Ghe ngo vũ hội là tên gọi của
món tôm càng xanh hấp chín lột vỏ đặt lên chiếc ghe ngo đầu rồng được làm
bằng bí đỏ. Hàng chục con tôm đưa thân và đuôi ra ngoài tượng trưng cho những vận
động viên cúi rạp xuống trong lúc căng sức đưa ghe ngo vượt nhanh về đích.
Con tôm còn càng, vỏ được đặt trước, quay
mặt về phía sau tượng trưng cho người chỉ huy ghe ngo.
|
Chú tôm cuối ghe thể hiện
người ngồi cầm lái.
Khay muối tiêu dùng để chấm
tôm hấp được làm bằng trái bí đỏ
Nồi lẩu về nguồn được
làm bằng trái bí nặng hơn 3kg. Đây là lẩu cua đồng, có thêm nguyên liệu
là ếch, tép đất, phi lê cá diêu hồng ăn kèm với bún.
Cá ba sa kho tộ được đặt vào giữa trái bí
để tăng sức hấp dẫn đối với thực khách.
|
Nhà hàng này còn có món lẩu "Hoa đồng nội" gồm cá, lươn, ốc, tép... ăn với bún. Trái bí đỏ được gọt tỉa thành những cây dừa vùng sông nước Cửu Long, đặt trên đĩa gà quay nước dừa.
|
No comments:
Post a Comment