Thursday, July 13, 2017

Mussels Xào Quế Tỏi Ớt - Món Ăn Cấp Tốc Dễ Và Nhanh


Mussels tiếng Việt không biết kêu là con gì, tạm gọi là chem chép biển. Với lọai hải sản này, người ta thường xào với dầu hào hoặc với tào xì (tương đậu đen). Riêng bà bếp nhà này thì xào với quế, tỏi và ớt như cách xào chem chép ở Việt Nam. Để làm món này, bà bếp mua mussels đông đá không có vỏ cho tiện và nhanh.  

Vật liệu :
- 1kg thịt mussles đông đá 
- Vài tép tỏi đập dập dập
- Vài trái ớt hiểm cắt lát
- Vài cọng rau quế xắt nhỏ
- Muối, dầu hào

Mussels  đã xả đá và rửa sac̣h



Cách làm :
Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm lên, cho mussels vào xào nhanh tay, chế chút nước sôi cho mau chín (xào lâu sẽ dai), nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, đảo đều rồi tắt lò xúc ra dĩa, rải rau quế và ớt lên mặt. Món này ăn nóng với cơm trắng.
Dễ và nhanh quá phải không các bạn?
   

Bon appétit!
 Người Phương Nam 

2 comments:

  1. I love Mussels...sao luc Princess qua NPN khong nau mon nay cho an vay ? UhUhUh !

    ReplyDelete
  2. Princess đi HK ăn nhiều seafood thượng hạng rồi, bà bếp này làm đâu có ngon bằng.
    Nhưng nếu thích thì lần sau qua làm cho ăn.
    Love
    NPN

    ReplyDelete