Ngoài thời gian ngâm gạo hơi lâu thì nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bất cứ bạn gái nào cũng có thể làm được.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món xôi.
Ngoài xôi đậu xanh, xôi trắng thì xôi đậu đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.
Yêu cầu của món ăn là hạt bắp mềm, bắp và nếp tơi trộn cùng đậu xanh nghiền mịn và hành khô phi thơm ăn vừa ngon vừa không ngấy.
3. Dẻo thơm xôi lá nếp
Vị thơm của lá nếp, kèm với xôi dẻo, bên trên phủ một lớp dừa bào vụn, ăn kèm với đậu phọng và mè rang.
Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.
Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của mè rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.
6. Xôi lá cẩm
Vật giá leo thang, cơm hàng cháo chợ không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không trồng cây lá cẩm để nấu xôi nhỉ!
Những món ăn làm từ cốm có một sức hấp dẫn rất riêng. Thay vì sáng nào cũng ăn xôi xéo hay xôi đậu phọng, lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món xôi cốm sẽ rất ngon. Xôi cốm nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề phức tạp.
Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.
Bí quyết để bạn có được một nồi xôi tơi dẻo, ăn mãi không ngán.
10. Xôi đậu phọng dẻo thơm
Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với lạc bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.
Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.
Xôi dừa ngọt ngọt, thơm bùi vị dừa và vừng.
Một món xôi bình dân của miền Bắc, nhưng được chế biến thêm với nhân lạp xường mặn rất ngon, mời các bạn cùng thử nhé.
Giản dị, gần gũi với cuộc sống cùng hương vị thơm ngon, xôi nếp than góp phần vào bức tranh phong phú sắc màu của ẩm thực Việt
Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.
16. Xôi xéo
Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.
Món xôi ăn kèm thịt gà, lạp xưởng, tôm khô và
ruốc (thịt chà bông)
với ít trứng gà thái sợi và mỡ hành.
Nguồn: ngoisao
Những món xôi nầy nhìn thấy ngon quá ! Cám ơn Người Phương Nam rất nhiều !
ReplyDelete