Friday, March 24, 2023

Hai Tên Đồ Tể - Tạp Ghi Điệp Mỹ Linh

 

Tôi thấy Newsweek trên internet bài viết với tựa đề “Putin Can Still Visit These Major Countries After ICC Arrest Warrant” by Brendan Cole, lúc 9:03AM EDT Mar/18/23.

Tò mò, tôi đọc tiếp: “The International Criminal Court's (ICC) decision to issue an arrest warrant for Vladimir Putin  theoretically isolates the Russian president from two-thirds of the world, but it still leaves a significant number of countries that he can visit.

“The arrest warrants for Putin, and Russia's commissioner for children's rights, Maria Alekseyevna Lvova-Belova, were linked to the forced deportation of children during the war from Ukraine to Russia, where many have been adopted by Russian families...”


Đọc đến đây, tôi buồn quá và tự hỏi: Nếu thập niên 50/60 và đầu 70 của thế kỳ 20, phương tiện truyền thông thế giới cũng tối tân và được phổ biến rộng rãi khắp nơi như ngày nay thì ông Hồ Chí Minh đã bị thế giới lên án nặng nề – như bây giờ ông Putin đang bị – thì mấy triệu người Việt Nam, cả Nam lẫn Bắc, đâu phải chết thảm trong cuộc chiến tàn ác/khốc liệt/dai dẳng do ông Hồ Chí Minh khởi động và chủ xướng theo lệnh của Trung cộng để cộng sản Việt Nam (csVN) được Trung cộng yểm trợ vũ khí cho mục đích cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, qua chiêu bài chống Tây/chống Mỹ!!


Cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine cũng dữ dội vô cùng. Trẻ em từ Ukraine bị đưa sang Nga để người Nga nhận làm con nuôi!

Còn trẻ em Việt Nam trong hai cuộc chiến csVN chống Tây và chống Mỹ thì sao? 

Chỉ có Trời mới xác định được bao nhiêu trẻ em chăn trâu/chăn bò đã bị csVN bắt gia nhập “bộ đội ông Hồ”. Lúc internet vừa mới ra đời, csVN đã có hình và ghi rõ tên họ các em bé đó ôm súng, trong danh sách dài mà csVN gọi là “đồng chí nhí”.

Điệp Mỹ Linh đã lên án gắt gao về hành động vô nhân đạo của csVN đã tận dụng trẻ em trong cuộc chiến. ĐML cũng chế nhạo danh từ kép “đồng chí nhí”.  Nay, csVN đã đổi thành đồng chíanh hùng dân tộc nhỏ tuổi”; và danh sách “anh hủng dân tộc nhỏ tuổi” cũng bị cắt ngắn rất nhiều; hình ảnh “đồng chí nhí cầm súng” cũng bị csVN lấy khỏi Google. Vì thế, tôi chỉ tìm được một số tên tuổi của các em vị thành niên bị đã csVN chiêu dụ, đưa vào chỗ chết, như:

-.* Kim Đồng, tên thật là Nông văn Dền, tử trận lúc 14 tuổi.

-.* Vừ A Dính, 13 tuổi.

-.* Dương văn Nội, tử trận lúc 15 tuổi.

-.* Kơ-Pa Kơ-Lơng, 13 tuổi.

-.* Hồ văn Mên, 13 tuổi.

-.* Võ thị Sáu, 12 tuổi.

-.* Nguyễn bá Ngọc, học sinh lớp 4B, v.v...

 Link: http://c1baokhetp.hungyen.edu.vn/tin-tuc-su-kien/guong-mot-so-anh-hung-dan-toc-nho-tuoi-cua-nuoc-viet-nam-ta.html

Độc giả có thể nhớ được nhiểu chi tiết trong vài bài trước mà tôi phải lập lại trong bài này; chỉ với mục đích để các thế hệ trẻ Việt Nam được hiểu rõ rằng: Pháp đô hộ Việt Nam, nhưng người Việt chịu ơn hai người Pháp rất nhiều.

Người ơn thứ nhất là ông Alexandre de Rhodes, người đã có công sáng tạo ra chữ quốc ngữ để người Việt khỏi phải lệ thuộc vào chữ Hán của Trung Hoa. Sau khi trả độc lập cho Việt Nam, người Pháp cũng đã để lại nhiều ngôi trường vang danh cho đến ngày nay.

Người ơn thứ hai là nhà bác học Alexandre J. E. Yersin, người đã tìm ra sông Đồng Nai và biến vùng núi hoang sơ thành thị xã Dalat cùng với nhiều khám phá về y tế/khoa học.

Pháp/Mỹ đô hộ Việt Nam mà người Việt mang ơn hai người Pháp; vì có chữ viết riêng, tìm được tài nguyên mới và được tiếp xúc với nền văn minh Tây Phương. Trung Hoa đô hộ Việt Nam thì “đưa” không biết bao nhiêu thế hệ phụ nữ Việt Nam vào vòng khổ lụy vì những phát ngôn đầy thiên vị của ông Khổng/ông Mạnh/ông Trang/ông Lão, v.v... Và csVN, sau khi cưỡng chiếm được miền Nam thì không biết bao nhiêu nhà tù “mọc” lên khắp đất nước để giam cầm tất cả tinh hoa của miền Nam; không biết bao nhiêu khu vực trong núi rừng trở thành vùng kinh tế mới để vợ con/Cha Mẹ/anh em của những người bị csVN cầm tù phải dời đến canh tác; còn nhà cửa và tài sản của những người này csVN “tự do” chiếm đoạt!


Mỹ trợ giúp chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) chống lại cộng sản Bắc Việt chỉ vì Mỹ – cũng như VNCH – thấy trước âm mưu của Trung cộng là sẽ “nhuộm đỏ” miền Nam Việt Nam; từ đó Trung cộng sẽ lấn chiếm biển Đông mà thế giới cũng như người Việt đều gọi là Pacific Ocean hoặc Thái Bình Bương và nhạc sĩ Y Vân đã sáng tác tình khúc Lòng Mẹ với âm điệu thiết tha và câu mở đầu đầy cảm xúc: “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình ngọt ngào...”

Điều tiên đoán của Mỹ và VNCH năm xưa nay đã trở thành hiện thực, sau khi Mỹ rút quân khỏi miền Nam Việt Nam!

Theo Hiệp Định ngưng chiến, Mỹ rút quân ngày 29 tháng 3 năm 1973, chấm dứt mọi viện trợ quân sự cho miền Nam Việt Nam.

Trong khi Quân Lực VNCH còn súng mà không có đạn, còn xe và phi cơ mà không có xăng, còn xe tăng và chiến hạm mà không có dầu cặn v.v... thì csVN mở những cuộc cường tập đẩm máu.


Theo BBC tiếng Việt: “...Trung Quốc, từ tháng 6 năm 1965 đến tháng 8 năm 1973, đã điều động tổng cộng hơn 320.000 binh sĩ thuộc các quân chủng phòng không, công binh, đường sắt, rà phá bom mìn và hậu cần, v.v... để thực hiện các nhiệm vụ phòng không, xây dựng, rà phá bom mìn và đảm bảo hậu cần ở miền Bắc Việt Nam...”

Link: https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-61175313

Mỹ rút quân cuối tháng 03/1973 mà đến tháng 08/1973 Trung cộng cũng vẫn còn viện trợ vũ khí và nhân lực cho csVN; nhờ vậy, csVN lại mở những cuộc cường tập khốc liệt trên toàn lãnh thổ của VNCH!

Là một người từng tháp tùng nhiều cuộc hành quân hỗn hợp của Hải Quân VNCH trên sông rạch để viết tường thuật, tôi hiểu rằng: Mỗi khi quân của VNCH phải chống trả các cuộc cường tập của csVN tại chiến trường nào thì Hải Quân VNCH cũng phải chuyển quân/đạn dược/khí giới/quân trang/quân dụng đến địa phận đó.


Đó là lý do, ngày 19 tháng 01 năm 1974, Trung cộng tấn công Hoàng Sa, các chiến hạm hữu dụng của Hải Quân/VNCH đều đã bị trưng dụng cho các chiến trường khốc liệt khác. Bộ Tư Lệnh Hải Quân đành phải chỉ thị chiến Hạm Nhật Tảo HQ10, đang đại kỳ (sửa chữa/tu bổ/thay thế nhiều bộ phận quan trọng của chiến hạm) tại Hải Quân Công Xưởng ra Hoàng Sa!

Vì HQ10 bị nhiều trở ngại kỹ thuật, như đã nêu trên, Hạm Trưởng HQ10 Ngụy Văn Thà và 74 quân nhân Hải Quân VNCH đang chống trả mãnh liệt, quyết đánh đuổi quân xâm lăng Trung cộng – kẻ thù truyền kiếp của người Việt Nam yêu nước – ra khỏi Hoàng Sa thì HQ10 bị trúng đại pháo của Trung cộng và... chìm vào lòng biển Mẹ!!!

Được báo cáo, Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ra lênh cho Tư Lệnh Hải Quân Trần Văn Chơn thành lập  hành quân Trần Hưng Đạo 48 – do Hải Quân đại tá Nguyễn Văn May chỉ huy – tiến ra Trường Sa để bảo vệ quần đảo Trường Sa khỏi sự tấn công của Trung cộng.

 

Người csVN lúc nào cũng “hãnh tiến?”, tự cho rằng chính csVN đã “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” để thống nhất đất nước.

Nếu đất nước đã được csVN “thống nhất”, tại sao cả triệu triệu người Việt không ở lại “chung vui” với csVN mà triệu triệu người Việt lại liều chết vượt biển hoặc vượt biên đường bộ để xa lánh csVN? Nếu căn cứ vào những dinh thự vĩ đại và những ngôi mộ rất “hoành tráng” của cán bộ csVN mới xây, sau năm 1975, mà cho rằng nước Việt đã phát triễn vượt bậc thì xin đừng quên sự “tiếp tay” rất đắc lực của tập thể người Việt di tản và từng đợt người trẻ bên Việt Nam phải xuất cảnh lao động để thanh niên trồng cần sa và ăn cắp; phụ nữ làm điếm và ăn cắp.


Người Việt di tản đã vì tình ruột thịt, trực tiếp “cứu” csVN thoát khỏi thời bao cấp!! Thế mà, khi Việt Nam gặp thiên tai hoặc cần tiền, người csVN gọi chúng tôi là “khúc ruột ngàn dặm”. Khi bình yên, csVN chỉ thị dư luận viên viết trên internet rằng: Cha/chồng/anh/em của chúng tôi là “Ngụy”, là “lính đánh thuê”!

Người csVN không là lính đánh thuê cho Trung cộng thì lý do gì Trung cộng viện trợ vũ khí và nhân lực cho csVN đánh Tây/đánh Mỹ? Nếu người csVN không là lính đánh thuê cho Trung cộng thì tại sao khi Trung cộng tấn công và cưỡng chiếm Hoàng Sa mà csVN lại im lặng?

Sau chiến tranh, nhiều cán bộ csVN cao cấp – điển hình là ông Nguyễn Tấn Dũng – đã gửi con sang Hoa Kỳ du học chứ không gửi con sang Trung cộng du học?

Không phải một mình csVN đánh Mỹ “kíu” nước rồi lại gửi con sang Mỹ du học mà Trung cộng – kẻ thù Mỹ nhiều nhất, chỉ muốn “hạ” Mỹ để được “soán ngôi”, thống lĩnh thế giới – cũng gửi học sinh sang Mỹ du học và làm gián điệp!


Trung cộng, cũng như csVN, lúc nào cũng căm thù Mỹ; nhưng cũng chính Trung cộng và csVN là những người “thèm” tất cả những gì xuất phát từ Mỹ. Bằng cớ được Tom Porter viết trên Insider vào Tue/Mar 21/2023 lúc 9:24AM CDT với tựa đề: “Video shows mass order of KFC (Kentucky Fried Chicken – chú thích của ĐML) arriving to Xi's hotel during Putin visit, even though it's supposed to have rebranded in Russia.”

Nếu người csVN có chút tự trọng, hãy nhìn vào sự thật: Từ thời Tây đô hộ và Mỹ “xâm lược” Trung cộng có dám “hó hé” gì tới Biển Đông hay không?

Không!

Thế thì tại sao, sau khi csVN cướp được miền Nam và “thống nhất?” đất nước thì Trung cộng khoanh vùng biển Đông thành “đường lưỡi bò”; sau đó Trung cộng xây nhiều đảo nhân tạo và phi trường tại Hoàng Sa?

Rồi đây, khi Trung cộng ngang nhiên kéo quân từ phía Bắc Việt Nam và, từ biển Đông, cả hạm đội của Trung cộng “ủi” thẳng vào bờ biển Việt Nam để chiếm Việt Nam thì người csVN hãy van lạy Trung cộng chứ người csVN đừng nên “muối mặt” kêu gọi Mỹ giúp đỡ!

Một điều làm cho tôi đau buồn hơn nữa là, trên The Hill, bài của Amy Thompson, Jan 09/2023 lúc 6:00 AM ET. Xin trích một phân đoạn trong bài phát biểu của NASA Administrator Bill Nelson. Câu ấy như thế này: “... Nelson warns that China could use the scientific appeal of the moon to advance its position in space and potentially claim it as its own, like it is doing on Earth with the Spratly Islands in the South China Sea...” 


Đọc xong câu này, tôi tự hỏi: Có phải hệ quả của việc ông Hồ Chí Minh khởi động/cổ xúy để người csVN đánh Mỹ “kíu” nước mà ngày nay Trung cộng “lộng hành” đến như vậy hay không?

Không thể tự giải đáp câu hỏi của tôi, tôi tìm tin khác đọc. Tôi thấy trên UPI News bài của Adam Schrader, Mar/18/2022 lúc 5:01PM, tựa đề: Uyghur leader calls for ICC to issue arrest warrant for Xi Jinping after Putin.

Tôi cúi đầu, thầm cầu nguyện cho ước vọng của dân tộc Uyghur được trở thành hiện thực để người Việt Nam/người Đài Loan/người Nam Hàn và dân của các nước nhỏ khác sẽ không phải sống trong lo âu – vì không biết ngày nào đất nước của họ sẽ bị Trung cộng xâm lăng./.                                                    


Điệp Mỹ Linh

https://www.diepmylinh.com

1 comment:

  1. Bình luận về CS đúng nhưng lấy tin tức của báo chí Mỹ thì không nên. Báo chí Mainstream của Mỹ giống như báo chí gia nô cua CS. Nên tìm những nguồn tin độc lập.

    ReplyDelete