc mơ xã nghĩa ngông cuồng của AOC và các đồng chí của cô ta hay không.

Môt kẻ thù nữa của TT Trump và cũng là kẻ thù chung của những người dân yêu tự do trên đất nước này đã lộ mặt rất sớm là những người lãnh đạo phong trào Black Lives Matter (BLM) đã gây cuộc “chiến tranh du kích trong các thành phố” tại Mỹ hơn nửa năm nay.

Theo Fox News, ngày 7 tháng 11 vừa qua, Cullors, một lãnh tụ của BLM, đã gửi cho ông Joe Biden và bà Kamala Harris một bức thư trong đó kể công: “Nếu không có sự ủng hộ vang động của người da đen, có thể chúng ta đã phải chịu nhận một kết quả bầu cử rất khác.” Và, bà ta lên kế hoạch đòi hỏi ông Biden phải thực hiện những điều mà người da đen muốn thấy “các mục tiêu của chúng tôi phải được ưu tiên”.

Mục tiêu “ưu tiên” của BLM là gì? Những người sáng lập và lãnh đạo phong trào này không hề che đậy.

Trong cuốn hồi ký của Cullors, nhan đề ‘When They Call You a Terrorist: A Black Lives Matter Memoir’, gồm cả lời tựa do Angela Davis viết, Cullors đã diễn tả việc cô ta dấn thân vào cuộc đấu tranh. Cullors viết: ‘Tôi đọc sách, tôi học hỏi thêm về Mao, Marx và Lê-nin’ …

Cullors nói với tạp chí Teen Vogue năm 2019 rằng ‘Angela Davis là quân sư của tôi.’ Cặp đôi này đã cộng tác với nhau hoạch định các chiến lược của BLM và họ đã cùng xuất hiện trong một chương trình ‘Times Talks’ do New York Times thực hiện vào năm 2018. Trong cuộc thảo luận ấy, Cullors gọi sự nghèo khổ trong đó cô đã lớn lên là một sự tạo dựng đặt lên cô do một xã hội tư bản và cô nhấn mạnh: ‘Nếu đây là một sự tạo dựng, thì tôi có thể tạo dựng một cái khác hẳn.’ Davis, được xem như một anh hùng và quân sư của các người đồng sáng lập BLM, là một tín đồ Mác khác và đã được đề cử làm phó chủ tịch đảng Cộng sản vào năm 1980 và 1984. Cô ta là người chạy tội hàng đầu cho Liên-Sô trong thời Chiến tranh Lạnh, ngay cả ca ngợi Đông Đức và các bạo chúa Sô-Viết khi cô ta ở Đông Bá-linh. Davis là người từng đoạt Giải Thưởng Hòa Bình Lê-nin của Liên-Sô và nhiều lần ca tụng cuộc Cách mạng Tháng Mười năm 1917 tại Nga.

Vừa mới dây, Angela Davis đã tuyên bố ủng hộ Joe Biden trên tờ báo quốc doanh Russia Today tại Mạc-Tư-Khoa.”

“Cuộc chiến tranh du kích trong thành phố” (urban guerrilla) là câu do ông Bộ trưởng Tư pháp William Barr dùng trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News cách đây không lâu, ý ông muốn nhắc tới thứ chiến tranh du kích, dùng nông thôn bao vây thành thị mà cộng sản đã dùng để làm tiêu hao quyền năng và suy yếu tinh thần của kẻ thù giai cấp, thừa cơ cơ đánh cướp chính quyền hợp pháp.

Cái chết của George Floyd vào ngày 25 tháng 5 đã là một cơ hội bằng vàng cho BLM. Cuộc biểu tình phản kháng của những người da đen tại Minneapolis và vài nơi khác lúc đầu có thể là do tự phát, nhưng sau đó đã bị BLM nhảy vào, lèo lái và biến thành một cuộc “chiến tranh du kích trong thành phố” với sự nhập cuộc của Antifa và những nhóm bạo động, vô chính phủ khác.

Bốn viên cảnh sát liên quan tới cái chết của Floyd đã bị sa thải, bị bắt giam và bị truy tố về tội cố sát hay ngộ sát, nhưng những cuộc làm loạn và cướp phá vẫn không chấm dứt mà còn lan rộng thêm cộng với đòi hỏi cắt giảm ngân sách cho cảnh sát, thậm chí đòi giải thể lực lượng cảnh sát, mục đích là kéo dài tình trạng bất an cho đến ngày bầu cử để làm ông Trump mất phiếu như Cullors khẳng định mục tiêu của BLM là loại bỏ TT Trump và dốc toàn lực hỗ trợ Joe Biden. Bây giờ họ “đòi nợ” và lèo lái ông Biden theo chủ nghĩa “tân Mác-xít” của phong trào này, trong khi ông Trump đã nhiều lần công khai cam kết “nước Mỹ sẽ không bao giờ trở thành một nước xã hội chủ nghĩa”.

Một cuộc chiến đấu mới mà ông Trump và những người Mỹ yêu tự do sẽ phải đương đầu, cùng lúc với Bộ trưởng Tư pháp William Barr ra quyết định cho quyền các Chưởng lý Hoa Kỳ trên khắp nước Mỹ điều tra những khiếu nại về bầu cử gian lận. Ông Barr giải thích những cuộc điều tra này là hết sức hệ trọng để bảo đảm với dân Mỹ có thể tin vào kết quả của cuộc bầu cử 2020. Ông nói: “Bây giờ cuộc bỏ phiếu đã kết thúc, điều quan trọng hàng đầu là người dân Mỹ có thể tin tưởng rằng các cuộc bầu cử của chúng ta đã được điều hành trong phương cách mà kết quả phản ảnh một cách chính xác ý nguyện của cử tri.”

Vậy thì “cuộc chiến tranh du kích trong thành phố” do những tên cộng sản trong BLM gây ra đã làm cho kết quả cuộc bầu cử không phản ảnh ý nguyện của cử tri có bị điều tra hay không?

Nhưng, kẻ thù của ông Trump và những người Mỹ yêu tự do không phải chỉ là cộng sản hay tay sai cộng sản Tàu, nhưng còn có cả một số đảng viên Cộng Hòa kỳ cựu đã họp nhau thành một nhóm với mục đích ngăn cản TT Trump tái đắc cử nhiệm kỳ hai!

Được thành lập vào cuối năm 2019 dưới bảng hiệu Lincoln Project”, nhóm này bắt đầu tung ra những quảng cáo chính trị tấn công TT Trump khi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc 2020 tăng dần tốc độ và nhiệt độ.

Nhiều người đã tự hỏi động cơ nào khiến những đảng viên Cộng Hòa làm việc “phản đảng” nhơ nhớp này và tiền đâu ra để họ chi trả cho những quảng cáo đắt giá mà không lợi lộc gì?

Quả thật, đây là hành động nhơ nhớp của những đảng viên Cộng Hòa từng giữ những chức vụ cao như bộ trưởng, nghi sĩ, dân biểu…nay chỉ vì đố kỵ với ông Trump, nhưng phần chính là vì đã cấu kết làm ăn với Tàu cộng nên phải bôi mặt làm tay sai cho chúng, chống lại TT Trump, chống lại đảng Cộng Hòa trong lúc dùng tên của Abraham Lincoln, một vị tổng thống vĩ đại thuộc đảng Cộng Hòa, nhằm che mắt thế gian để bắt tay với kẻ thù của nước Mỹ, ra sức đánh phá ứng cử viên ưu tú của đảng Cộng Hòa vì họ biết nếu TT Trump tái đắc cử, lưu lại Tòa Bạch Ốc thêm bốn năm nữa, Tập Cận Bình sẽ thấm đòn tấn kích của TT  Trump nặng hơn nữa, Tàu cộng có thể suy sụp, và những kẻ làm ăn bất chính với chúng không những sẽ trắng tay mà còn có thể phải dắt nhau ra hầu tòa.

Đây là bọn người phản trắc xấu xa trong đảng Cộng Hòa cũng đã bị lộ mặt trong cuộc bầu cử vừa diễn ra với bao bẩn thỉu, lừa bịp, âm mưu đen tối chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ kể từ ngày lập quốc.

Cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 đã qua, TT Trump đã hăng say đi vận động tranh cử tới ngày cuối cùng, đã chiến đấu không mỏi mệt để bảo vệ tự do và giữ gìn nếp sống thường hằng mà người dân Mỹ đã chọn. Ông đã không cô đơn trong cuộc chiến đấu ấy mà cuộc biểu dương sự hậu thuẫn tự phát của quần chúng đối với Tổng thống tại Thủ đô Washington ngày thứ bảy 14 tháng 11 vừa qua cùng lúc với 60 thành phố khác là một biến cố phi thường không phải chỉ nói lên hậu thuẫn chính trị mà còn bày tỏ cảm tình nồng nhiệt của dân Mỹ dành cho TT Trump mà chưa tổng thống tiền nhiệm nào có  được.

– trắng, đen, vàng, nâu – từ nhiều nơi đã đổ về đây trong một ngày cuối thu nắng đẹp với những gương mặt rạng rỡ lạc quan, những ánh mắt vui tươi, với những khẩu hiệu, bích chương, màu cờ sắc áo nói lên lòng yêu nước, lòng mến phục vị tổng thống đang dấn thân chiến đấu cho những nguyện vọng và ước mơ của họ.

Khi đoàn xe đưa TT Trump xuất hiện, chạy từ từ vòng quanh Công viên Freedom Plaza, chỉ cách Tòa Bạch Ốc một khu phố, ông vẫy tay chào đám đông trong lúc nhiều người cố ngoi lên cao để chụp ảnh ông với điện thoại cầm tay, trong lúc những người khác đưa cao những tấm bảng, trong đó có viết những chữ lớn như “BEST PREZ EVER”, hay “STOP THE STEAL”, và có cả những lá cờ vàng với ba sọc đỏ rực rỡ được dương cao. Có những người trèo lên vách tường để nhìn ông tổng thống rõ hơn, có những kẻ chạy bám theo sau đoàn xe một đoạn đường, trong lúc từ hai bên đường đồng loạt vang lên những tiếng hô: “USA! USA!”… “We want Trump! We want Trump!”… và “Four more years! Four more years!”

Đây là một cuộc chiến đấu mới, “cuộc chiến đấu cho linh hồn nước Mỹ” đích thực. Không phải như ông Biden đã thông đồng làm ăn bất chính với Tàu cộng, bí danh “the big guy” (đại ca), thế mà khi ra ứng cử tổng thống đã huênh hoang tuyên bố là mình… “đang chiến đấu cho linh hồn nước Mỹ”?!

Tổng thống Trump mà không tiếp tục chiến đấu thì “linh hồn nước Mỹ” sẽ theo… Tổng thống Joe Biden sang Tàu!

Ký Thiệt, 19/11/2020

https://baotgm.net/ky-thiet-cuoc-chien-dau-moi/

No comments:

Post a Comment