Sunday, August 23, 2020

Joe and Kam - Nguoiviettudo

...Một điểm vô cùng thú vị cho cuộc chạy đua Tổng Thống Mỹ kỳ này là tỷ lệ thắng cử của TT Trump quá cao cho nên không thấy những lời thề  "Trump đắc cử sẽ mu đi nước khác" của mấy anh chị Mỹ cũng như Việt khoái Chinese food như hồi 2016 .


Có vẻ như lãnh đạo đảng Dân Chủ dương cờ trắng đầu hàng trước cuộc bầu cử TT Mỹ vào tháng mười một năm nay.

Ứng cử viên TT Joe Biden, tự bắn súng vào chân mình cả chục lần chắc chắn không đủ sáng suốt khôn ngoan để chọn lựa , bắt cặp với người đã từng tố cáo mình kỳ thị, bờm xờm dê cụ với đầy đủ bằng chứng chết người thời tranh cử sơ bộ đảng.  Joe cũng chứng tỏ cho cử tri Mỹ là họ đã lầm lẫn khi đặt Joe vào thượng viện Mỹ gần năm chục năm trời,  để tới kỳ thì lãnh lương chứ không phải thai nghén sinh đẻ ra bất cứ điều luật gì có lợi cho cử tri và đất nước, đặc biệt cho Delaware nơi Joe đại diện.

Chưa kể tám năm núp bóng Obama,  xử dụng thế lực cá nhân trong vai trò PTT để sắm cái job thơm phức cho cậu ấm Hunter Biden ở Ukrain, ẵm ngon ơ năm chục ngàn USD một tháng-không phải tiền địa phương-  đại đa số cử tri Mỹ  nghĩ rằng ngoài cái tài ngồi dai như đỉa , mông có keo , cộng thêm bộ mặt trơ của mình, Joe là nỗi thất vọng vô cùng to lớn cho những cử tri ở Hoa Kỳ.  Phần lớn những cử tri nầy thuộc da trắng chiếm tới hơn sáu mươi phần trăm tổng dân số. Nhiều người ngạc nhiên khi đảng Dân Chủ đề cử Joe đại diện tranh cử TT . Thậm chí Obama, cựu boss của Joe những ngày đầu biết Joe sẽ tham gia tranh cử đã không thèm endorse một tiếng, bởi vì hơn ai hết Obama biết Joe bất tài vô tướng không thể là địch thủ của Trump.  

Suốt thời gian hoạt động chính trị từ thời còn trai tráng Joe không tạo thành tích nào đáng kể cho bàng dân thiên hạ chiêm ngưỡng và thán  phục theo cách thức người ta nhìn thấy ở Trump.  Đã vậy Joe có quá nhiều điểm yếu :

-       Dấu hiệu bệnh tình về thần kinh : tuyên bố rất nhiều câu vớ vẫn không ai biết ý nghĩa chẳng hạn như số người Mỹ chết vì covid lên đến 120 triệu,  hoặc sẽ kiếm việc làm cho 720 triệu phụ nữ Mỹ nếu đắc cử, sẽ đánh bại Joe Biden trong cuộc chạy đua ghế TT.
      
-     Trên đường đi tranh cử đã hạ nhục và đay nghiến cử tri ít là bốn lần. Lần nặng nhất miệt thị một cử tri da đen : “ Nếu anh lựa chọn bỏ phiếu giữa tôi và Trump thì anh chưa phải là da đen chính hiệu.”

-     Thành tích dê cụ, ngửi tóc, sờ ngực bé gái ( có video chứng minh ) lẫn lộn vợ và chị vợ ( chứng cứ đầy trên youtube 

-     Tuyên dương China là một người bạn tốt chưa từng làm hại quyền lợi của người Mỹ
Còn cả trăm chuyện khác để kể về Joe.

Tuy nhiên như đã xảy ra hồi 2016, truyền thông MSM từng thổi ống đu đủ Hillary đến tận trời xanh , kỳ bầu cử này họ áp dụng cùng chiêu thức với Joe. Có những polls cho thấy Joe luôn hơn Trump gần cả chục điểm phần trăm mặc dù Joe không chứng minh được mình đã làm gì có ích lợi cho nước Mỹ và dân Mỹ.  [( Hồi năm 2016 gần đến ngày bầu cử, Hillary nhờ sự cổ vũ hò hét phèng la trống vỗ của chính Obama và Michelle được cho mượn Air Force One để đi vận động , được mấy anh chị ca nhạc sĩ nổi tiếng cỡ Bruce Sprinstein,  Jon Bon Jovi tổ chức ca nhạc cổ động (  tiền chi phí do trùm CS giật dây phía sau George Soros bỏ ra ). Khán thính giả tham dự cả trăm ngàn cuối cùng chỉ có chừng vài trăm người đi bầu cho Hill dựa trên tỷ lệ phiếu cử tri đoàn landslide nghiêng về phía Trump ].  

Joe sẽ vỗ ngực thế nào và khoe khoang ra sao nếu cử tri yêu cầu trưng bằng cớ thành tích mình hơn hẳn Trump trong mọi chuyện từ kinh tế ( đưa tỷ lệ thất nghiệp dưới 3%  , tạo công ăn việc làm cho thành phần minorities ) chính trị (gây dựng lại uy tín của Mỹ trên trường thế giới, nghỉ chơi những lãnh tụ chỉ chăm chăm hút máu nước Mỹ bằng những hiệp ước vớ vẩn , buộc Châu Âu phải thi hành đúng phần vụ mình trong NATO ) quân sự ( tiêu diệt trùm khủng bố Bagdaddi, bọn ISIS, Soleimani…) và là lãnh tụ duy nhất trên thế giới làm Tập Cận Bình cùng toàn thể đảng CS Tàu mất ăn mất ngủ , nóng lạnh bất cập trước những đòn tấn công xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị của Trump.  

Joe sẽ trả lời cử tri như thế nào trưng bày chứng cớ gì mình đã làm chuyện ích nước lợi dân sau tám năm với Obama .? Vậy mà theo MSM ( main stream media ) Joe luôn luôn đi trước Trump tới hai digit trong phần trăm cử tri ủng hộ như đã từng xảy ra với Hillary thời 2016. Điều những nhà làm polls dấu không cho độc giả biết là họ đã thực hiện các cuộc thăm dò này ở đâu ? trong những nghĩa địa chó mèo, giữa các thành phần nhập cư lậu, hay ngay  giòng họ thân tộc của Joe ?. Một người đầu óc bình thường biết suy nghĩ chút xíu sẽ không mất đến ba giây đồng hồ để cười ruồi các con số thần thoại hoang đường này khi nhìn vào thành tích giữa hai ứng cử viên TT của DC và Trump. No way !!  

Xét cho cùng điều bull sh. này có lợi nhiều hơn hại đối với Trump. Đa số cử tri Mỹ chịu khó đi bầu là người da trắng, chiếm tới  sáu mươi phần trăm dân số. Hai phần ba – kể cả người trẻ – thuộc thành phần bảo thủ muốn giữ vững những truyền thống tốt đẹp từ thời lập quốc . Họ yêu nước,  tôn trọng quốc kỳ, tôn trọng những phẩm giá cơ bản của con người ,  cứ nhìn vào cả triệu thanh niên tình nguyện gia nhập quân đội sẽ thấy rõ ( Hoa Kỳ từ sau cuộc chiến VN không còn chế độ cưỡng bách quân sự ).

Thành phần yêu nước bảo thủ này sẽ dồn phiếu cho Trump, người họ thấy đang làm mọi cách để giữ vững tinh thần và giá trị cao quý của nước Mỹ và người Mỹ dựa trên tình thần “ In God We Trust “ không thể tìm gặp ở Joe-hay đúng hơn ở đảng DC – . Thêm nữa mặc dù Joe là một Công Giáo thuần thành như chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Joe ủng hộ phá thai là điều cấm kỵ bậc nhất trong các tôn giáo  . Như vậy coi như đảng DC khi đưa Joe ra làm đại diện đã thất bại trong việc lôi kéo khối da trắng ( hơn sáu mươi phần trăm dân số ) về phía mình. Túng thế đảng DC quay đích nhắm về phía minority đặc biệt da đen với mười lăm phần trăm population.  

Để kiếm được phiếu của thành phần nầy Dân Chủ sẵn sàng làm mọi thứ. Mới đây nhất hầu hết những lãnh tụ của DC kể cả chủ tịch Hạ Viện, cựu Phó Tổng Thống quỳ gối hơn tám phút để tưởng niệm cái chết của một anh xài bạc giả, quên rằng mình đã già  ( Nancy Pelosi phải nhờ người dìu đứng lên sau thời gian đó ). Joe lầm tưởng – hoặc hoang tưởng  -   như thế sẽ lôi kéo khối ( African American ) bỏ phiếu cho mình .   Điều này chỉ đem đến hậu quả rất negative cho Joe 1) cử tri da trắng thì khinh bỉ 2) cử tri minorities thì nghi ngờ sự chân thực của hành động khi nghe Joe “ đay nghiến “ một người da đen “ nếu bạn còn lấn cấn cho việc bỏ phiếu giữa tôi và Trump, bạn chưa phải da đen đích thực “. Miệt thị cử tri mà vẫn được tỷ lệ ủng hộ cao trong các polls là những chuyện chỉ có đảng viên Dân Chủ và truyền thông MSM tin được . Không trách TT Trump gọi NYT, MSNBC, WaPo, CNN… là những “ Kẻ thù của dân Mỹ “ và là bọn loan truyền FAKE NEWS…

Thực ra đây là lợi điểm cho chiến dịch tranh cử của TT Trump khi  polls nghiêng về ứng cử viên DC vì sẽ thỏa mãn những cử tri trẻ thuộc Dân Chủ. Dựa vào những con số nầy cử tri DC sẽ không coi trọng lá phiếu của mình lắm và ngày bầu cử họ sẽ chọn ở nhà hoặc làm việc gì khác ( có lá phiếu của mình hay không thì Joe cũng thắng-số polls đã nói như thế -  ). Trái lại với ủng hộ viên của TT Trump  (đa số cánh hữu, bảo thủ ) rõ ràng là một tai họa mà họ không mong muốn xảy ra cho Trump nên họ sẽ hăng hái kêu gọi nhiều người hơn, vận động mạnh mẽ hơn và ủng hộ tài chánh khá hơn để đạt mục đích Trump sẽ thắng cuộc. Ủng hộ viên của Trump bị miệt thị “ cuồng Trump “ thực ra chỉ là những người quá lo toan cho một nước Mỹ sẽ rơi vào quỹ đạo của CS nếu chẳng may anh gà mờ cựu PTT của nước Mỹ  ( nhưng không được ông chủ cũ của mình ủng hộ )  ngáp phải ruồi như đã từng xảy ra hồi 2008.

*********

Khi các lãnh tụ Dân Chủ chọn Harris làm phó cho Joe, không ai hiểu được ý đồ của họ. Đối với Trump Joe không phải là một đối thủ đáng gớm như Bernie Sander, hay chí ít Michael Bloomberg – người thề hứa sẵn sàng tiêu phân nửa gia tài để đánh bại Trump- cả BS và MB đều đã rút dù ra khỏi cuộc đua. Nếu lãnh đạo của đảng DC hoặc một ban bệ “ Deep State “ chắc họ sẽ phải chọn một nhân vật đủ sức vóc và ảnh hưởng cũng như tài cán bù đắp vào sự thiếu hụt quá lớn lao của Joe về những mặt này kể cả chuyện thông minh và duyên dáng đủ lôi cuốn các thành phần cử tri bỏ phiếu cho liên danh mình. Vậy tại sao họ chọn Kalama Harris ?

Nếu họ muốn lấy phiếu của dân da đen ( African American ) họ cần phải biết Harris không thuộc vào giới này. Dựa trên lý lịch cha là người Jamaican va mẹ gốc Ấn Độ, Harris không cùng gốc gác với con cháu ( descendants ) của những người  nô lệ đến từ các xứ Phi Châu xa xôi.  Màu da của người Ấn Độ cũng không cùng màu như dân Phi Châu. Bất kể những toan tính ban đầu của các lãnh tụ Dân Chủ, Kamala Harris không phải lựa chọn tối ưu để lấy lòng và lấy phiếu người da đen.

Thành phần người African American trong tổng dân số Mỹ chiếm khoảng 15 phần tram . Tuy nhiên ngay trong chính cộng đồng này cũng không phải là một khối thuần nhất luôn luôn ngã theo đảng DC như các lãnh tụ vẫn mong đợi.

Tỷ lệ người da đen ủng hộ đảng DC cao nhất từ hồi Obama đắc cử TT Mỹ. Quan niệm của các sắc dân thiểu số cho rằng đảng DC luôn luôn bênh vực và đứng về phía người nghèo đã ăn sâu vào tâm thức họ-nhất là người da đen- qua các cuộc tẩy não- trong quá khứ. Điều nầy đưa đến nhận định hễ cứ da đen thì ủng hộ đảng DC . Đó là lý do  nhận xét rất kỳ thị chủng tộc và trịch thượng của cựu PTT Mỹ Joe Biden.  

Điều kinh ngạc là sau tám năm Obama cầm quyền, khi rời chức vụ Obama đã kéo tỷ lệ ủng hộ đảng Dân Chủ xuống đáng kể. Thậm chí có những người trẻ ( điển hình như Candace Owen ) chẳng những rời bỏ mà còn chỉ ra những tồi tệ của đảng Dân Chủ đã lợi dụng sự ủng hộ của người da đen như thế nào. Thay vì nâng cao đời sống  họ  chính quyền Obama có sự đóng góp của Joe Biden – ứng cử viên TT Mỹ  – đã làm họ thất vọng không ít. Bây giờ quan niệm như Joe “ you ain’t black enough if you don’t vote for me “ không còn thực tế , thay bằng những biểu ngữ như “ Black for Trump “ “ Prolife for Trump “ xuất hiện rất nhiều trong các cuộc rallies mà đại đa số do những ngườI da mau trẻ chủ xướng.
Do đó đưa một ứng cử viên như Kamala Harris làm phó cho Joe và các lãnh đạo DC đã chuốc lấy những sự khó chịu  :

-           Joe và Harris đã từng không get along well khi tranh cử sơ bộ . Harris vạch rõ những khuyết điểm chết người ( kỳ thị , dâm ô của Joe ) không khoan nhượng. Một Tổng một Phó không ăn rơ với nhau thì làm sao làm việc nếu trúng cử ?

-           Harris không phải người African chính cống, không được người gốc Phi Châu coi là đồng hội đồng thuyền cùng giòng máu,  không chiếm được cảm tình của họ.

-           Bỏ qua những toan tính âm mưu ( như lên giường với Thị Trưởng Willy Brown để có dịp leo sâu trèo cao trên thang chính trị ) Harris vẫn còn vô danh tiểu tốt trên chính trường Mỹ cho tới khi lọt được vào Thượng viện. Tuy nhiên việc tống giam một số lớn dân da đen và da nâu vì hút cần sa vào tù thời còn làm Bộ Trưởng Tư Pháp của CA vẫn chưa phai trong tâm trí của họ.

-          Harris rất thành thục đóng vai trò Công Tố Viên – chứ không phải Thượng Nghị Sĩ- khi chất vấn các ứng viên thuộc đảng Cộng Hoà. Đặc biệt trong vụ ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện Bret Kavanaugh.  Chính TT Trump cũng phải phàn nàn về thái độ của Harris …”and the horrible way she treated Justice Kavanaugh, that was a horrible event. I thought it was terrible for her, I thought it was terrible for our nation “,… Đại đa số người theo dõi cuộc chất vấn  đều nhăn mặt về cách thức Harris đối xử với Bret. Dưới mắt họ Harris như một ngựa non háu đá , châm chọc gai góc và phù hợp với vai trò công tố  cương quyết tống cổ một phạm nhân vào tù hơn là cuộc khảo sát một ứng cử viên cho chức vụ thẩm phán tối cao.

-          Cùng với Cory Booker từ NJ, cả hai đều bị loại khá sớm với tỷ lệ ủng hộ thua cả ứng cử viên da vàng gốc Dai Loan Andrew Yang , thậm chí còn thua cả thị trưởng Pete Buttigieg. Booker không  được cảm tình vì thái độ trợn trừng mắt trong lúc phát biểu với người đối diện như dọa nạt ,còn Harris thì nổi lên ở vai trò công tố  trước mặt khán giả hơn là một UCV TT đang thuyết phục cử tri hãy bỏ phiếu cho mình .

-          Harris đã bỏ cuộc sớm  ( vào tháng Dec ) với tỷ lệ ủng hộ của cử tri vào khoảng 2% tới 3%. Ban tranh cử của Harris đã không tiếc lời than phiền về việc đối xử tệ hại của bà chủ . Hiện bà vẫn còn nợ election vendors khoảng 1,1 triệu USD

-          Đưa một bà  không phải là dân da đen chính cống hòng lôi kéo người da đen bỏ phiếu cho gà nhà sẽ không thành công, chưa nói đến những tai tiếng bị phổ biến tràn lan trên truyền thông , ghép chung một ông già gần đất xa trời mà lời ong tiếng ve cũng không kém cạnh gì,  khả năng ăn nói như một đứa con nít,  cộng thêm tình trạng suy xụp  ký ức, các lãnh đạo đảng DC và nhóm deepstate giật dây đằng sau lưng đã thú nhận thất bại trong kỳ bầu cử TT sắp tới. Tuy quá muộn để thay ngựa nhưng đủ thời gian huấn luyện dạy dỗ và chuẩn bị cho chiến trận bốn hoặc tám năm sau ( 2024 hay 2028 )    (và siêng năng cầu nguyện George Floyd cho phía Cộng Hòa sẽ phạm phải sai lầm gì đó rất lớn trong thời gian này ).  

Năm 2024 cũng chưa chắc ăn lắm vì CH sẽ có Mike Pence ra thay Trump. Hy vọng đến   2028 Mike sẽ cảm thấy mệt mỏi không tiếp tục ra tranh cử nhiệm kỳ hai, lúc đó “ Con Lừa “ Kamala Harris dù sao cũng đã chững chạc trưởng thành cứng lông cứng móng, mặt mũi trở nên quen thuộc với cử tri cơ may dành lại tòa Bạch Ốc chắc có triển vọng.

Dù sao vào thời buổi đó Kamala vẫn còn trẻ chán chưa đến bảy mươi nếu so với các đại lão bà bà như Elisabeth Warren,  Hillary Clinton mà còn được tiếng lăn lộn dạn dày chính trị từ lúc đứng chung liên danh với Joe Gà Rù.
Cũng mong lúc đó cử tri Mỹ sẽ có cái nhìn thoải mái và bao dung ,  chấp nhận một phụ nữ ngồi trong tòa Bạch Ốc.

Trường hợp này thì Kamala Harris lại phải thận trọng coi chừng nếu Ivanka  Trump ra ứng cử !! Nhiều ông bà ghét Trump lại  thức khuya dậy sớm kiếm cớ xuyên tạc, chửi rủa, nói xấu cho nó sướng cái miệng.  Nhất là mấy ông bà VN ở tận đâu đâu bên Châu Âu vẫn cứ thích chõ mõm vào Mỹ mà phê bình . Thôi thì xí xóa vì họ chẳng còn bao lâu trên cõi đời này,  “ gâu “ lên tiếng nào hoặc gọi TT Mỹ bằng “ thằng “  ( và bọn “ Bựa  “ ủng hộ Trump ) để thỏa mãn mặc cảm tự ti bệnh hoạn của mình  . Mặc kệ họ “ tự sướng “ chút đỉnh chứ “ THẰNG “ Trump và bọn “ bựa  “ thời giờ đâu mà đọc những bài như thế ?
  
Một điểm vô cùng thú vị cho cuộc chạy đua Tổng Thống Mỹ kỳ này là tỷ lệ thắng cử của TT Trump quá cao cho nên không thấy những lời thề “ Trump đắc cử sẽ mu đi nước khác  “ của mấy anh chị Mỹ cũng như Việt khoái Chinese food như hồi 2016.  

Nguoiviettudo

1 comment:

  1. Dù khen hay chê, dù thích hay ghét nước Mỹ, thì thực tế đồng Dollar với "In God We Trust" vẫn nắm vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thế giới. Có thể một người nào đó không thích nước Mỹ nhưng vẫn thích dollar, vẫn sống trong nước Mỹ và vẫn được luật pháp Mỹ bảo vệ. Ngay cả tổng thống Mỹ Barack Obama, tuy không yêu nước Mỹ nhưng ông vẫn cần dollar để sắm lâu đài trên nước Mỹ. Có thể nói: nước Mỹ chỉ mất đi khi nào "In God We Trust" không còn. Lịch sử nước Mỹ đã chứng minh, những Tổng Thống Mỹ thuộc đảng Cộng Hòa rất tôn trọng "In God We Trust", và dĩ nhiên TT Trump cũng vậy. Chẳng cần quan tâm tới cuộc "ép duyên" Biden-Harris làm gì, nhưng cần đi bầu cho Trump-Pence và Đảng Cộng Hòa.

    ReplyDelete