Monday, January 24, 2022

T. Sư - Nguoiviettudo


(Viết vội những cảm nghĩ khi đọc báo) 

Một nhà (tự xưng) là Thiền Sư vừa mới qua đời ở VN.

Lập tức bọn BBC , VOA tiếng Việt tán  tụng ngay vị thiền sư là bậc chỉ thua Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng  với cả triệu thành tích đáng  để trên bàn thờ mà xì xụp . Điều này không ngạc nhiên cho  những người đã quá rành sáu câu vọng cổ về nước mắt cá sấu của đám truyền thông  ngoại quốc, đặc biệt khi nhớ đến những ngày gần Tháng Tư Đen (1975) khi chúng loan  tin thất thiệt là VC đã chiếm chổ này chổ nọ nhằm gây thêm hoang mang hổn loạn trong dân chúng miền Nam. BBC  là tay tổ cầm đầu ( không tin hãy nghe lại BBC lúc đó ).

Vị Thiền Sư bắt đầu là một nhà tu Phật Giáo có vô chùa quy y xuống tóc đàng hoàng, nhưng cuối đời  ngã mặn ( với ni cô Chân Không Cao Ngọc Phượng ) nên chuyển đổi lại là THIỀN SƯ . Nhiều người nhân đọc một bài báo trên NYT ghi rằng để được nghe một bài thuyết giảng của Ngài thính giả phải trả một số tiền lên đến chục ngàn đô la nên đặt tên Ngài là TIỀN SƯ . Ở Pháp Ngài lập ra một cộng đồng lớn có nhiều đệ tử da trắng . Người hiểu  chuyện không lấy làm ngạc nhiên khi biết da trắng vốn rất tò mò, thấy cái gì lạ là theo . Đạo Bà La Môn cũng có da trắng , đạo Phật cũng không thiếu mà giáo phái James Jone dẫn  đi tự tử tập thể ở Jonestown , Guyana cũng cả ngàn. Điều quan trọng là biết chìu theo thị hiếu đám đông . Khi Ngài trở về VN Ngài ăn vận như một ông vua, bá tánh thập phuơng đón tiếp Ngài theo kiểu Phật Sống với đầy đủ chiêng trống , mũ mão...

Tuy nhiên đó là chuyện đời tư của Ngài . Điều mà nhiều người VN chạy giặc ra nước ngoài vẫn còn buồn lòng là những đóng góp của Ngài trong việc giật sập nền Cộng Hòa chân chính nhưng non trẻ ở miền Nam . Theo tiểu sử trích đoạn thì Ngài được đi du học nước ngoài ( Mỹ), thành giáo sư ở Princeton NHỜ VÀO TIỀN TRỢ CẤP ( học bổng ) của chính phủ . Thời gian đó Ngài hô hào phản chiến ( một chiều) nghĩa là Ngài kêu gọi VNCH HÃY BUÔNG SÚNG trước bọn xâm lược miền Bắc . Trong con mắt của phản chiến Mỹ Ngài là người nhân từ không thích chém giết , không muốn máu đổ đầu rơi vì BOM ĐẠN Mỹ ( Ngài quên không đề cập  việc HCM và đồng bọn đã mở màn gây hấn trước bằng cách xâm nhập quân đội cán bộ, vũ khí và xúi giục bọn du kích địa phương nổi dậy khuấy rối miền Nam vốn đang thanh bình an lạc ) . Phản chiến Mỹ và thế giới vốn ngây thơ nhưng kiêu ngạo rớt ngay vào bẫy của bọn cáo gìa CS , lập tức liền đội Ngài lên đầu mà thờ !! Hồi đó miền Nam hổn độn như nồi canh hẹ , Sư , Cha lợi dụng nhà thờ nhà chùa đòi hỏi đủ thứ không được thì biểu tình làm reo . Người ta không quên Phan Khắc Từ , Thích Hộ Giác , Thích Thiên Minh , Chân Tín và đặc biệt là Thích Trí Quang . Cùng với hoà thượng Thích Trí Quang , Ngài là một trong những bàn tay bức tử Việt Nam Cộng Hòa một cách hữu hiệu nhất theo đúng mơ ước của CS .

Người Tàu họ có khoa tướng số và hãy nhìn kỹ chiếc miệng của vị T. Sư . Đó không phải là miệng của một chân tu mà là của một thương gia  . T Sư sẽ rất giàu nếu chịu cởi áo tăng đi làm ăn , nhưng như thế sẽ chỉ có miếng mà không có tiếng . Mặc áo cà sa vừa có tiếng vừa có miếng . Cùng Thích Trí Quang , cả hai chơi chiêu Song Kiếm Hợp Bích khiến VNCH chới với . Nhưng VNCH vừa bị thù trong giặc ngoài tấn công tới tấp vào nền Tự Do Dân Chủ còn quá non trẻ mới mẻ và mềm yếu của mình đành để mặc bó tay không dám làm mạnh . ( Nhiều người tự hỏi nếu đặt sự ngạo mạn khinh thường pháp luật của đám Sư Thầy miền Nam thời đó dưới sự điều hành của chính quyền Phác Chính Hy ( Đại Hàn ) hay chính sách Tuyệt Đối Diệt Cộng ở Indonesia thời 60's thì mọi chuyện sẽ ra sao ?) .

T. sư còn nổi tiếng  về nhiều vấn đề, trong số đó có việc thuyết giảng về tội lỗi của quân đội Mỹ . Chuyện xãy ra sau 911   khi người Mỹ đang đau buồn than khóc cho ba ngàn nạn nhân bị khủng bố ở Toà Tháp Đôi thì  để bàu chửa cho bọn khủng bố hay mục đích gì khác mà Ngài đăng đàn thuyết pháp ( hay đăng báo ? ) so sánh vụ này với  không quân Mỹ thời chiến tranh Việt Nam . Nhằm trả đủa vài phát bắn sẻ của du kích máy bay hùng hậu đù loại của Đế Quốc Mỹ đã  dội tan nát Bến Tre thành bình địa , tổn thất  300,000 ( ba trăm ngàn ) dân thường , quên rằng tổng dân cư ở địa phương này chưa tới số đó . Dám nói - hay viết - về chuyện vô lý này cho hàng vạn người nghe, đọc trên thế giới thì quả nhiên lá gan  Ngài thực lớn !! .

*Một tay tổ phản chiến nữ  là Jane Fonda con gái của tài tử Henry Fonda cuồng nhiệt đâm sau lưng những người lính Mỹ trẻ  cùng quê hương bằng cách phụ hoạ ca tụng kẻ thù , thăm viếng họ và cùng ngồi chung pháo tháp với xạ thủ cao xạ  sẵn sàng bắn rơi bất cứ Con Ma , Thần Sấm nào xâm phạm " vùng trời quê hương mình " . Hành động ngây thơ của " nhà phản chiến "  ít nhiều gì cũng bởi ảnh hưởng của những tay (phản chiến) cáo già Việt Nam như T. Sư .

(Cũng nên chú ý đến hành động của bọn du kích VC . Chúng không quan tâm đến mạng sống của  người dân cùng phe ( theo VC , che chở VC) và ác hơn nữa chúng đoán được sự tức giận của lính đồng minh Mỹ , Đại Hàn… . nên chúng bắn sẻ chọc tức . Có là thánh mới không phẩn nộ, nổi điên  trước mạng sống đồng đội bị tước đoạt  mà dân làng lại không hợp tác khai báo -rõ ràng VC ở giữa họ - , dẩn đến những vụ như Mỹ Lai  . Chuyện ở Mỹ Lai và nhiều nơi khác trong chiến tranh  cuối cùng bị đưa ra trước toà án con người và lương tâm bởi vì lính mà xử dụng vũ khí để giết hại thường dân rất cần phải đưa ra toà án binh và treo cổ !! nhưng xử ra sao đối với những khiêu khích từ lúc đầu của đám du kích ?


Người Việt thường cho rằng " Nghĩa Tử là Nghĩa Tận " , người nằm xuống thì nên quên hết , vậy  giải thích ra sao với truờng hợp HCM , bọn VC ?. Người  Tỵ Nạn- không phải bọn Di Dân Kinh Tế , bọn Nằm Vùng , Gài Cắm của VC - sẽ không thể tha thứ  cho những nhân vật đã góp phần đưa họ đến tình trạng xa lìa Tổ Quốc như ngày hôm nay nếu họ chưa một lần LÊN TIẾNG XIN LỔI .

Có ai nghe cả hai Thích Trí Quang và Thích Nhất Hạnh  xin lỗi lần nào chưa?

 

Viết thêm một chút :

- Nếu hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà dám làm mạnh , tóm hết bọn sư thầy , sinh viên phản chiến vào tù không khoan nhượng , cấm hết bọn ca nhạc sĩ rên rỉ sướt mướt

- Nếu hai nền Cộng Hòa cẩn tắc trong hàng ngũ không để VC cài cắm sâu gián điệp như Vũ Ngọc Nhạ , Phạm Xuân Ẩn...và có kế hoạch tấn công thẳng ra Hà Nội...

Thì bây giờ Việt Nam sẽ ra làm sao ta ?

( Số Trời đã định như vậy rồi , Mỹ nắm hầu bao , rục rịch nhúc nhích một cái là  nó biết, nó đảo chánh tùm lum làm cớ cho miền Bắc chiếm trọn cả nước sớm hơn. Kế hoạch của Mỹ đa số được vẽ vời bởi những đầu óc viễn vông nhưng cao ngạo coi mình là cái rốn của vũ trụ . Hãy cứ nhìn vào Nixon khi quyết định bắt tay với Tàu , hay Carter trong chương trình giải cứu con tin ở Iran , Obama và Clinton ở Benghazi....

- Nếu để lính miền Nam " giải quyết " bọn Tàu hồi 1979 kết quả đã rất khác . Không phải tự nhiên mà Biệt Cách Nhảy Dù 81, Nhảy Dù , Biệt Động Quân , Thuỷ Quân Lục Chiến..... nổi danh cho tới bây giờ

- May mắn những người lính Mỹ năm xưa đã được trả lại công đạo . Dân Mỹ và cả VN nay biết ơn những thanh niên trẻ ngày xưa từng rũ bỏ hết mọi sung sướng tiện nghi ở quê nhà để đi đến nơi xa lạ chấp nhận hiểm nguy thiếu thốn . Gần sáu chục ngàn không còn cơ hội nhìn lại mặt vợ con gia đình . 

- Những nhân vật như Jane Fonda nay bị coi là cặn bã rác rưởi dưới mắt của nhiều người Mỹ theo đúng lẽ công bằng của trời đất.


Nguoiviettudo

1 comment:

  1. tôi vẫn nghi ngờ tên đạo tặc này từ hồi Phật giáo đấu tranh!

    ReplyDelete