Saturday, January 29, 2022

10 Mẹo Vặt Hữu Ích Từ "Thời Ông Bà Anh"

Hoa hồng sẽ lâu tàn nếu bỏ aspirin vào bình cắm, bánh mì không bị nát nếu bạn nhúng dao cắt qua nước sôi...


1. Hoa hồng sẽ tươi lâu gấp đôi nếu bạn cho nửa viên aspirin vào bình cắm


Theo nghiên cứu khoa học, aspirin có khả năng ngăn ngừa sự thối rữa và giúp bảo quản các loại hoa như: Hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa lay ơn và hoa hồng. Riêng hoa thủy tiên, bạn nên cho một chút muối hòa tan với nước. Còn khi cắm hoa mẫu đơn và hoa thược dược, bạn nên cho một ít giấm.

2. Dây chun giúp con cầm bút đúng cách


Cố định cây bút bằng dây chun như hình minh hoạ. Điều này không chỉ giúp con bạn cầm bút dễ dàng hơn mà còn tránh được cầm bút sai cách.

3. Xoá vết dầu mỡ trên áo bằng cách rắc một chút muối lên


Muối sẽ hấp thụ phần lớn lượng dầu mỡ dính trên áo sau một khoảng thời gian. Nhờ đó, bạn dễ giặt những vết bẩn lớn, còn vết bẩn nhỏ sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

4. Nhỏ nước tẩy sơn móng tay để dung dịch trong lọ sơn móng tay bớt đặc

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đừng sử dụng lượng nước tẩy sơn móng quá nhiều, nếu không nó làm sơn móng tay bị loãng.

5. Chảo, nồi bị cháy được làm sạch bằng cách đổ nước muối vào đun sôi


Bạn có thể làm sạch bề mặt nồi, xoong bị cháy mà không cần dùng tới nước rửa bát. Thêm vài thìa muối vào nước trong nồi và đun sôi khoảng 15-20 phút, tất cả những vết cháy đen còn sót lại đều sẽ biến mất.

6. Làm sạch ngón tay dính màu củ dền, mâm xôi... bằng chanh


Nước rửa tay thông thường có khi còn làm đậm màu rau củ dính trên tay. Bạn có thể dùng chanh để loại bỏ màu từ củ dền hoặc mâm xôi dính trên da tay.

7. Mẹo giúp trứng không nứt vỏ khi luộc


Đó là thả một ít muối vào nồi nước luộc trứng, giúp trứng luộc có hương vị thơm ngon, lành lặn.

8. Mẹo cắt bánh mì không nát


Để những lát bánh mì không bị nát khi cắt, hãy nhúng dao vào nước sôi. Bạn cũng có thể đổ nước ấm từ từ lên mặt dao. Sau đó, bạn lau lưỡi dao và cắt các lát bánh mì.

9. Khoai tây giúp làm hết viêm nhiễm từ vết thương do côn trùng cắn

Lấy một củ khoai tây nhỏ, rửa sạch rồi thái lát. Để lát khoai vào vết thương hoặc vết cắn và cố định bằng băng hoặc keo dán. Khoai tây không chỉ làm giảm ngứa và viêm nhiễm, mà còn giúp giữ ẩm vết thương, làm tăng tốc độ lành vết thương. Nó giúp chữa lành vết cắn, sự kích ứng da.

10. Xác định hướng bằng đồng hồ đeo tay


Bạn dùng một chiếc đồng hồ đeo tay và xoay nó sao cho kim giờ hướng về phía mặt trời, chia đôi góc giữa kim giờ và số 1, xác định đường phân cách góc sẽ hướng về phía nam. Đến giữa trưa, phía nam sẽ ở bên phải của mặt trời và sau buổi trưa là bên trái.


Mỹ Huyền (Theo Bright Side)
https://ngoisao.net/

No comments:

Post a Comment