Thursday, December 30, 2021

"Hãy Để Thức Ăn Là Thuốc Của Bạn, Đừng Để Thuốc Là Thức Ăn Của Bạn" - Hoàng TuấnBn có biết, trong thc tế, các cơ s y tế ch có kh năng h tr người bnh phc hi 25% sc khe, 75% còn li do chính người bnh dùng chính sc lc ca mình đ sa cha và tái to.


Ví d, trong khâu tr liu, phc hi chc năng sau gãy xương, bnh nhân phi tp luyn chăm ch thì cơ bp phát trin tr li bình thường và đy đ, dù bác sĩ vt lý tr liu gii đến đâu cũng không có cách nào làm thay bn.

Điu này đc bit đúng vi chế đ ăn kiêng. Bác sĩ có th đưa ra li khuyên hu ích, nhưng kiêng đến mc đ nào, điu đó hoàn toàn ph thuc vào chính bn.

Mun khi m thì phi biết mình đang ăn gì, có no hay không, sau khi ăn xong cơ th sng khoái và tràn đy năng lượng, hay u oi, bun ng, hoc thm chí có các phn ng bt li như d ng và tiêu chy.


Do đó, chn thc phm rt quan trng, ăn nhng gì phù hp vi bn, và thc phm đó s tr thành liu thuc b tt nht cho bn.

Khi bn va ăn, va s dng đin thoi, xem tivi, lơ đãng, không biết mình đang ăn gì, không biết nguyên liu có tươi không, có no không.

Nếu ăn như vy trong thi gian dài, tâm trí ca bn s mt kết ni vi cơ th, và bn s không nhn thc được s mt cân bng trong tt c các khía cnh. 

Vì vy, cơ th phi s dng các phương thc mnh hơn đ nhc nh bn, làm cho bn đau, làm cho bn nôn, khiến bn khó chu.


Từ bỏ "thức ăn tối"

"Thc ăn ti" là gì? Nhng thc phm chế biến sn có nhiu cht ph gia, nêm nhiu gia v, hư hng, không tươi ngon và vô hình chung đu là thc phm sm màu. 

Thnh thong bn có th ăn chúng, nhưng nếu chúng chiếm mt t l ln trong chế đ ăn ung hàng ngày ca bn, thì tt nht là bn nên điu chnh li.


Ví d, nếu v ngt t nhiên ca trái cây hoc mt ong có th thay thế cho v ngt ca saccharin và aspartame (các cht làm ngt nhân to), thì gánh nng cho cơ th chc chn s được gim bt.

Ăn nhiu thc phm thiếu lành mnh cho sc khe buc chúng ta phi vn đng nhiu hơn đ chuyn hóa chúng. 

Người đang khi bnh thường có chc năng tiêu hóa, trao đi cht, gii đc kém; nên la chn thc phm ăn ung cn thn đ gim can nhiu, hao tn không đáng có, đng thi dành phn ln sc lc cho vic t cha bnh.


3 yếu tố chính khiến tế bào có thể chuyển hóa thành ung thư

Nếu bn là người hay cười, v tha, hài hước, thì bn đã âm thm tích góp cho bn thân nhng vn liếng quan trng đi vi kh năng chng ung thư

Ch cn trái tim và cm xúc không mt kim soát, cng vi kiến thc chăm sóc sc khe và luyn tp không ngng, thì tế bào ung thư cũng có th được chuyn hóa. 

Có ba yếu t chính khiến mt s lượng ln tế bào tr thành ung thư và đt biến thành bnh:

· Dinh dưỡng kém.

· Tâm trng hay bun chán.

· Cách suy nghĩ có xu hướng tiêu cc.

Không khó đ ngăn nga ung thư, min là loi b được ba yếu t tiêu cc trên. Nói cách khác, đó là chăm sóc tt cho th cht, tinh thn và tâm hn v mi mt. 

Vy, nếu bn đã b ung thư thì sao? Vic chăm sóc tt c các khía cnh ca cơ th, tâm trí và tâm hn cũng đu quan trng như nhau. 

Có rt nhiu trường hp lâm sàng ch ra rng, người mc ung thư sau mt quá trình điu tr thích hp, cũng cn thay đi tư duy, thay đi thói quen và tính khí cũ. Điu chnh tâm trí theo cách này, nhiu người có th khi bnh mt cách kỳ diu.

Đng pht l nhng tác hi mà tâm trí gây ra cho cơ th. Các chuyên gia đã phân loi mi quan h gia cm xúc bên trong vi ung thư, và nhn thy rng tc gin, cm xúc tiêu cc và ung thư d dày có mt mc đ tương quan nht đnh. 

Đi vi s bt an và không tin tưởng vào bn thân, nó có th dn đến bnh ung thư hch. Biu hin ca ung thư vú như thế nào? Người có tính tình u ut, hay xung đt vi người thân và người khác, thuc nhóm ri ro cao.


Nếu hin ti bn thường hy hoi cơ th và khiến bn thân không hnh phúc, thì trong tương lai, tâm trí và tâm hn ca bn s quay ngược li đ "phn bi", thay đi cơ th, hy hoi bn và khiến bn phi chu đng đ th rc ri cũng như đau đn. 

Hãy loi b ln lượt ba yếu t gây ung thư trên, làm du tâm trng và chăm sóc cơ th bn nhé!


Hoàng Tun

Theo Epoch Times Tiếng Trung

No comments:

Post a Comment