Sunday, April 9, 2023

Vui Thì Cười...Buồn Thì Khóc...Đói Thì Ăn ...Khát Thì Uống...Hãy Là Chính Mình

 

Richard Gere luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ.

Ông là thần tượng ở mọi nơi trên thế giới và về ông không cần tới bất kỳ một quảng cáo nào.

Gần đây, một đoạn nhật ký của ông trong Facebook đã gây ra một cơn bão về cảm xúc.

Hàng trăm ngàn người đã chia sẻ bài viết của ông, rất nhiều người trong số đó không phải là các fan hâm mộ của Richard.

Bản dịch của đoạn hồi ký tuyệt vời này:

“Mẹ của một trong những người bạn của tôi luôn luôn duy trì một lối sống lành mạnh. Bà chỉ ăn những thức ăn sạch và bổ dưỡng, không uống rượu và không hút thuốc lá, thường xuyên tập thể dục và rất sợ ra nắng mặt trời mà không có kem bảo vệ. Bà thường xuyên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng và vật lý trị liệu, sinh hoạt đúng theo quy định của họ. Có thể nói rằng bà luôn chăm chút cho sức khỏe của mình.

Bà bây giờ 76 tuổi, và bà được chẩn đoán là bị ung thư da và ung thư tủy xương. Hơn nữa, bà còn mắc thêm chứng loãng xương ở giai đoạn nghiêm trọng…

Cha của bạn tôi không hề từ chối bất kỳ một điều gì đối với bản thân. Ông chưa bao giờ chơi thể thao và rất thích ăn ngon, ông thậm chí còn phết bơ trực tiếp lên những miếng thịt hun khói. Ông tự cho phép mình uống rượu và tắm nắng trên bãi biển cho đến khí da bắt đầu bong ra như bánh nướng.

Có thể nói rằng trong cả cuộc đời của mình, ông ấy không hề đếm xỉa đến những lời khuyên của các bác sỹ và sống tự do theo sở thích của mình. Hiện nay ông đang ở tuổi 81, và bác sỹ nói rằng nhiều người trẻ còn phải ghen tỵ với sức khỏe của ông.

Dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng không thể thoát khỏi chất độc bên trong mình. Sớm hay muộn nó sẽ quật ngã bạn.

Nói như người mẹ bị bệnh nan y của bạn tôi:

“Nếu như tôi biết trước cuộc sống của tôi sẽ kết thúc thế nào, tôi sẽ không bao giờ nghe các bác sỹ , và sẽ sống hạnh phúc.”

Đó là cuộc sống, và không ai trong số chúng ta sẽ thoát khỏi định mệnh.

Vì vậy, không nên coi bản thân mình như một cái gì đó thứ cấp.

Trong khi có thời gian, hãy sống trong niềm vui của mình. Bởi vì ngày mai có thể sẽ quá muộn.

Vì vậy, hãy làm những gì bạn muốn.

Hãy ăn ngon, hãy tắm nắng dưới ánh mặt trời, hãy lười biếng nếu muốn.

Hãy là ngớ ngẩn và kỳ lạ, nhưng là chính mình. Bởi vì, không ai trong chúng ta có đủ thời gian cho tất cả mọi thứ còn lại! ”


Sưu tầm

1 comment:

  1. Tài tử Richard Gere cho rằng, đời người sớm muộn gì cũng đi vào hư vô, nếu thế ta không cần giữ giới nữa. Vì người là chủ thể của cuộc đời mình, nên có trách nhiệm về cuộc đời mình, cho chính mình, vậy nên sống cho hạnh phúc là sống cho hạnh phúc.

    ReplyDelete