Wednesday, August 12, 2020

Vài Suy Nghĩ Về TT Trump - Nguoiviettudo


-           TT Trump là vị TT tỏ lộ rõ ràng sự thần phục của ông đối với Thiên Chúa , và có nhiều câu nói chứng tỏ niềm tin vào Đấng Tối Cao ,  thí dụ  “Từ bây giờ chúng ta nên chúc nhau MERRY CHRISTMAS thay vì Happy Holiday “  “Ở Mỹ người ta không tôn thờ chính quyền , người ta TÔN THỜ THIÊN CHÚA”. 

-           Hình hai vợ chồng TT Trump quỳ trước bàn thờ thật đẹp.  Đây là một người đàn ông rất cứng đầu, rất coi trọng cái tôi của mình và không sợ mọi thách thức  . (Hiền thê của ông ,quý bà Melania đã từng cảnh cáo  “ Đừng chọc giận ông ấy, coi chừng ông sẽ trả đòn gấp đôi “ ). Thế mà ông Trump chấp nhận sự hèn yếu, mỏng giòn của mình tình nguyện quỳ gối trước tôn nhan Thiên Chúa.  Trong tòa Bạch Ốc ông vẫn thường cùng đồng sự và lãnh đạo tôn giáo ngợi ca Thiên Chúa vào những buổi cầu nguyện chung.  

(June 2, 2020 - President Donald J. Trump and First Lady Melania Trump kneel in prayer at the altar in the Luminous Mysteries Chapel at the Saint John Paul II National Shrine in Washington, D.C.
Image created by USA Patriotism! from Official White House Photo by Andrea Hanks.)

-           Ngoài việc thờ lạy Thiên Chúa, ông biểu lộ tình yêu vô đối của mình với Tổ Quốc . Hai hình ảnh đẹp nhất về Trump phải là (1) hình chụp vợ chồng ông quỳ  (cầu nguyện ) trước Bàn Thánh trong một nhà thờ và (2) hình chụp ông trang trọng ôm hôn lá Quốc kỳ Mỹ. Vậy mà :


-          Giáo Hoàng Francis từ Rome xách mé ông  “Xây tường mà không xây cầu không phải là người đạo Thiên Chúa “ 

-          Giám Mục “ Đức cha “ Mark J. Seit sẵn sàng quỳ gối với mấy linh mục dưới quyền để vinh danh George Floyd , để tuyên xưng Black Live Matter , quên rằng dưới sự quan phòng của Thiên Chúa “ ALL LIVES MATTER “. Ông “ Đức Cha “ lập tức được ông “ Đức Giáo Hoàng “ gọi điện chia sẻ và cảm thông  (trích từ bài viết trên trang “ bacaytruc” )

-          Trong một video họp báo của Jeffrey Sachs – tay tổ nổi tiếng chống Trump – khi tuyên bố “ Trump là cản trở lớn nhất của nước Mỹ “ một chức sắc Công Giáo ngồi bên cạnh đã CẢ CƯỜI và VỖ TAY hoan hô.

-        Trump thần phục Thiên Chúa , cầu nguyện công khai, prolife, lẽ ra những chủ chiên Công Giáo phải tán thưởng và ủng hộ ông, tại sao họ lại chống ông công khai ? Những nhân vật này (Francis, các Giám Mục… ) đang THỜ LẠY AI ?

-          Hãy nhớ lấy Giáo Huấn của Thiên Chúa qua Phúc Âm “ Cỏ Lùng “ ( Một chủ ruộng ra ngoài đồng gieo lúa. Tối lúc mọi người ngủ say kẻ thù đến và gieo cỏ lùng vào đồng ruộng. Theo ngày tháng lúa và cỏ cùng lớn lên như nhau. Đầy tớ liền vào thưa với chủ : ‘” Thưa chủ , không phải trước đây chủ đã gieo lúa trên đồng ruộng hay sao, sao bây giờ lại có cỏ lùng, chủ đáp “ Ke thư của ta đã làm như thế “ . Đầy tớ thưa “ Thưa chủ nếu chủ muốn chúng tôi sẽ đi nhổ sạch đám cỏ lùng “, chủ đáp “ Không đừng làm thế vì các ngươi có thể nhổ cả lúa. Hãy cứ để chúng lớn lên cùng nhau rồi đến ngày gặt ta sẽ sai thợ chất lúa vào kho lẫm rồi gom cỏ lùng lại mà quăng vào lò lửa đời đời chẳng bao giờ tắt nơi chỉ có than khóc và nghiến răng “. Có vẻ như cỏ lùng đang thắng thế và lấn lướt con cái sự sáng. TC vốn nổi tiếng đàn áp , tấn công mọi tín ngưỡng trên thế giới đặc biệt là Công Giáo. Thế mà người cầm đầu Giáo Hội ở Rome lại chấp nhận ký kết hiệp ước với chúng bất kể chúng phá hủy nhà thờ, giật sập Thánh Giá , buộc phải treo chân dung TCB ngay nơi đáng lẽ phải là Thánh Ảnh của Mẹ Thiên Chúa  .

-          Ơn Thiên Chúa ở cùng ông Trump, bởi vì nếu không có ơn Thiên Chúa, Trump đã quỳ ngã từ những năm tháng đầu tiên khi phe truyền thông và Dân Chủ tấn công tới tấp không để cho ông kịp thở. Ông mời gọi nên Thiên Chúa đã đến và Mẹ Ngài bảo trợ chở che cho nên có lúc tưởng chừng như ông sẽ té xỉu, vậy mà rồi lại đứng lên mạnh mẽ trên đôi chân mình và tiếp tục phục vụ cho nước Mỹ và dân Mỹ. Nếu ơn Trên ở cùng ông thì những người chống đối ông trong giáo hội Công Giáo THUỘC VỀ ANTICHRIST chang ?  

-          Trump không là Thiên Sứ Nhà Trời như nhiều người đoan chắc , nhưng rõ ràng ông đang được Ơn Trên bảo vệ khi công khai bênh vực và đứng về phía lẽ phải, đặc biệt bênh vực cho sinh mạng của những trẻ vẫn còn trong bụng mẹ ( Prolife)

*****
Cây đa cây đề trong hai viện quốc hội Mỹ có hàng tá. Nhiều người ngồi đến mòn mấy cái ghế ở Thuong, Hạ Viện  thậm chí thở hơi cuối cùng trong nhiệm kỳ phục vụ. Tin đồn rằng nếu thất cử trở về đời sống dân thường quý ông bà này sẽ chẳng biết làm sao để đem bánh mì về nhà đặt trên bàn ăn nuôi gia đình. Trải qua hàng chục nhiệm kỳ, quen thuộc từng chi tiết trong quốc hội còn hơn ở nhà riêng của mình là chuyện thường . Xin chỉ ra vài nhân vật :

-     Dianne Feinstein : TNS của CA năm nay tám mươi bảy tuổi ( sinh 1933 ) ngồi trong TV từ năm 1992. Không có thành tích gì đáng kể ngoại trừ là “ chủ nuôi “ – kiểu tương tự như “ anh nuôi, chị nuôi, cha nuôi, mẹ nuôi ..”- một gián điệp Tàu dưới danh nghĩa tài xế riêng hơn hai mươi năm. Bao nhiêu tài liệu bí mật quốc gia đã bị tiết lộ trong lúc di chuyển trên  xe ?.  

-     Maxine Waters : Dân Biểu CA , sinh năm 1938 , tám mươi hai tuổi, vào Hạ Viện từ hồi 1991 lãnh lương của dân đóng thuế Mỹ hai mươi chín năm nay mà không đẻ ra được một đạo luật nào đem lại lợi ích cho cử tri. Thành tích đáng kể nhất là từ khi Trump làm TT đã quyết liệt chống Trump tới hơi thở cuối cùng. Trước đó không ai biết tên tuổi hình dáng ra sao.

-     Nancy  Pelosi : Chủ Tịch HV, sinh năm 1940 đúng tám mươi tuổi, nhờ thuốc bổ đi đứng vẫn còn OK chỉ không quỳ được lâu, tối đa là tám phút bốn mươi lăm giây. Sau đó phải nhờ người đỡ dậy không thôi té một cái là hết cứu. Fan nhiệt thành của Obama từng khuyến cáo dân biểu cứ bỏ phiếu thông qua Obamacare rồi sẽ nghiên cứu tìm hiểu sau. Cầm đầu băng nhóm trong HV chống Trump tới cùng bất kể Trump làm gì ích lợi cho nước Mỹ. Vào Hạ Viện từ hồi thế kỷ trước (1987) , chưa từng mang nặng đẻ đau được dự luật nào khiến dân CA vỗ tay hoan hô. Làm ăn rất đậm đà với Tàu Cộng.

-     Joe Biden : TNS từ 1973, mới bảy mươi tám tuổi , nổi tiếng đối với dân VN nhờ vào thành tích bài Việt cực đoan khi nhất định không nhận tị nạn Việt vào Mỹ. Senator hơn bốn chục năm . Trong suốt thời gian đó hoàn thành được nhiệm vụ duy nhất là hễ Công Hòa tuyên bố cái gì là mở miệng chống. Thêm tám năm làm phó cho Obama cũng chẳng khá hơn. Ra tranh cử TT Mỹ 2020 mà ăn nói như một bệnh nhân mental : khai tử một trăm hai mươi triệu người Mỹ, bảo đảm việc làm cho bảy trăm hai mươi triệu phụ nữ Mỹ ( nếu đắc cử TT), sẽ đá đít Joe Biden trong tranh cử . Sở thích riêng : mê mùi tóc và (giả vờ vô tình) sờ ngực mấy đứa bé gái đứng gần. Trên đường tranh cử đã chửi rủa và mạt sát ít nhất bốn cử tri , nổi tiếng nhờ câu nói “ Nếu anh không bầu cho tôi, anh không phải là dân da đen chính hiệu ”

Đây là vài nhân vật nổi bật. Điều mà người Mỹ đáng lẽ ra phải phàn nàn bởi quý ông bà này đã ngồi quá lâu trong hai tòa nhà QH Mỹ nhưng chẳng làm gì ích lợi cho cử tri mà vẫn ngửa tay nhận lương cho tới khi hết thở. Nhất quyết không chịu về hưu như một người Mỹ thông thường. Trên dưới tám mươi tuổi thì đầu óc đã mờ mờ sương khói, đi đứng lập cập, nói năng run rẩy , quên trước quên sau. Người Mỹ nợ nần gì mà phải cưu mang họ tới cùng ?

Những nhân vật khủng long tiền sử này- cả CH lẫn DC – lẽ ra nên nhường chỗ cho người trẻ hơn, năng động hơn. Nếu họ có thành tích tạo dựng hạnh phúc cơm no áo ấm cho cử tri thì việc tái cử cũng còn hiểu được,  đằng này….

Ba bốn chục năm trời vô tích sự dù sao không phải là lỗi của họ . Joe, Nancy, Dianne, Maxine… không tự ý đặt mông mình lên ghế, lỗi là do cử tri mắt nhắm mắt mở a thần phù bỏ phiếu cho họ hết nhiệm kỳ này tới nhiệm kỳ khác mà chẳng bỏ công suy nghĩ gì . Quý ông bà TNS, DB nầy phần nhiều giống như những lãnh đạo CS ở VN :  mọi người phải phục vụ cho cái ghế của họ, còn họ thì chẳng làm gì ich nước lợi dân thay vì other way around .

Đó là chưa kể một điều mà nước Mỹ dù rất tự hào về thể chế tự do của mình đã thiếu sót trầm trọng về mặt luật pháp : không có điều nào trong luật pháp để xử phạt bọn lợi dụng chức vụ public servant để cấu kết với ngoại bang phản bội nước Mỹ .

Ai dám chắc DIANNE FEINSTEIN đã không để lộ bất cứ bí mật quốc gia nào trong suốt hai mươi năm có tài xế là gián điệp Tàu ? hoặc Nancy Pelosi vi quyền lợi làm ăn sẵn sàng tiếp tay Tàu phá nát nước Mỹ ?
WHO KNOWS ?

Nguoiviettudo

Bài viết do chính tác giả gởi cho Blog NPN. Xin vui lòng ghi nguồn nếu quý vị nào muốn đăng lại. Đa tạ.
NPN

1 comment: