Món này tương tợ như cà dồn thịt nhưng đơn giản hơn, khỏi phải cắt cà móc hột và dồn nhưn lâu lắc mà ăn cũng ngon vậy, có phần ngon hơn nhờ có nước sauce chua chua ngọt ngọt.
Vật liệu :
- 1kg thịt xay (gà hoặc heo tùy thích) (nếu nhà ít người thì làm nửa ký)
- 1 củ hành tây khỏang 200 grs xắt hột lựu (nếu có củ hành tím thì thơm hơn)
- Nửa ký cà chua xắt múi
- 1 muỗng canh cà paste
- Muối - đường - tiêu - nước mắm - bột ngọt - dầu ăn
Cách làm :
Thịt xay trộn đều với củ hành, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, vài giọt nước mắm,1 tí bột ngọt. Nếu thịt hơi có mỡ thì khỏi thêm dầu, nếu thịt quá nạc thì nên cho hai muỗng canh dầu hòa chung cho thịt đỡ khô. Sau đó viên lại từng viên lớn nhỏ tùy ý. Có thể chiên hoặc cho vào khay đút lò. Nướng thì mất thời gian hơn nhưng đỡ dọn bếp vì chiên thường hay văng dầu mỡ tùm lum.
Trở hai mặt cho vàng đều, nhưng canh chừng đừng để quá chín sẽ bị khô thịt.
Bắc nồi lên lò, phi hành cho thơm, cho cà chua vào xào chín, bỏ cà paste vô cho nước sền sệt, nêm chút muối, chút đường vừa ăn rồi trút thịt viên vào nấu lửa riu riu chừng 7 phút cho nước cà thấm vào viên thịt. Vậy là xong!
Thịt vò viên chuẩn bị để nướng
Cà chua xắt múi
Thịt viên đã nướng
Món này ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Bạn có thể làm một lần nhiều rồi chia hai lần ăn rất tiện.
Bon appétit!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment