Saturday, December 11, 2021

Chính Sách Di Dân Của Joe Biden Làm Thay Đổi Hướng Đi Của Hoa Kỳ - Kim NguyễnKhi đại dịch Covid bắt đầu bùng phát tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2020, Joe Biden, các lãnh đạo Dân Chủ và truyền thông đã chống đối lệnh của TT Trump cấm du khách đến từ Trung Cộng.  Hậu quả là tới nay, sau gần 2 năm, đại dịch coronavirus vẫn tiếp tục hoành hành, gây thiệt hại cho Hoa Kỳ trên mọi mặt từ nhân mạng, tới kinh tế, xã hội và chính trị.  Thứ Sáu ngày 26/11 vừa qua, Joe Biden đã ra lệnh cấm du khách tới từ 8 quốc gia Phi Châu sau khi biến thể coronavirus được xác nhận đã xảy ra tại những quốc gia này.  

Theo tài liệu của cơ quan Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới, đã có 1,9 triệu di dân xâm nhập trái phép vào Hoa Kỳ khi tài khóa năm 2021 kết thúc vào tháng 9.  Trong số đó có nhiều chục ngàn di dân tới từ các nước Phi Châu, riêng tại Texas, cuối tháng 9 đã xảy ra vụ 15,000 dân Haiti vượt biên tới ẩn trú dưới gầm cầu Del Rio.  Những biện pháp chống đại dịch của Joe Biden sẽ vô giá trị nếu di dân bất hợp pháp vẫn tiếp tục vượt biên vào Hoa Kỳ mà không được thử nghiệm và không chích ngừa.  


Khả năng yếu kém và vô trách nhiệm của Bộ Trưởng Bộ Nội An bị phơi bày tại Thượng Viện

Bộ Trưởng Bộ Nội An Alejandro Mayorkas đã nói quanh co, hoặc đã không trả lời chính xác về những câu hỏi của các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa trong buổi điều trần tại Thượng Viện ngày 16/11 vừa qua. TNS Ted Cruz nói “Thật đáng kinh ngạc khi chúng tôi chứng kiến hình ảnh yếu đuối, thảm hại của Bộ Trưởng Alejandro Mayorkas, ông ta luôn trả lời “không biết” về những câu hỏi của chúng tôi.”  Sau đây là tóm lược cuộc đối thoại giữa TNS Ted Cruz và Bộ Trưởng Nội An: 

-TNS Ted Cruz:  Ông đã không trả lời câu hỏi về số người đã xâm nhập trái phép vào Hoa Kỳ sau khi họ bị lực lượng Bảo Vệ Biên Giới bắt giữ và thả ra.  Vậy, đã có bao nhiêu người chết trên đường vượt biên vào Hoa Kỳ dưới thời Joe Biden?

BT Mayorkas:  Tôi không có dữ liệu.

-TNS Ted Cruz:  Có phải dưới thời Biden tỷ lệ di dân bất hợp pháp cao nhất trong 61 năm?  Đúng hay sai?

BT Mayorkas:  Tôi không rõ nhưng chắc chắn là cao nhất.

-TNS Ted Cruz:  Tôi đã nhìn thấy những lồng nhốt trẻ em của Biden.  Ông cho biết có bao nhiêu trẻ em bị giữ trong lồng tại các lều trại ở Donna?

BT Mayorkas:  Thưa ông, tôi không hiểu ông đang nói tới chuyện gì, tôi không biết lồng gì?

-TNS Ted Cruz:  Những cái lồng nhốt trẻ em, tôi đã chụp hình và đã phổ biến những tấm hình này vì Joe Biden và ông đã cấm phóng viên tới săn tin, đã không muốn họ nhìn thấy những cái lồng của Biden.  Tôi hỏi một lần nữa, có bao nhiêu trẻ em bị nhốt trong lồng tại Donna?

BT Mayorkas:  Tôi sẽ cho ông biết sau.


-TNS Ted Cruz:  Có bao nhiều trẻ em bị nhiễm Covid nằm chung chạ, chen chúc với những trẻ em khác  dưới sàn nhà?  Ok, chính tôi đã nhìn thấy, vậy mà ông không muốn trả lời.  Câu hỏi tiếp theo, Joe Biden có tới thăm trung tâm giữ trẻ em để tận mắt nhìn thấy trẻ em bị nhốt trong lồng của ông ta không? Có hay không?


BT Mayorkas:  Tổng Thống chưa đi thăm biên giới .

 

-TNS Ted Cruz:  Có bao nhiêu phụ nữ vượt biên bị tấn công tình dục, là nạn nhân của nạn buôn người ngay tại Hoa Kỳ trong năm 2021?

 

BT  Mayorkas:  Thưa ông, tôi không thể xác định.


-TNS Ted Cruz:  Hm, còn trẻ em?  Có bao nhiêu trẻ em bị những kẻ buôn người hoặc những người khác tấn công tình dục trên đường đi tới Hoa Kỳ?

BT  Mayorkas:  Tôi không có dữ liệu.

-TNS Ted Cruz:  Ông đã cho bao nhiêu người đang mắc bệnh Covid vào Hoa Kỳ?

BT  Mayorkas:  Tôi không có con số.

-TNS Ted Cruz:  Ông có nghĩ là một quyết định tốt khi di dân bất hợp pháp được trả một số tiền lớn gấp bốn lần rưỡi số tiền mà chính phủ trả cho gia đình quân nhân bị thiệt mạng trong khi chiến đấu không?

BT Mayorkas:  Vấn đề này liên quan tới Bộ Tư Pháp, tôi không thể trả lời.”

Bộ Trưởng Alejandro Mayorkas đã không trả lời rõ ràng trong cuộc điều trần.  Điều này chứng tỏ ông ta là người không có khả năng, thiếu trách nhiệm, và muốn che đậy những việc làm bê bối, tệ hại của Bộ Nội An. Ông Bộ Trưởng này nên từ chức nếu còn một chút liêm sỉ.


Đời sống của người dân bị xáo trộn vì vấn nạn di dân

Tài liệu của Cơ quan Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới gần đây cho hay tội phạm trong làn sóng di dân đã tăng mạnh.  Tính tới tháng 10 đã có 9,278 tội phạm hình sự nghiêm trọng, bao gồm tội tấn công tình dục, hiếp dâm, tấn công bạo lực, buôn lậu ma túy, buôn người và nhiều tội phạm khác đã bị bắt giữ.  Nạn buôn bán ma túy Fentanyl tăng 300%, và 90% ma túy được đưa vào Hoa Kỳ từ Mexico.  Opioid là một loại chiến tranh khủng bố, đã gây ra cái chết của hơn nửa triệu người Hoa Kỳ trong 2 thập niên qua.  Các trùm buôn lậu ma túy còn tổ chức buôn người.  Nhiều di dân đã vào được Hoa Kỳ qua đường giây buôn người, và cũng có nhiều thảm kịch đã xảy ra.  Báo Courier Journal nói tới trường hợp đã xảy ra tại San Antonio, tiểu bang Texas.   Đầu tháng Hai năm nay, một người đàn ông đã điện thoại cấp cứu tới 911 cho hay 80 người đang bị chết nghẹt trong chiếc xe chở dầu 18 bánh.  Chính quyền Texas đã tìm kiếm nhưng không thành công, vậy là 80 người di dân này đã bị tử vong.  Cũng trong tháng Hai, người ta tìm thấy tử thi của 19 người di dân bị cháy đen trong hai chiếc xe tại Santa Anita của Mexico, cách biên giới Hoa Kỳ khoảng 50 dặm.

Băng đảng tội phạm không những đã gây xáo trộn, bất an cho cư dân của những tiểu bang dọc theo biên giới mà còn đe dọa tới an ninh của người dân Hoa Kỳ nữa.  Biên giới hỗn loạn là mời gọi di dân và thành phần tội phạm xâm nhập vào lãnh thổ, tác hại tới an ninh quốc gia. Chinh quyền địa phương đã làm hết sức nhưng vẫn không ngăn cản được làn sóng di dân.  Các nhà lập pháp Cộng Hòa lên án Joe Biden và Kamala Harris đã không làm gì hết, họ bỏ mặc cho vấn đề di dân ngày thêm tệ hại.  TNS Ted Cruz nói “Di dân không còn là một thảm họa nữa mà nó đã trở nên tàn khốc, Joe Biden đã gây ra nó.  Joe Biden đã không tuân lệnh của tòa án bắt thực thi việc di dân phải chờ làm thủ tục tại Mexico.  Joe Biden có thể cải thiện vấn đề nhưng vì lợi ích của đảng mình nên ông ta đã không làm gì cả, thật là vô lương tâm.”

Ngoài vấn đề đời sống bị xáo trộn, người dân Hoa Kỳ còn phải cưu mang di dân bất hợp pháp.  Báo cáo năm 2017 của tổ chức FAIR (Federation for American Immigration Reform) cho hay “chi phí cho hơn 11 triệu di dân bất hợp pháp lên tới gần 116 tỷ dollars mỗi năm, điều này ảnh hưởng tới ngân quỹ quốc gia và ngân quỹ của tiểu bang.  Người dân của tiểu bang California, Texas và Florida là những người mang gánh nặng nhiều nhất cho chi phí này. 


Tại sao Joe Biden và đảng Dân Chủ muốn duy trì thảm họa di dân?

Ngay trong ngày đầu nhậm chức, Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh nhằm chấm dứt việc kiểm soát biên giới, cắt bỏ nhiều cơ quan của Bộ Nội An, đảo ngược chính sách di dân của TT Trump.  Tới đầu tháng Hai, Joe Biden đã ra lệnh cho cơ quan Di Trú tăng tỷ lệ nhập quốc tịch nhằm tăng di dân tại Hoa Kỳ.  Chắc chắn khi có cơ hội bỏ phiếu, những người này sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ.  Tăng dân số bằng cách gia tăng di dân là mục tiêu của đảng Dân Chủ nhằm thay đổi nền văn hóa và chính trị của Hoa Kỳ.  Báo Breitbart News đăng bài nhận định của nhà báo John Binder: “Dữ liệu trong vài cuộc bầu cử gần đây cho thấy cử tri sanh tại ngoại quốc bầu cho đảng Dân Chủ nhiều hơn bầu cho đảng Cộng Hòa.  Năm 2020 có khoảng 1/10 cử tri sanh ra tại ngoại quốc, đây là tỷ lệ cao nhất từ năm 1970.  Sự gia tăng đáng kể này sẽ đem lại chiến thắng lớn cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cừ giữa nhiệm kỳ năm 2022 và cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2024.  Washington Post, New York Times, Atlantic, Axios, Los Angeles Times và Wall Street đều thừa nhận rằng sự thay đổi dân số nhanh chóng do di dân tạo ra khiến quốc gia này vĩnh viễn nghiêng về đảng Dân Chủ.” 

Chính trị California bắt đầu thay đổi vào những năm 1990, và tới năm 2000 California trở nên thành trì của đảng Dân Chủ.  Di dân tại California đã tăng mạnh nhất trong 30 năm qua.  Năm 1970 chỉ có 1,8 triệu di dân, thập niên 1980 có 3,5 triệu di dân và từ đầu thập niên 1990 tới nay đã tăng rất mạnh tới 6 triệu di dân.  Joe Biden đã cho phép gần 2 triệu di dân bất hợp pháp xâm nhập vào Hoa Kỳ qua biên giới Texas là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử.  Phó Thống Đốc Texas Dan Patrick khẳng định “Gia tăng di dân là một cuộc chiến thầm lặng mà Joe Biden và đảng Dân Chủ đang thực hiện nhằm giành cử tri của tiểu bang Texas.”

Rõ ràng gia tăng di dân là âm mưu chiếm đoạt và duy trì quyền lực của đảng Dân chủ.

Kim Nguyễn
November 30, 2021

1 comment:

  1. Bài viết rất chính xác, trung thực và đáng tin cậy. Chân thành cảm ơn Tác giả và trang báo điện tử.

    ReplyDelete