Thưa các anh chị
Có 1 công trình Y Khoa khảo cứu
đuợc Hội Đoàn Y Sĩ Tim Mạch/American Heart Association / và Cleveland Clinic
công bố kết quả.
Công
trình này xét lại hồ sơ Y Khoa của hơn 570,000 người thuộc nhiều quốc gia tại Mỹ
Châu, Âu Châu, Trung Đông và Á Châu trong nhiều năm liên tiếp.
Công
trình này phân tách trong số 570,000 người này chết vào tuổi nào và khi
còn sống họ có ăn cay/ớt/ hay không?
Và họ chết vì bệnh Tim/ hay Ung Thư/cancer hay không?
Ớt có 1 chất
tên là capsaicin có tác dụng chống lại Bệnh Tim và mạch máu, chống lai Ung Thư,
chống lai Viêm dười mọi hình thức. ..
Người ta thấy tử vong giảm xuống
25%,
Các tử vong về bệnh Tim, Mạch (trong đó có stroke) giảm xuống 26%
Các tử vong về Ung Thư giảm xuống 23%.
Tôi đọc công trình khảo cứu
này, tôi buồn cười vì ngày xưa, đọc các truyên của Lê Văn Trương viết về đi
buôn lậu sang Lào qua đường Rừng, Lê Văn Trương có nhắc là các người đi qua mạn
ngược hay mang theo ớt để ăn vì chống lại các bệnh nhiễm trùng trong rừng, kể cả bệnh sốt rét nữa.
Tôi có trích ra 1 đoan của công trình y khoa này phía dưới, các anh chị có thể đọc bài này nếu vào link đính kèm phía dưới.
Rất thân mến
Nguyen Thuong Vu
DALLAS
— If you like it “hot,
hot, hot” then you’ll love this research. Previous studies have shown
that spicy food can have
a positive impact on your health. Now, a study released by the American Heart
Association and Cleveland Clinic offers a “hot” new take on the topic.
Researchers say eating chili peppers doesn’t just add a delicious kick to your
dinner, it can also help you live longer by
reducing the risk of heart disease and cancer.
The international appeal of chili
peppers
Researchers looked at over 4,700 studies
from five major health databases to gather their data. Their final report
included four large studies on the health of individuals who either did or
didn’t eat chili peppers. The data examined more than 570,000 people from the
United States, Italy, China, and Iran.
The study finds consuming chili peppers cuts the risk of dying from cardiovascular disease by 26 percent. The odds of dying from cancer decreased by 23 percent compared to people who don’t include peppers in their diet.
Good to know! Cám ơn BS Nguyễn Thượng Vũ và chị Tố Kim đã chuyển tiếp!👍😍. NgànThu
ReplyDeleteTrời ơi! tin nầy làm tôi mừng quá, vì tôi luôn ăn ớt
ReplyDeleteĂn cơm mà 0 ớt là tôi khó chịu lắm
Cám ơn Bác sĩ lắm
Hàn thương Liên