Hôm nay bà bếp làm món sườn chiên cho bữa cơm chiều. Ăn sườn chiên không thì khô khan quá, bà bếp làm thêm món gỏi táo xanh chua chua ăn kèm cho mát miệng ngon cơm.
Nếu gặp mùa xoài thì bà bếp đã trộn gỏi xoài xanh nhưng mùa này không có xoài thì phải dùng táo xanh thay thế. Đã từng ăn qua táo xanh trộn gỏi, bà bếp thấy gỏi táo còn ngon hơn xoài nhờ miếng táo dòn dòn không cứng như xoài xanh.
Vật liệu :
- 5 - 7 trái táo xanh tùy theo từng gia đình, bào vỏ ngâm trong nước muối loãng cho đừng thâm đen
- 200 grs cherry tomatoes cắt đôi hoặc làm tư
- 2 củ hành trắng xắt khoanh phi vàng
- 2 muỗng ớt xây ngâm dấm
- Một ít rau thơm
- Nước mắm chua ngọt
Apple Granny Smith
Bào vỏ xong thả vô nước muối pha loãng ngâm vài phút
Táo đã bằm sợi như xoài
Cho hành phi vào
Thêm cà và rau
Cách làm :
Chuận bị các thứ xong xuôi, chan nước mắm chua ngọt lên, nếu ăn cay cho 2 muỗng cà phê tương ớt vào, trộn chung lại tất cả. Cất vào tủ lạnh để giữ độ dòn, Khi nào ăn mới bày ra dĩa. Nếu nhà có sẵn đậu phọng rang giã nhỏ thì rắc lên càng ngon hơn.
Mời quý bạn làm và dùng thử coi có thích như gỏi xoài không nha.
Món gỏi này ăn chung với sườn chiên rất đúng điệu.
Bon appétit!
Cám ơn bếp trưởng chị Tố Kim cho thưởng thức hàm thụ Gỏi Táo ngon bổ dễ làm ăn với Sườn chiên bột, thật tuyệt. Bravoss!
ReplyDeleteHồng Thúy
Chị cám ơn Hồng Thúy đã mở hàng cho chị. Hôm trước đi ăn nhà hàng Thái với con gái, nó order món cá chiên, đáng lẽ phải có xoài xanh rải trên mặt nhưng không nhằm mùa xoài, người ta thay thế bằng táo xanh. Ăn thấy cũng ngon nên nghĩ ra cách làm theo mình.
DeleteThân ái,
Tk
Co the lam bang trai nectarine vao mua he an cung rat ngon
DeleteCám ơn bạn. Nectarine dòn dòn chua chua dạt mỏng ra ăn cặp với bánh hỏi nem nướng và rau sống chắc cũng ngon.
DeleteTao xanh lam mot chen nuoc mam duong ot cat tao cham an cung ngon hon la trai coc. Cac ban cu thu di. Toi o My truoc nam 75 nen hay may mo tim ra mon an cho do them.
ReplyDeleteĂn kiểu này còn hấp dẫn hơn làm salad nữa.
DeleteCám ơn bạn. Ý kiến hay.