Cả năm rồi bà bếp không có làm món tôm chiên sauce chua ngọt. Mấy đứa nhỏ kèo nài quá nên weekend vừa rồi phải chìu tụi nó cho vui vẻ cả nhà.
Vật liệu :
- 2 ký tôm sú lột vỏ chừa đuôi chẻ sống lưng lấy chỉ cho sạch
- 2 gói bột chiên tôm pha sẵn (loại bạn đã dùng qua)
- 6 trái cà chua cắt múi
- 1 lon khóm cắt miếng (pineapple pieces)
- 1 củ hành tây chẻ dọc
- Nửa cup bột mì tinh
- 3 muỗng canh tomato paste (cà sauce đặc)
- 1 cup dấm (họăc ít hơn nếu không muốn quá chua)
- Dầu chiên
Cách làm :
Pha bột theo cách hướng dẫn ngoài bao. Cho tôm vào quậy đều.
Tôm nhúng bột
Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên, múc từng muỗng vừa tôm vừa bột thả vào chiên vàng. Vớt ra để vào một cái mâm lót giấy cho thấm bớt dầu.
Phi củ hành cho thơm, xào khóm trước rồi đến cà chua và cà sauce Hòa thêm 1 lít nước sôi, 1 cup dấm vào nấu chung. Nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho bột mì tinh đã khuấy lỏng vào, vừa chế vừa quậy đều tay cho đừng đóng cục. Chờ hỗn hợp sôi lên thì tắt lửa.
Nồi sauce chua ngọt
Tôm đã chiên, sẵn sàng để đổ sauce lên
Trong nước sauce, bạn có thể để thêm ớt chuông (capsicum) xanh đỏ vàng nếu thích.
Món này làm không khó nhưng hơi mất công, tuy nhiên muốn ăn thì phải chịu khó lăn vô bếp. Đi nhà hàng kêu tôm sauce chua ngọt rất tốn tiền mà ăn không "đã". Mua 2 ký tôm làm cho sáu người, ăn tới bữa sau vẫn còn.
Bon appétit!
Người Phương Nam
Món này ngon hết sảy...
ReplyDeleteĂn hai năm trước còn nhớ tới bây giờ....
Trình bày hấp dẫn quá, thấy mà thèm !
Thank you Princess.
ReplyDeleteNPN
cam on chi NPN cho thuong thuc mon an tinh than , vat chat day du. Blog cua chi NPN that la phong phu , dac sac.Bravo chi, chuc blog chi NPN ngay cang dong ban doc,
ReplyDeleteHong Thuy
Cám ơn HT luôn khích lệ chị. HT biết hông, hồi còn ở VN chị không từng vô bếp. Ở chung với ba má nên má chị nấu cho ăn luôn dù chị đã có chồng. Tới năm 27 tuổi đi vượt biên, ở đảo mới biết bắc nồi cơm. Qua Úc mới tập nấu, cho tới bây giờ cũng chưa được hưu trí job cooking.
ReplyDeleteỎai lắm rồi!
Thân mến
TK