1* Tôi đến thăm nhà một nông dân với mục đích xin một cành huệ trắng. Ông ấy hỏi:
- Cô xin làm gì mà chỉ xin
một cành duy nhất?
Tôi trả lời:
- Để làm thuốc trị cao huyết
áp theo như tài liệu đúc kết từ xưa mà các ông tổ thuốc Nam truyền lại.
Ông nông dân lắc đầu:
- Tôi có thể cho cô một hoặc
hai, ba chục cành huệ trắng, nhưng là cho để cô cắm hoa vào bình, chưng dọn cho
đẹp nhà cửa, chứ xin để làm thuốc thì tôi không cho.
- Làm thuốc cứu người thì
được phước. tại sao anh không cho?
Ông nông dân thở dài ngao
ngán:
- Bông huệ bây giờ độc lắm
cô ơi! Không xịt thuốc sâu thì không có bông để bán. Bông đã xịt thuốc nhiều
lần rồi thì tôi không dám cho cô dùng. Bông huệ bây giờ không làm thuốc được
đâu cô.
2* Tôi ra chợ tìm mua một
cây cúc vàng. Tài liệu đông y có nói hoa cúc trị được bệnh cao huyết áp và làm
sáng mắt. Nhưng cẩn thận với chuyện cây huệ trắng, tôi hỏi cô gái con nhà nông,
đội hoa đi bán rong:
- Hoa này có xịt thuốc không
cô?
- Có chứ! Phải xịt thuốc ít
nhất ba lần, cho tới lúc gần cắt bán thì bông mới còn nguyên, không bị sâu ăn.
- Thế thì tôi không dám mua,
vì tôi mua để làm thuốc.
3* Đài VTV có một chương
trình của ngành y. Trong đó, bác sĩ ca ngợi chuyện ăn các loại nấm rất có ích
lợi cho sức khỏe. Cụ thể là: làm tăng sức đề kháng của cơ thể, làm tăng sự hấp
thu của các loại thuốc nếu chúng ta bị một bệnh nào đó và phải uống thuốc.
- Đúng là bác sĩ nói chuyện
hồi xưa. Thời 43 năm về trước, tài liệu y học nói thế là đúng. Nhưng bây giờ
khác xưa rồi bác sĩ ơi. Bác sĩ đi thâm nhập thực tế sẽ thấy bây giờ người nông
dân dùng thuốc có tên là "dưỡng nấm". Khoảng 5 giờ chiều ngày hôm
trước, người ta xịt vào mô nấm với các nụ nấm to bằng đầu đủa. Khoảng 5 giờ
sáng hôm sau, họ sẽ thu hoạch được cây nấm vừa cở bán, to bằng ngón chân cái
hoặc to hơn. Thuốc này do " người hàng xóm" chế tạo và đưa vào Việt
Nam để dân Việt đầu độc lẫn nhau. Do vậy mà người ăn chay cũng bị ung thư.
Sách y học ngày nay chắc
chắn phải sửa lại rồi bác sĩ ơi: Ăn nấm không tăng sức đề kháng mà mau phát
bệnh ung thư!
4* Một người quen là chủ
vườn có trồng nhiều loại cây ăn trái, nói với tôi rằng:
-Từ lúc mận nở hoa đến khi
hái trái, anh phải xịt thuốc 5 lần mới có trái nguyên để bán. Không riêng gì
mận mà mít, mãng cầu và các loại trái cây khác cũng phải xịt như vậy. Hồi xưa,
có bao giờ mình thấy trái chuối có giòi đâu? Bây giờ để chuối chín cây là chuối
có giòi. Mít mà không xịt thuốc là mít thúi!
Tôi đi chợ, mua một trái
mãng cầu chín cây. Xẻ ra, chỉ còn ăn được 1/3. Hai phần còn lại có giòi lúc
nhúc. Tính ra là mua giá quá cao, nhưng lại được sự an tâm là không mua lầm
trái cây xịt thuốc.
5* Ngành nông nghiệp Việt
Nam bây giờ phải đối đầu với nhiều loại sâu rầy gây hại. Đặc biệt là các loại
sâu rầy này chỉ phát triển nhiều khoảng hai chục năm nay thôi. Con Covid
19 đã cho ta thấy họ phát triển con virus này rồi làm giàu bằng cách bán khẩu
trang, bán máy thở, bán vaccin. Tương tự như thế, họ gây bệnh cho hoa màu, cây
trái ở Việt Nam rồi tung qua hàng loạt thuốc chữa bệnh. Thuốc diệt sâu rầy do
"người láng giềng" chế tạo và đưa vào Việt Nam với giá rẻ gấp đôi so
với thuốc của các nước Châu Âu. Nông dân vì hám lợi mà xài thuốc giá rẻ. Như
thế là một mũi tên bắn hai con chim: Vừa giết dân Việt vừa phá hoại kinh
tế của các nườc châu Âu, châu Mỹ.
6* Ngay cả thuốc xịt muỗi mà
"người láng giềng" chế tạo và bán sang Việt Nam: Chỉ nghe mùi thoảng
qua mũi là bị nhức đầu, chóng mặt, mệt mõi... Huống hồ là thuốc diệt côn trùng:
Rẻ nhưng vô cùng độc hại.
7* Thịt động vật thì có chất
tạo nạc, chất kích thích tăng trưởng gây ung thư...
Tình trạng thực phẩm Việt Nam vô cùng tồi tệ. Dù cho chúng ta ăn chay hay ăn mặn cũng đều bị ngộ độc từ từ rồi bệnh và chết. Chết nhiều là người trẻ tuổi. Vì tuổi trẻ có sức ăn mạnh hơn tuổi già nên chết nhanh hơn.
Thương cho nòi giống con
rồng cháu tiên......
Thanh Loan chuyển
That Thương cho nòi giống con rồng cháu tiên......😰
ReplyDelete